Hotline (8h-18h | T2-T6): 1900 88 68 57
Email (8h-21h): hotro@tikop.vn

5 cách bán vàng không bị lỗ, kinh nghiệm bán vàng sinh lời cao

Đóng góp bởi:

Sâm Nguyễn

Cập nhật:

15/01/2024

Đầu tư vàng là hình thức đầu tư rủi ro thấp mà nhiều người chọn lựa, đặc biệt là đối với những người chưa có kiến thức nhiều về đầu tư. Vậy nên mua vàng như thế nào, cách bán vàng không bị lỗ để tối ưu lợi nhuận ra sao? Hãy cùng Tikop tìm hiểu tại bài viết sau.

Ưu và nhược điểm khi đầu tư vàng

Ưu điểm

Đầu tư vàng có các ưu điểm sau:

  • Khá an toàn trước các biến động của thị trường.
  • Là vật ngang giá, do đó trong trường hợp tiền mất đi giá trị do lạm phát thì giá trị của vàng sẽ tăng lên. Do đó, vàng đảm bảo cho nhà đầu tư trước lạm phát.
  • Có tính thanh khoản cao, dễ mua bán trao đổi mà không cần quy trình phức tạp. 
  • Vì là tài nguyên thiên nhiên, vàng có giá trị khá ổn định theo thời gian. 

Đầu tư vàng có nhiều ưu điểm.

Đầu tư vàng có nhiều ưu điểm.

Nhược điểm

Việc đầu tư vàng có một số nhược điểm: 

  • Vàng là nguyên tố quý hiếm, dễ bị đánh cắp, vì vậy cần có nơi cất trữ an toàn. 
  • Vì tính rủi ro thấp nên lợi nhuận từ việc đầu tư vàng trong ngắn hạn không cao như các hình thức đầu tư khác. 
  • Giá vàng bị ảnh hưởng bởi cung cầu thị trường, có thể bị đầu cơ thao túng. 

>> Xem thêm: Các loại vàng trên thị trường hiện nay. Cách phân biệt các loại vàng đơn giản nhất

Có nên đầu tư vàng thời điểm này không?

Tuy tồn tại một số nhược điểm nhưng nhìn chung, vàng là hình thức đầu tư rủi ro thấp và được đông đảo mọi người ưa chuộng. Những người chưa có nhiều kinh nghiệm đầu tư có thể lựa chọn đầu tư vàng. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư đã có kinh nghiệm cũng có thể chọn vàng làm một phương án đầu tư dài hạn rủi ro thấp nhằm đa dạng hóa danh mục đầu tư. 

Vào thời điểm thị trường đầu tư nhiều biến động, vàng lại là lựa chọn ưa thích của nhiều người. Vàng có xu hướng lên giá trong dài hạn, dù rằng mức lợi nhuận không quá cao so với các hình thức đầu tư khác.

>> Cập nhật ngay bảng giá vàng mới nhất hiện nay để có thêm cơ sở phân tích.

5 cách bán vàng không bị lỗ, kiếm lời cao

Bán vàng đúng thời điểm

Thời điểm bán vàng vô cùng quan trọng trong đầu tư vàng. Để không bị lỗ, nhà đầu tư nên giữ vàng trong dài hạn và chọn thời gian bán thích hợp. Trong ngắn hạn, nếu nhà đầu tư chưa có nhiều kinh nghiệm xem xét thị trường thì có thể tập trung vào mức giá bán, mua ở mức giá thấp và bán khi mức giá lên cao.

Theo dõi thị trường thường xuyên

Giá vàng chịu tác động của thị trường và thường xuyên thay đổi. Do đó, nhà đầu tư cần theo dõi tình hình thị trường để xác định thời điểm thích hợp để mua hoặc bán. Nhờ đó, nhà đầu tư sẽ kiếm được những khoản lợi nhuận cao.

Cần theo dõi thị trường vàng thường xuyên.

Cần theo dõi thị trường vàng thường xuyên.

Mua - bán vàng tại cơ sở uy tín duy nhất

Lời khuyên dành cho những nhà đầu tư chưa biết mua và bán vàng ở đâu là hãy lựa chọn một cơ sở lớn, uy tín và chỉ nên giao dịch với cơ sở đó. Điều này giúp nhà đầu tư có thể nhận được một mức giá tốt. Việc thường xuyên thay đổi cơ sở giao dịch vàng không có lợi cho nhà đầu tư. 

>> Xem thêm: Top 14 ứng dụng mua vàng online phổ biến, an toàn nhất hiện nay

Định giá vàng khi bán ra

Đặc điểm của vàng là giá mua vào và bán ra tại cùng 1 thời điểm vẫn có sự chênh lệch. Mỗi loại vàng khác nhau cũng sẽ có mức giá khác nhau. Do đó, nhà đầu tư cần xem xét giá cẩn thận trước khi giao dịch, tránh tình trạng bán nhầm giá. 

Bán vàng theo từng phần 

Việc chia nhỏ vàng để bán vào các thời điểm khác nhau có thể giúp nhà đầu tư nắm bắt được sự biến động của thị trường. Các nhà đầu tư có kinh nghiệm có thể áp dụng cách này để tối đa hóa lợi nhuận.

>> Xem thêm: Nên mua vàng hay gửi tiết kiệm? Cách dùng tiền nhàn rỗi hiệu quả

8 kinh nghiệm bán vàng trang sức được giá

Tìm hiểu chất lượng vàng

Có khá nhiều loại vàng trên thị trường với các đặc biệt và giá bán khác nhau. Nhà đầu tư cần trang bị kiến thức về các loại vàng trên thị trường như vàng 24K, vàng 18K, vàng 14K,... để có chiến lược đầu tư hợp lý.

Cần tìm hiểu kỹ về chất lượng vàng.

Cần tìm hiểu kỹ về chất lượng vàng.

Tìm hiểu thương hiệu vàng

Vàng SJC,vàng PNJ, vàng DOJI,... có các đặc điểm và mức giá mua bán khá khác biệt so với vàng được kinh doanh tại các tiệm vàng. Ngoài việc hiểu rõ về chất lượng vàng, các nhà đầu tư cũng nên trang bị về các thương hiệu vàng để biết sự khác nhau giữa chúng, ví dụ như cách bán vàng SJC và cách bán vàng PNJ khác nhau như thế nào.

Nghiên cứu giá vàng thị trường

Giá vàng phụ thuộc bởi nhiều yếu tố. Việc nghiên cứu giá vàng thị trường, giá vàng quốc tế là cần thiết. Bất kể một sự biến động nào trên thị trường cũng sẽ ảnh hưởng đến giá vàng, ít hoặc nhiều.

Tìm hiểu các kênh bán vàng trang sức

Việc bán vàng trang sức có nhiều khác biệt so với vàng đầu tư. Khi mua vàng trang sức, hầu hết khách hàng đều phải trả một mức phí cho các cửa hàng vàng vì họ đã chế tác vàng thành các sản phẩm trang sức đẹp mắt.

Khi mua lại vàng từ nhà đầu tư, các cơ sở kinh doanh vàng chỉ mua lượng vàng thực tế chứ không hoàn trả các phí chế tác. Nhà đầu tư nên tìm hiểu các kênh bán vàng trang sức nhanh chóng và thu mua giá cao.

Nên tìm kênh bán vàng trang sức uy tín để được thu mua giá cao.

Nên tìm kênh bán vàng trang sức uy tín để được thu mua giá cao.

>> Xem thêm: Nên mua vàng ở đâu? Top những địa chỉ mua bán vàng uy tín

So sánh mức giá các bên

Giá vàng có thể khác nhau tại các cửa hàng khác nhau. Do đó, khách hàng cần có sự so sánh giữa nhiều cửa hàng để có thể tìm được cửa hàng uy tín và có chính sách thu mua giá cao.

Nghiên cứu phí giao dịch bán vàng

Như đã đề cập ở trên, việc mua bán vàng trang sức có thể khiến nhà đầu tư phải mất các khoản phí chế tác. Đồng thời, giá vàng tại cùng 1 thời điểm tại cùng 1 cửa hàng có thể khác nhau giữa lệnh mua và lệnh bán. Nhà đầu tư cần nghiên cứu kỹ các mức phí phải bỏ ra để tránh thua lỗ trong giao dịch.

>> Xem thêm: Sàn giao dịch vàng là gì? Các sàn giao dịch vàng hợp pháp

Đàm phán mức giá phù hợp

Ít ai biết là chúng ta có thể đàm phán trong quá trình mua bán vàng. Mức chênh lệch tuy không nhiều nhưng cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản nhỏ.

Chỉ bán vàng trang sức khi thực sự cần

Vì khi mua bán vàng trang sức mất phí chế tác nên để tránh mất các khoản phí không cần thiết, nhà đầu tư chỉ nên bán vàng trang sức khi cần thiết. Bên cạnh đó, không nên mua vàng trang sức với mục đích đầu tư.

Không nên dùng vàng trang sức để đầu tư

Không nên dùng vàng trang sức để đầu tư

>> Xem thêm: Top 14 ứng dụng mua vàng online phổ biến, an toàn nhất hiện nay

Một số câu hỏi thường gặp về cách bán vàng

Bán vàng đầu năm được không?

Được. Theo góc nhìn tâm linh, việc bán vàng đầu năm sẽ mang ý nghĩa không tốt, “đầu không xuôi đuôi không lọt”. Tuy nhiên, nếu bạn không kiêng kị các vấn đề trên, bạn hoàn toàn có thể bán vàng đầu năm. Các tiệm vàng hầu như đều mở cửa quanh năm, kể cả lễ Tết.

Bán vàng khác tiệm lỗ bao nhiêu?

Tùy vào thời điểm bán vàng và tùy vào loại vàng mà khách hàng sở hữu sẽ có những mức giá khác nhau. Tuy nhiên đều sẽ có điểm chung là khi bán vàng khác tiệm giá sẽ thấp hơn khá nhiều so với việc bán vàng tại cùng nơi mua.

Bán vàng có cần giấy tờ không?

Việc có giấy tờ chứng minh nguồn gốc vàng sẽ giúp bán vàng có giá hơn. Nếu không may làm mất giấy tờ của vàng, vẫn có thể bán vàng như bình thường, chỉ là giá vàng sẽ thấp hơn khi có giấy tờ.

Bán vàng có mất tiền công không?

Đối với vàng trang sức, khi bán vàng sẽ mất tiền công.

Nên bán vàng vào thời điểm nào trong ngày là lời nhất?

Không có một thời điểm cụ thể trong ngày để bán vàng vì giá vàng luôn biến động. Nhà đầu tư nên theo dõi giá vàng thường xuyên để xác định lúc nào nên bán và nên mua.

Muốn bán vàng thì bán ở đâu?

Khách hàng có thể bán hàng tại các cửa hàng vàng trên thị trường. Lưu ý, khi bán hàng tại nơi đã mua chính số vàng đó sẽ được mức giá tốt hơn so với bán vàng tại các cửa hiệu khác.

Vàng thần Tài có bán được hay không?

Được. Vàng thần tài vẫn đươc mua bán như vàng bình thường.

Loại vàng nào mua bán không lỗ?

Để mua bán ít bị lỗ, nên mua vàng miếng, vàng thỏi để đảm bảo vàng nguyên chất, tránh mua vàng tây, vàng non, vàng trang sức cho mục đích đầu tư.

Hy vọng qua bài viết trên, mọi người đã nắm được một số kinh nghiệm bán vàng không lỗ. Đừng quên theo dõi Tikop để cập nhật kiến thức về Vàng bổ ích nhé!

Tích luỹ linh hoạt cùng Tikop

Chỉ từ 50.000 VNĐ
Giao dịch 24/7
An toàn và minh bạch
Rút trước một phần không mất lợi nhuận

Bài viết có hữu ích không?

Xin lỗi bài viết chưa đáp ứng nhu cầu của bạn. Vấn đề bạn gặp phải là gì?

tikop

Cảm ơn phản hồi của bạn !

tikop
Vàng PNJ là gì? Có nên mua vàng PNJ để đầu tư? Giá vàng PNJ hôm nay

VÀNG

Vàng PNJ là gì? Có nên mua vàng PNJ để đầu tư? Giá vàng PNJ hôm nay

PNJ là một thương hiệu lớn trong thị trường đá quý tại Việt Nam. Thương hiệu này được đánh giá có độ uy tín cao, chất lượng và sang trọng. Vậy vàng PNJ là gì? Tại sao vàng SJC đắt hơn vàng PNJ? Hãy cùng Tikop tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

tikop_user_icon

Phương Uyên

tikop_calander_icon

25/02/2024

Mua vàng online là gì? Top 14 app mua vàng online an toàn nhất 2024

VÀNG

Mua vàng online là gì? Top 14 app mua vàng online an toàn nhất 2024

Mua vàng online đang được nhiều người tìm hiểu và lựa chọn như một kênh đầu tư hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách mua vàng online an toàn. Bài viết dưới đây của Tikop sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về mua vàng online là gì?

tikop_user_icon

Phương Uyên

tikop_calander_icon

20/05/2024

Vàng 18K là gì? Có nên mua vàng 18K để đầu tư trong năm 2024 không?

VÀNG

Vàng 18K là gì? Có nên mua vàng 18K để đầu tư trong năm 2024 không?

Vàng 18K là một loại vàng thường được sử dụng làm vàng trang sức. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ về loại vàng này. Có nên mua vàng 18K hay không là thắc mắc của nhiều người. Hãy cùng tìm hiểu loại vàng này trong bài viết dưới đây nhé!

tikop_user_icon

Tikop

tikop_calander_icon

22/05/2024

Vàng là gì? Có nên đầu tư vàng hay không?

VÀNG

Vàng là gì? Có nên đầu tư vàng hay không?

Từ xa xưa, người ta thường nói “quý như vàng” cho thấy đây là loại kim loại quý thường sử dụng với nhiều mục đích. Bài viết này Tikop sẽ chia sẻ đến bạn thông tin về vàng là gì? Có nên đầu tư vàng hay không.

tikop_user_icon

Tikop

tikop_calander_icon

12/01/2024