Hotline (8h-18h | T2-T6): 1900 88 68 57
Email (8h-21h): hotro@tikop.vn

Bảo hiểm tai nạn là gì? 5 điều nên biết khi mua bảo hiểm tai nạn

Bảo hiểm tai nạn giúp bảo vệ tài chính cho người mua trong các trường hợp tai nạn rủi ro, không may. Tuy nhiên, quyền lợi của bảo hiểm xã hội là gì? Các rủi ro nào không thuộc phạm vi bảo bảo hiểm tai nạn? Hãy cùng Tikop tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây nhé!

tikop_user_icon

Lê Thị Thu

tikop_calander_icon

05/02/2024

Hướng dẫn cách đăng ký mã số thuế cá nhân chi tiết, dễ làm 2024

Đăng ký mã số thuế cá nhân là một quy trình quan trọng trong việc nộp thuế của các cá nhân tại Việt Nam. Bài viết này Tikop sẽ hướng dẫn cách đăng ký mã số thuế cá nhân chi tiết, dễ làm 2024. giúp bạn có thể hoàn thành thủ tục này dễ dàng.

tikop_user_icon

Quỳnh Nguyễn Như

tikop_calander_icon

01/02/2024

Hướng dẫn cách tính bảo hiểm xã hội 1 lần chi tiết mới nhất 2024

Bảo hiểm xã hội 1 lần là một trong những chế độ bảo hiểm được nhiều người lao động quan tâm. Vậy bảo hiểm xã hội 1 lần là gì? Hãy cùng Tikop tìm hiểu cách tính bảo hiểm xã hội 1 lần chi tiết mới nhất 2024 nhé!

tikop_user_icon

Lê Văn Thương

tikop_calander_icon

27/01/2024

Bảo hiểm hưu trí là gì? Quyền lợi bảo hiểm hưu trí người lao động

Bảo hiểm hưu trí là một trong những loại bảo hiểm được nhiều người lao động quan tâm. Cùng tìm hiểu bảo hiểm hưu trí là gì và quyền lợi bảo hiểm hưu trí người lao động qua bài viết sau nhé!

tikop_user_icon

Phương Uyên

tikop_calander_icon

26/01/2024

Hoàn thuế thu nhập cá nhân là gì? Cách tính, thủ tục hoàn thuế

Hoàn thuế thu nhập cá nhân là quá trình quan trọng giúp người đóng thuế có thể nhận lại một phần hoặc toàn bộ số tiền đã nộp thuế thu nhập cá nhân. Trong bài viết này, Tikop sẽ cùng bạn tìm hiểu hoàn thuế thu nhập cá nhân là gì, cách tính và các thủ tục liên quan đến quá trình này.

tikop_user_icon

Trang Huynh

tikop_calander_icon

26/01/2024

Bảo hiểm trọn đời là gì? Đặc điểm của nghiệp vụ bảo hiểm trọn đời

Bảo hiểm trọn đời là một trong những loại bảo hiểm phổ biến được nhiều người quan tâm. Bảo hiểm trọn đời có thể hỗ trợ bạn về mặt tài chính trong những trường hợp đặc biệt như bệnh tật, tai nạn hay tử vong. Vậy bảo hiểm trọn đời là gì? Hãy cùng Tikop tìm hiểu khái niệm và đặc điểm của nghiệp vụ bảo hiểm trọn đời bằng bài viết dưới đây nhé!

tikop_user_icon

Lê Văn Thương

tikop_calander_icon

20/01/2024

Hướng dẫn cách tính thuế thu nhập cá nhân online chi tiết nhất

Thuế thu nhập cá nhân là nghĩa vụ của người lao động có đủ mức thu phải đóng thuế cho nhà nước. Cùng tìm hiểu cách tính thuế thu nhập cá nhân online đơn giản, chi tiết nhất qua bài viết sau của Tikop nhé!

tikop_user_icon

Phương Uyên

tikop_calander_icon

20/01/2024

Tổng hợp 8 cách tra mã số thuế cá nhân nhanh chóng, chính xác nhất

Hệ thống Thuế Việt Nam khá phức tạp, việc tìm kiếm thông tin chính xác và nhanh chóng là quan trọng để giúp mọi người thực hiện đúng và hiệu quả các thủ tục liên quan đến thuế. Trong bài viết hôm nay, Tikop sẽ tổng hợp 8 cách tra mã số thuế cá nhân nhanh chóng và chính xác nhất, mang lại sự thuận tiện và an tâm cho mọi người.

tikop_user_icon

Trang Huynh

tikop_calander_icon

20/01/2024

Cách đăng ký dịch vụ công bảo hiểm xã hội trực tuyến mới nhất

Bảo hiểm xã hội vô cùng quan trọng đối với người lao động bởi những lợi ích mà nó mang lại. Nếu bạn vẫn chưa biết cách đăng ký cũng như sử dụng dịch vụ công bảo hiểm xã hội thì bài viết dưới đây là dành cho bạn.

tikop_user_icon

Sâm Nguyễn

tikop_calander_icon

18/01/2024

Thuế là gì? 7 điều cá nhân và doanh nghiệp nên biết về thuế

Thuế là một trong những khoản đóng góp mang tính chất bắt buộc đến từ các cá nhân và pháp nhân dành cho Nhà nước với mức độ và theo các mốc thời hạn khác nhau được pháp luật quy định rõ ràng, đồng thời phục vụ cho mục đích để chi tiêu và hình thành nên ngân sách của quốc gia. Vậy cụ thể khái niệm về thuế là gì và nó sẽ có những đặc điểm, cũng như tác dụng gì? Hãy cùng tìm hiểu qua các thông tin trong bài viết sau đây của Tikop nhé!

tikop_user_icon

Tikop

tikop_calander_icon

18/01/2024

Bảo hiểm y tế là gì? Quy định và quyền lợi khi tham gia BHYT

Bảo hiểm y tế là một thuật ngữ về vấn đề chăm lo cho sức khỏe của cả cộng đồng, phục vụ cho lợi ích khám chữa, bệnh của người dân. Nhưng BHYT là gì? BHYT có bắt buộc hay không?. Cùng tìm hiểu về BHYT trong bài viết dưới đây nhé!

tikop_user_icon

Tikop

tikop_calander_icon

17/01/2024

Bảo hiểm xã hội là gì? Chế độ và quyền lợi của BHXH tại Việt Nam

Bảo hiểm xã hội (BHXH) hiện nay đang ngày càng có vai trò quan trọng trong chính sách an sinh xã hội của Nhà nước, cũng như đời sống của người dân. Người lao động là những đối tượng gần như bắt buộc đóng tham gia đóng BHXH trong khi đó người dân cũng hoàn toàn có thể tham gia BHXH theo các hình thức tự nguyện để có thể hưởng đầy đủ những quyền lợi đặc biệt đến từ các chế độ của BHXH của nhà nước mang lại. Hãy cùng Tikop tìm hiểu thật chi tiết về Bảo hiểm xã hội trong bài viết dưới đây nhé.

tikop_user_icon

Tikop

tikop_calander_icon

17/01/2024

Thuế VAT là gì? Các cách tính thuế VAT chi tiết, có ví dụ chi tiết

Thuế giá trị gia tăng (GTGT) hay còn được gọi là VAT (Value-Added Tax) là một loại thuế áp dụng trên giá trị gia tăng của hàng hóa và dịch vụ trong quá trình sản xuất và kinh doanh. Vậy Thuế VAT là gì? Các cách tính thuế VAT chi tiết, có ví dụ chi tiết. Tham khảo bài viết sau để biết chi tiết nhé!

tikop_user_icon

Võ Thị Mỹ Duyên

tikop_calander_icon

14/01/2024

Thuế doanh nghiệp là gì? Cách tính thuế doanh nghiệp

Thuế doanh nghiệp hiện nay đã không còn xa lạ đối với hầu hết các quản lý và doanh nghiệp. Tuy nhiên để hiểu rõ về bản chất và cách tính thì không phải ai cũng rõ, cùng Tikop tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này qua bài viết sau đây.

tikop_user_icon

Giang Dương

tikop_calander_icon

10/01/2024

Mã số thuế cá nhân là gì? Cách kiểm tra mã số thuế cá nhân

Mã số thuế cá nhân giúp cơ quan thuế xác định chính xác cá nhân nào đang thực hiện các khoản đóng thuế. Mã số này giúp đảm bảo tính minh bạch và chính xác trong việc thu thuế. Vậy mã số thuế cá nhân là gì? Hãy tham khảo ngay bài viết của Tikop để nắm rõ hơn về thủ tục, quy trình và cách kiểm tra mã số thuế cá nhân.

tikop_user_icon

Uyên Hoàng

tikop_calander_icon

10/01/2024

Giảm trừ gia cảnh là gì? Quy định và nguyên tắc về giảm trừ gia cảnh

Giảm trừ gia cảnh là mối quan tâm lớn đối với các cá nhân chịu thuế thu nhập cá nhân. Nếu bạn vẫn vẫn chưa nắm rõ các khoản giảm trừ gia cảnh được quy định như thế nào và làm sao để đăng ký giảm trừ gia cảnh, hãy cùng Tikop tìm hiểu tại bài viết sau.

tikop_user_icon

Sâm Nguyễn

tikop_calander_icon

25/12/2023

Phi lợi nhuận là gì? Phân loại & Mục đích của tổ chức phi lợi nhuận

Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu phát triển không ngừng, các tổ chức phi lợi nhuận đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường. Để hiểu rõ hơn về phi lợi nhuận, tổ chức phi lợi nhuận, hãy cùng Tikop tìm hiểu trong bài viết này.

tikop_user_icon

Trang Huynh

tikop_calander_icon

25/12/2023

Thuế thu nhập cá nhân là gì? Một số điều cần biết về loại thuế này

Thuế thu nhập cá nhân viết tắt TNCN là một khái niệm quen thuộc đối với người đi làm, tuy nhiên hiện nay vẫn chưa có định nghĩa chính xác nhất về TNCN dựa theo quy định trên văn bản Pháp luật Việt Nam hiện hành. Đặc biệt, không phải bất cứ người lao động nào cũng nắm rõ về tầm quan trọng của thuế thu nhập cá nhân. Vậy loại thuế này thực chất là gì? Hãy cùng Tikop tìm hiểu qua các thông tin sau đây.

tikop_user_icon

Tikop

tikop_calander_icon

25/12/2023

Cách đóng thuế thu nhập cá nhân khi tự quyết toán thuế mới nhất 2023

Quyết toán thuế thu nhập cá nhân là một trong những nhiệm vụ quan trọng của mỗi cá nhân, doanh nghiệp để đảm bảo việc đóng thuế được thực hiện đúng quy định và tránh các rủi ro phát sinh. Với sự thay đổi liên tục của chính sách thuế, cách đóng thuế thu nhập cá nhân cũng có những điều chỉnh mới nhất. Trong bài viết này, Tikop sẽ giúp bạn tìm hiểu về cách đóng thuế thu nhập cá nhân khi tự quyết toán thuế mới nhất 2023.

tikop_user_icon

Quỳnh Nguyễn Như

tikop_calander_icon

24/12/2023

Bảo hiểm thất nghiệp là gì? Cách tính và thủ tục mới nhất 2023

Bảo hiểm thất nghiệp là một trong những quyền lợi của người lao động được hưởng. Cùng tìm hiểu bảo hiểm thất nghiệp là gì và cách tính, thủ tục được hưởng như thế nào qua bài viết sau nhé!

tikop_user_icon

Phương Uyên

tikop_calander_icon

11/12/2023

Tải ứng dụng Tikop ngay !

Tikop - Đầu tư và tích luỹ linh hoạt

user_follow

1.2M người đang sử dụng