Hotline (8h-22h | T2-T6): 1900 88 68 57
Email (8h-22h): hotro@tikop.vn

Top 6 app mua vàng online uy tín, an toàn và nhanh nhất hiện nay

Đóng góp bởi:

Tikop

Cập nhật:

17/04/2023

Cùng với sự phát triển vượt bậc của công nghệ hiện nay, việc mua bán online ngày càng trở nên phổ biến. Vàng cũng không phải là mặt hàng ngoại lệ. Mua vàng online đang được nhiều người tìm hiểu và sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách mua vàng online an toàn. Tikop sẽ chia sẻ những app online mua vàng uy tín, nhanh chóng nhất hiện nay qua bài viết dưới đây.

Mua vàng online là gì?

Mua vàng online là một phương thức mua hàng hoàn toàn mới. Bằng cách này, bạn sẽ không đến mua vàng trực tiếp tại cửa hàng mà sẽ thông qua các kênh trực tuyến. Dựa vào giá trị vàng hiện hành, người mua sẽ tiến hành giao dịch bằng tài khoản trên internet.

Mỗi thỏi hay miếng vàng đều được mã hóa thành các chỉ số. Bản chất của việc mua vàng online này là mua các chỉ số của miếng vàng đã được mã hóa. Người mua sẽ theo dõi sự thay đổi giá trị của số vàng mình đã mua để cân nhắc việc bán ra hay giữ lại để có được lợi nhuận tốt nhất.

Mua vàng online là một bước tiến mới trong việc đầu tư, tích lũy bằng vàng. Hình thức này giúp người mua không còn gặp rào cản về không gian và thời gian. Nhà đầu tư sẽ chủ động hơn trong việc mua vào hay bán ra. Họ chỉ cần theo dõi sự biến động giá trị của vàng để xác định được số lợi nhuận mình sẽ thu được. Hình thức này cũng là xu thế tất yếu của thế giới do việc phát triển khoa học công nghệ.

Ưu và nhược điểm khi mua vàng trực tuyến

Tuy việc mua vàng online rất phù hợp với xu thế chung, nhưng đến nay, phương thức này vẫn tồn tại cả ưu điểm và nhược điểm. Bạn cần tìm hiểu kỹ để cân nhắc lựa chọn, tránh khỏi rủi ro khi mua vàng online.

2.1 Ưu điểm của việc mua vàng online

Khi mua bán vàng ở bất cứ hình thức nào, bạn chỉ cần giao dịch thông qua những đơn vị có uy tín, đảm bảo và đáng tin cậy thì sẽ hết sức an toàn. Sau khi bạn mua vàng qua internet tại một công ty uy tín, lượng vàng của bạn sẽ được bảo hiểm 100%.

Với hình thức mua vàng online, bạn sẽ không bị gặp phải bất cứ giới hạn nào về không gian, thời gian. Bạn còn có thể tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức khi di chuyển đến điểm mua bán vàng. Tại những đơn vị uy tín, bán ẽ hoàn toàn yên tâm bởi sẽ không gặp phải tình trạng mua vàng không đạt chất lượng, trôi nổi trên thị trường.

Đối với các nhà đầu tư dài hạn, mua vàng trực tuyến là một kênh giao dịch tuyệt vời. Họ có thể theo dõi sát sao giá vàng, cập nhật nhanh chóng khả năng sinh lời. Họ cũng có thể chớp lấy thời cơ ngay tức thì khi muốn mua vào hoặc bán ra mà không gặp phải khó khăn, trở ngại nào.

Khi mua vàng online, số vàng bạn đã mua cũng được ghi nhận vào tài khoản cá nhân của mình tương tự như tài khoản ngân hàng. Bất cứ khi nào có nhu cầu nhận vàng trực tiếp, bạn có thể đến các địa điểm giao dịch để nhận lấy vàng hay còn gọi là “rút vàng”.

2.2 Nhược điểm khi mua vàng online

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm nhưng việc mua vàng online vẫn tồn tại những nhược điểm nhất định. Những người có nhu cầu mua vàng online phải thật cành giác, cân nhắc kỹ lưỡng và lưu ý một số điều. Khi mua vàng trực tuyến, bạn cần phải lựa chọn những công ty, đơn vị cung cấp có uy tín cao. Nếu không, bạn sẽ gặp phải tình trạng bị chênh lệch giá, mua phải các sản phẩm ảo, không có giá trị.

Bạn sẽ có thể gặp phải tình trạng mất an toàn thông tin, bị đánh cắp thông tin cá nhân. Tình trạng này có thể dẫn đến việc bị lừa đảo, mạo danh chiếm đoạt tài sản,.... Vàng online sẽ có mức chênh giá nhất định nhưng tương đối nhỏ so với thị trường. Điều này xảy ra do đây là khoản tiền hoa hồng mà người mua phải trả để có thể mua bán vàng online.

Mua vàng Online để tích trữ dài hạn hay ngắn hạn

Cả hai hình thức này đều tồn tại cả ưu điểm và nhược điểm riêng.

Đối với mua vàng online để tích trữ dài hạn là khi bạn mua vàng tại thời điểm vàng đi xuống và bán ra lúc giá vàng tăng cao.

Ưu điểm:

 • Được sở hữu lượng vàng vật chất của mình

 • Kênh trú ẩn an toàn khi thị trường vàng có nhiều biến động

Nhược điểm:

 • Cần có số vốn đầu tư lớn

 • Thuế và giao dịch tàng trữ khá cao

 • Chỉ nhận được doanh thu khi giá vàng tăng lên

 • Mất khi sự linh động trong kinh doanh thương mại

 • Không vận dụng được cơ chế đòn kích bẩy

 • Vàng có nguy cơ bị mất giá trị do hao mòn

Còn đối với mua vàng tích trữ ngắn hạn là hình thức kiếm lợi nhuận dựa trên sự tăng, giảm của giá vàng. Thực hiện thanh toán giao dịch vàng thời gian ngắn dựa vào chính sách hoạt động giải trí của hợp đồng chênh lệch ( CFD ).

Ưu điểm:

 • Không cần nhiều vốn đầu tư ban đầu

 • Số tiền thanh toán giao dịch rất thấp

 • Kiếm được lợi nhuận dựa vào 2 chiều tăng – giảm của giá vàng

 • Dễ dàng góp vốn đầu tư kiếm lời

 • Sử dụng đòn kích bẩy kinh tế tài chính tại mỗi lần thanh toán giao dịch

 • Tương đối linh động, dễ kiếm doanh thu trong ngày

Nhược điểm:

 • Không sở hữu số lượng vàng vật chất

 • Cần theo dõi, sát sao thị trường vàng liên tục

 • Rủi ro thua lỗ khi thị trường lên xuống thất thường

Mỗi hình thức sẽ phù hợp với từng nhu cầu của mỗi người. Nếu bạn muốn đầu tư an toàn hơn, lâu dài hơn và có lượng vốn lớn thì có thể lựa chọn đầu tư dài hạn. Nếu bạn có nguồn vốn thấp, đầu tư, sinh lời nhanh chóng thì mua vàng ngắn hạn sẽ là lựa chọn phù hợp.

Những điều cần lưu ý khi mua vàng online

Để phát huy được hết những ưu điểm và hạn chế nhược điểm, rủi ro khi mua vàng online, bạn có thể tham khảo những điều sau đây:

 • Lựa chọn công ty uy tín: Điều này giúp bạn tránh khỏi việc bị chênh lệch giá cao, vàn ảo không có giá trị

 • Chiến lược đầu tư: Bạn cần xác định mình muốn đầu tư dài hạn hay ngắn hạn, xác định điểm khác biệt giữa giá thị trường và ước tính giá sẽ tăng giảm trong thời gian sắp tới

 • Nghiên cứu biểu đồ giá: Nghiên cứu biểu đồ giá chính là phân tích kỹ thuật, giải thích các biến động trên toàn thế giới có thể tác động đến lượng cung cầu và giá trị.

 • Sử dụng công cụ đầu tư: Để trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp, bạn còn cần trang bị các công cụ đầu tư để quản lý giao dịch hiệu quả nhất. Các phần mềm này sẽ thu thập dữ liệu tự động, tính toán theo cài đặt, giúp bạn dự đoán được xu hướng tăng giảm của giá vàng

 • Biết cách giao dịch trên các sàn: Mỗi sàn sẽ có quy định riêng về giao dịch, việc làm quen với giao diện, biểu đồ cách đặt lệnh sẽ giúp bạn tối ưu thời gian

Top 6 ứng dụng mua vàng Online uy tín hiện nay

Mua vàng online hiện nay còn tương đối mới mẻ trên thị trường. Tuy nhiên, để nắm bắt theo xu thế, rất nhiều đơn vị đã cho ra mắt các ứng dụng có tính năng mua vàng online. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 6 ứng dụng mua vàng online uy tín hiện nay.

5.1Ứng dụng TPbank eBank

Ngân hàng Tpbank cung cấp dịch vụ mua bán vàng trực tuyến với các loại như DOJI và SJC. Khách hàng có thể mua bán vàng online qua ứng dụng TPbank eBank, hệ thống mở 24/7 để khách hàng thực hiện giao dịch bất cứ lúc nào. Số lượng mua mỗi lần giao dịch của từng khách hàng tối thiểu là 1 lượng.

Ngoài việc mua bán vàng online, ứng dụng này còn cập nhật giá vàng thường xuyên giúp khách hàng dễ dàng theo dõi thị trường. Để thực hiện giao dịch mua bán vàng tại Tpbank bạn cần phải có tài khoản ngân hàng điện tử của TPbank . Sau khi có tài khoản bạn truy cập vào hệ thống trên web hoặc app mobile ở điện thoại để thực hiện các giao dịch. Tùy vào các giao dịch của khách hàng, Tpbank sẽ có mức phí nhất định.

5.2 Ứng dụng Sacombank

Khi mua vàng tại sàn Sacombank, khách hàng sẽ nhận được mức giá cực kỳ cạnh tranh cũng như hoàn toàn an tâm với chất lượng vàng đạt chuẩn trong mỗi giao dịch. Sacombank sở hữu mạng lưới giao dịch phủ rộng trên toàn quốc. Sacombank đang hỗ trợ dịch vụ mua vàng online trực tuyến với loại vàng miếng SJC, PNJ, Bảo Tín Minh Châu,… Khách hàng có thể thực hiện giao dịch mua bán hàng nhanh chóng qua ứng dụng của Sacombank.

5.3 Ứng dụng ACB

Sàn giao dịch ACB là sàn giao dịch đầu tiên tại Hà Nội. Tại đây, có rất nhiều công ty vàng bạc nổi tiếng đã liên kết và tham gia sàn này. Một số đơn vị nổi bật có thể kể đến như: SJC, công ty TNHH Kim Linh hay công ty KD mỹ nghệ vàng bạc đá quý ngân hàng Nông nghiệp & phát triển nông thôn,…

Bên cạnh đó, ACB còn hỗ trợ khách hàng giao dịch online đối với các loại vàng miếng thương hiệu của SJC. Số lượng mỗi lần giao dịch tối thiểu của từng khách hàng là 1 lượng vàng. Để thực hiện giao dịch trực tuyến, bạn cần có tài khoản online ACB để thực hiện mua hay bán vàng.

5.4 Ứng dụng Vietcombank

Vietcombank là ngân hàng cung cấp cả dịch vụ giữ hộ vàng và mua vàng online. Vietcombank được cho là một trong những ứng dụng mua bán vàng nhất uy tín nhất hiện nay. Trên hệ thống giao dịch trực tuyến của Vietcombank bạn có khá nhiều lựa chọn. Bạn có thể chọn đa dạng các loại vàng như vật chất hay ký quỹ vàng,…

Ngân hàng Vietcombank có trợ việc giao dịch mua vàng dạng miếng SJC và kèm theo dịch vụ giữ hộ vàng có thu phí cho khách hàng. Vietcombank không hỗ trợ mua bán vàng trực tiếp mà chỉ giao dịch mua bán trực tuyến thông qua ngân hàng.

5.5 Doji

Mua vàng tại DOJI sẽ thực hiện trên kênh trực tuyến eGold. Tại kênh này, bạn có thể thực hiện mua – bán với các loại vàng miếng đa dạng được DOJI cung cấp. Tại đây có các sản phẩm như: Vàng ép, vàng miếng, vàng trang sức,… vô cùng đa dạng cho bạn lựa chọn.

Hệ thống sẽ cập nhật giá vàng thay đổi theo thời gian thực, bán theo chính sách cùng mức giá niêm yết thực tế tại các cửa hàng. Mức phí thực hiện các giao dịch nộp – rút khi khách hàng sử dụng tại eGold sẽ được tính phí riêng khác nhau.

5.6 PNJ

Vàng bạc PNJ là một thương hiệu vô cùng quen thuộc. Với PNJ để thực hiện mua hay bán vàng online bạn cần truy cập vào web và tìm kiếm sản phẩm cần mua hoặc cần bán. PNJ rất linh hoạt các loại thẻ như Visa, Mastercard,… đều có thể thanh toán nhanh chóng và tiện lợi . Ngoài ra, các khách hàng còn có thể sử dụng tài khoản Facebook để tạo tài khoản trên PNJ và thực hiện thao tác mua bán. PNJ sẽ có hai hình thức nhận hàng đã đặt mua đó là nhận tại cửa hàng gần nhất hoặc nhận miễn phí tại nhà với các hóa đơn từ 200 nghìn đồng trở lên.

Bài viết trên đây đã cung cấp đến bạn những thông tin đầy đủ nhất về việc mua vàng online. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn trả lời những thắc mắc của mình về mua vàng online. Hãy theo dõi Tikop để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tích luỹ linh hoạt cùng Tikop

Chỉ từ 50.000 VNĐ
Giao dịch 24/7
An toàn và minh bạch
Rút trước một phần không mất lợi nhuận

Bài viết có hữu ích không?

Xin lỗi bài viết chưa đáp ứng nhu cầu của bạn. Vấn đề bạn gặp phải là gì?

tikop

Cảm ơn phản hồi của bạn !

tikop
VÀNG PNJ LÀ GÌ? Những lưu ý khi mua loại vàng này

VÀNG

VÀNG PNJ LÀ GÌ? Những lưu ý khi mua loại vàng này

Tikop

18/04/2023

Vàng 18K là gì? Nên mua vàng 18K hay mua các loại vàng khác?

VÀNG

Vàng 18K là gì? Nên mua vàng 18K hay mua các loại vàng khác?

Tikop

18/04/2023

Vàng là gì? Có nên đầu tư vàng hay không?

VÀNG

Vàng là gì? Có nên đầu tư vàng hay không?

Tikop

20/05/2023

Các loại vàng trên thị trường hiện nay. Cách phân biệt các loại vàng đơn giản nhất

VÀNG

Các loại vàng trên thị trường hiện nay. Cách phân biệt các loại vàng đơn giản nhất

Tikop

20/05/2023