Hotline (8h-18h | T2-T6): 1900 88 68 57
Email (8h-21h): hotro@tikop.vn

Bài viết xem nhiều

Xu hướng đầu tư từ tiền lẻ

Hiện nay ở nhiều nước trên thế giới đang có một xu hướng là giới trẻ sử dụng ngày càng nhiều các ứng dụng dịch vụ tài chính trên điện thoại thông minh. Bên cạnh dịch vụ thanh toán thì đầu tư với số tiền lẻ hay một khoản để dành nhỏ đang thu hút mạnh những người thích công nghệ, quan tâm đến tài chính trong bối cảnh lãi suất tiền gửi ở mức thấp và nhận thức của giới trẻ về đầu tư ngày càng tăng.

Sao Mai - Mật Pet: Con đường ngắn nhất để đạt tự chủ tài chính

Để làm chủ được tài chính không phải điều dễ dàng, tự chủ tài chính giống như một chiếc chìa vạn năng khi bạn có được nó trong tay thì mọi ổ khoá không còn là vấn đề quan trọng

Đường đến đầu tư dài hạn

Để gia tăng tài sản ròng của một người hay hộ gia đình, không có cách nào tốt hơn là đầu tư. Nhưng thực tế từ trước đến nay cho thấy kỳ vọng kiếm tiền nhanh phần lớn là sai lầm, và thay vào đó đầu tư dài hạn là cách đã giúp rất nhiều người thực hiện được mục tiêu tài chính của mình.

Tích luỹ hiệu quả nhất là khi bạn nắm được những điều này

Chia nhiều sổ tiết kiệm, lựa chọn gói tiết kiệm phù hợp, tránh tất toán trước hạn, tranh thủ chương trình ưu đãi giúp thu lãi nhiều nhất có thể.

8 cách chi tiêu hợp lý với mức lương 7 triệu 1 tháng chính xác nhất

Lương 7 triệu là mức thu nhập của khá nhiều các bạn trẻ hiện nay. Liệu mức lương này có “đủ sống”? Làm thế nào để chi tiêu hợp lý với mức lương 7 triệu và vẫn có tiền tiết kiệm? Hãy cùng Tikop tìm giải pháp tại bài viết sau đây.

tikop_user_icon

Sâm Nguyễn

tikop_calander_icon

09/12/2023

Chính sách tiền tệ là gì? Đặc điểm, vai trò phổ biến hiện nay

Chính sách tiền tệ không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến các nhà đầu tư, người lao động mà còn ảnh hưởng đến các tổ chức tài chính lớn, các quốc gia trên thế giới. Vậy chính sách tiền tệ là gì và tại sao nó lại có ảnh hưởng lớn như vậy? Hãy cùng tìm hiểu tại bài viết sau.

tikop_user_icon

Sâm Nguyễn

tikop_calander_icon

09/12/2023

NAV là gì? Ý nghĩa, công thức và cách sử dụng NAV trong chứng khoán

NAV là thuật ngữ không còn quá xa lạ trong chứng khoán. Vậy NAV là gì? Ý nghĩa, công thức và cách sử dụng NAV trong chứng khoán. Tham khảo bài viết sau để biết chi tiết nhé!

tikop_user_icon

Duyên Võ

tikop_calander_icon

08/12/2023

Đầu tư là gì? Có bao nhiêu hình thức đầu tư phổ biến hiện nay?

Với xu thế toàn cầu hóa như hiện nay, việc đầu tư đem đến nguồn thu nhập thụ động lớn, tạo nên khối tài sản “kếch xù” đối với nhiều người. Tuy nhiên, đầu tư là gì? Có bao nhiêu hình thức đầu tư hợp pháp? Cách chọn kênh đầu tư như thế nào cho phù hợp? Hãy cùng Tikop tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây nhé.

tikop_user_icon

Lê Thị Thu

tikop_calander_icon

08/12/2023

Visa là gì? Các loại Visa hiện nay? Thủ tục xin Visa đúng luật nhất

Dù đi du lịch hay công tác nước ngoài thì visa là giấy tờ không thể thiếu, bởi có visa do nước sở tại cấp thì công dân mới có thể nhập cảnh vào quốc gia đó. Tuy nhiên, visa là gì? Tại sao phải xin visa? Thời hạn visa tính từ khi nào? Hãy cùng Tikop tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây nhé!

tikop_user_icon

Lê Thị Thu

tikop_calander_icon

08/12/2023

10 phương pháp tiết kiệm tiền hiệu quả nhất

Làm thế nào để tiết kiệm tiền là câu hỏi của rất nhiều người. Việc không có thói quen tiết kiệm tiền khiến nhiều người không có khoản tiết kiệm phòng thân. Cùng Tikop tìm hiểu 10 cách tiết kiệm tiền hiệu quả nhất.

tikop_user_icon

Tikop

tikop_calander_icon

08/12/2023

Quỹ cân bằng là gì? 7 điều cần lưu ý khi đầu tư quỹ cân bằng

Quỹ cân bằng là thuật ngữ thường thấy trong lĩnh vực đầu tư, đặc biệt là đầu tư chứng khoán. Vậu quỹ cân bằng là gì? Có nên đầu tư vào quỹ cân bằng hay không? Trong bài viết này, Tikop sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về loại quỹ đầu tư này.

tikop_user_icon

Uyên Hoàng

tikop_calander_icon

08/12/2023

Sàn chứng khoán là gì? 5 điều cần biết về sàn giao dịch chứng khoán

Sàn chứng khoán là một trong những thuật ngữ quen thuộc với các nhà đầu tư. Cùng tìm hiểu tường tận về sàn chứng khoán là gì và 5 điều cần biết về sàn này nhé!

tikop_user_icon

Phương Uyên

tikop_calander_icon

08/12/2023

Quỹ thành viên là gì? Quy định về quỹ thành viên tại Việt Nam

Quỹ thành viên có nhiều khác biệt so với các loại hình quỹ khác. Cùng tìm hiểu Quỹ thành viên là gì và những quy định về quỹ thành viên tại Việt Nam qua bài viết sau đây!

tikop_user_icon

Phương Uyên

tikop_calander_icon

08/12/2023

Bảo hiểm thất nghiệp là gì? Cách tính và thủ tục mới nhất 2023

Bảo hiểm thất nghiệp là một trong những quyền lợi của người lao động được hưởng. Cùng tìm hiểu bảo hiểm thất nghiệp là gì và cách tính, thủ tục được hưởng như thế nào qua bài viết sau nhé!

tikop_user_icon

Phương Uyên

tikop_calander_icon

08/12/2023

Bảo hiểm y tế là gì? BHYT có bắt buộc không? Quyền lợi của người tham gia BHYT

Bảo hiểm y tế là một thuật ngữ về vấn đề chăm lo cho sức khỏe của cả cộng đồng, phục vụ cho lợi ích khám chữa, bệnh của người dân. Nhưng BHYT là gì? BHYT có bắt buộc hay không?. Cùng tìm hiểu về BHYT trong bài viết dưới đây nhé!

tikop_user_icon

Tikop

tikop_calander_icon

08/12/2023

Bảo hiểm xã hội là gì? Những quy định và chế độ của bảo hiểm xã hội tại Việt Nam

Bảo hiểm xã hội (BHXH) hiện nay đang ngày càng có vai trò quan trọng trong chính sách an sinh xã hội của Nhà nước, cũng như đời sống của người dân. Người lao động là những đối tượng gần như bắt buộc đóng tham gia đóng BHXH trong khi đó người dân cũng hoàn toàn có thể tham gia BHXH theo các hình thức tự nguyện để có thể hưởng đầy đủ những quyền lợi đặc biệt đến từ các chế độ của BHXH của nhà nước mang lại. Hãy cùng Tikop tìm hiểu thật chi tiết về Bảo hiểm xã hội trong bài viết dưới đây nhé.

tikop_user_icon

Tikop

tikop_calander_icon

08/12/2023

Tải ứng dụng Tikop ngay !

Tikop - Đầu tư và tích luỹ linh hoạt

user_follow

1.2M người đang sử dụng