Hotline (8h-18h | T2-T6): 1900 88 68 57
Email (8h-21h): hotro@tikop.vn

Fmarket là gì? Những thông tin tổng quan về Fmarket

Đóng góp bởi:

Phương Uyên

Cập nhật:

26/04/2023

Fmarket là gì và tìm kiếm thêm các nguồn thu nhập khác từ Fmarket như thế nào? Hãy cùng tìm đáp án cho câu hỏi này qua các thông tin trong bài viết sau đây của Tikop nhé!

Fmarket là gì? 

1.1 Tổng quan về Fmarket

Fmarket là từ viết tắt của cụm từ Fund (quỹ) và Market (thị trường) – là một trong những nền tảng công nghệ do công ty công nghệ tài chính Fincorp đầu tư phát triển và cho ra mắt vào năm 2016.

Nền tảng này cho phép các khách hàng có thể dễ dàng mua được các chứng chỉ quỹ từ rất nhiều các nhà quỹ đầu tư hàng đầu tại Việt Nam, điều này có thể giúp cả hai dễ dàng được kết nối với nhau chỉ thông qua các thiết bị điện tử của chính các bạn là nhanh chóng đầu tư một cách tiện lợi.

Các sàn giao dịch uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay có kết nối với Fmarket có thể kể đến một số như: VinaCapital, Bảo Việt, SSI… Fmarket cũng giống như là một cái “siêu thị” về quỹ, nơi bày bán các sản phẩm chứng chỉ quỹ và các bạn sẽ giống như đang “đi mua sắm” và xem các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

giải nghĩa fmarket là gì

giải nghĩa fmarket là gì

1.2 Fmarket có hợp pháp không?

Với một nền tảng công nghệ để giao dịch tài chính thì tính chất hợp pháp là cực kỳ quan trọng bởi nó sẽ quyết định đến sự tin tưởng của khách hàng đối với công ty sử dụng. Một số thông tin về tính hợp pháp của nền tảng Fmarket:

 • Fmarket là một trong những sản phẩm do công ty công nghệ Fincorp phát triển và được chứng nhận cũng như cấp giấy phép hoạt động vào năm 2016.

 • Fmarket đã được cấp phép đi vào chính thức hoạt động từ năm 2018 bởi đơn vị Ủy ban chứng khoán nhà nước.

 • Có thể nói rằng nền tảng Fmarket của công ty Fincorp đã và đang hoạt động dưới sự bảo hộ của pháp luật, cho nên tất cả mọi hoạt động của Fmarket đều sẽ được minh bạch, rõ ràng, và công khai.

fmarket được ủy ban chứng khoán nhà nước cấp phép

fmarket được ủy ban chứng khoán nhà nước cấp phép

Ưu nhược điểm của Fmarket

Một số các đặc điểm có lợi và hạn chế của nền tảng Fmarket mà các nhà đầu tư cần biết, cụ thể như sau:

2.1 Ưu điểm

 • Đa dạng những sản phẩm để giao dịch như: quỹ trái phiếu, hay quỹ cân bằng, hoặc các quỹ cổ phiếu.

 • Thao tác để mở tài khoản cực kỳ dễ dàng, đơn giản và nhanh gọn.

 • Bạn có thể tiến hành sử dụng Fmarket ở cả 2 dạng đó là hình thức ứng dụng và hình thức trang web.

 • Giao diện được thiết kế cực kì dễ nhìn, thân thiện với mọi đối tượng người dùng, nhờ vậy mà các bạn có thể thao tác, cũng như tính toán thuận tiện trong quá trình mua bán.

 • Là nơi trung gian để kết nối các khách hàng với rất nhiều các đơn vị quỹ đầu tư cực kỳ uy tín nhất hiện nay.

 • Đảm bảo được sự an toàn, cũng như hoạt động hoàn toàn minh bạch trong tất cả các hoạt động giao dịch bởi nền tảng này đã được chứng nhận bởi cơ quan ủy ban chuyển khoản thuộc nhà nước.

 • Khách hàng chắc chắn sẽ không bị tốn bất kỳ loại chi phí quản lý tài khoản nào.

2.2 Nhược điểm

Ngoài các ưu điểm vượt trội ở trên thì nền tảng Fmarket vẫn còn tồn tại một số các điểm hạn chế mà hiện nay đội ngũ nhân viên của họ vẫn cần phải tìm cách cải tiến để có thể mang lại những trải nghiệm tốt nhất đến cho các khách hàng.

 • Mỗi một loại chứng chỉ quỹ sẽ có các định mức đầu tư tối thiểu riêng biệt được đặt ra.

 • Quy trình tiến hành thanh toán, hay tiến hành nạp tiền còn rất nhiều các vấn đề bất lợi khiến cho người dùng bắt buộc phải thoát khỏi trang web hoặc khỏi ứng dụng để có thể tiến hành thực hiện quy trình đó.

Các loại hình quỹ ở đầu tư có trên Fmarket

Nếu đã tiến hành tìm hiểu chi tiết về nền tảng Fmarket thì chắc chắn các bạn sẽ không thể nào không tìm hiểu đến các loại sản phẩm hiện đang có ở Fmarket. Các sản phẩm này sẽ gồm chủ yếu có 3 loại chính như sau:

3.1 Quỹ trái phiếu

Quỹ trái phiếu đó chính là một trong những loại quỹ chủ yếu đầu tư vào các loại sản phẩm như: trái phiếu doanh nghiệp, hoặc trái phiếu tổ chức, trái phiếu chính phủ, hay các giấy tờ khác,… 

Có mặt trên sàn Fmarket hiện nay có cực kỳ nhiều các loại sản phẩm với tính chất đa dạng cho đa dạng khách hàng lựa chọn. Quỹ trái phiếu là một trong các kiểu hình thức để đầu tư quỹ chứng khoán mà các bạn không cần phải tiến hành mua các sản phẩm trái phiếu.

Một số các mã trái phiếu hiện đang ở trên sàn giao dịch Fmarket, phải kể tới: Quỹ đầu tư các loại trái phiếu bảo thịnh (VFF), Quỹ đầu tư các loại trái phiếu VND (VNDBF), Quỹ đầu tư các loại trái phiếu SSI (SSIBF), Quỹ đầu tư các loại trái phiếu bảo việt (BVBF), Quỹ đầu tư các loại trái phiếu PVCOM (PVBF),…

quỹ trái phiếu là gì

quỹ trái phiếu là gì

3.2 Quỹ cổ phiếu

Quỹ cổ phiếu là một trong các loại quỹ đầu tư mở thường tập trung chủ yếu vào các sản phẩm cổ phiếu, phải kể tới như là các chỉ số chứng khoán VN30, các mã cổ phiếu có giá trị lớn, hoặc các loại rổ cổ phiếu giá trị tại thị trường chứng khoán Việt Nam.

Tuy nhiên, việc đầu tư các loại quỹ cổ phiếu này sẽ thường gặp tương đối nhiều rủi ro khi tiến hành chọn lựa nhưng bù lại về mặt lợi nhuận sẽ nhận được chắc chắn cao hơn rất nhiều so với các quỹ đầu tư trái phiếu. Thêm vào đó, các loại quỹ cổ phiếu sẽ đa số là hướng đến việc đầu tư vào những nhóm cổ phiếu đang có mức độ tăng trưởng mạnh hơn, các quỹ này thường sẽ có hiệu suất đầu tư cực kỳ tốt.

Một số các quỹ cổ phiếu hiện đang có mặt trên những sàn giao dịch của Fmarket đó là: Quỹ đầu tư các loại cổ phiếu tiếp cận thị trường Việt Nam (VESAF), Quỹ đầu tư về lợi thế cạnh tranh bền vững SSI (SSISCA), Quỹ đầu tư về các loại cổ phiếu tăng trưởng Mirae Asset Việt Nam (MAGEF), Quỹ đầu tư về top các doanh nghiệp hàng đầu DC (DCBC), Quỹ đầu tư các loại cổ phiếu đang tăng trưởng Ballad Việt Nam (TBLF),…

quỹ cổ phiếu

quỹ cổ phiếu

3.3 Quỹ cân bằng

Quỹ cần bằng là một trong các loại quỹ mở đầu tư cho tất cả cổ phiếu và nhiều loại tài sản và nó sẽ mang lại thu nhập cố định như việc sở hữu trái phiếu và các công cụ đầu tư trên thị trường tiền tệ. 

Đây là một loại quỹ cân bằng giữa các loại trái phiếu lẫn cổ phiếu, nó sẽ giúp cân bằng các loại rủi ro cũng như nguồn lợi nhuận của trái phiếu và cả cổ phiếu cho các khách hàng.

Hiện tại, những loại sản phẩm này đều có trên các sàn giao dịch của Fmarket còn khá là ít, nên thông thường các nhà đầu tư sẽ không có được quá nhiều các sự lựa chọn. Cho nên, khách hàng vẫn nên ưu tiên lựa chọn các loại quỹ trái phiếu và các loại quỹ cổ phiếu là tốt nhất.

Ngoài 3 loại sản phẩm phổ biến đã kể ở trên thì Fmarket còn có thể cung cấp một số các loại dịch vụ khác. Những dịch vụ khác này phải kể đến cụ thể như: chức năng quản lý tài sản, hoặc nền tảng để giao dịch quỹ và tư vấn hỗ trợ thông tin các khách hàng muốn đầu tư quỹ một cách hiệu quả hơn.

đầu tư vào quỹ cân bằng

đầu tư vào quỹ cân bằng

>> Xem thêm bài viết: "Chứng chỉ quỹ là gì? Top 5 chứng chỉ quỹ tốt nhất hiện nay"

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Fmarket

Để có thể bắt đầu tiến hành đầu tư trên các sàn giao dịch của Fmarket thì điều đầu tiên người dùng cần phải làm đó là tạo lập tài khoản cho mình trước đã nhé.

Cách để đăng ký tạo tài khoản trên Fmarket cũng cực kỳ dễ dàng và nhanh gọn, hoàn toàn không quá phức tạp, cách để tạo lập tài khoản sẽ bao gồm 4 bước như sau:

 • Bước 1: Các bạn lựa chọn cho mình hình thức đăng ký trên ứng dụng hoặc trên giao diện trang web đều được. Sau khi đã có lựa chọn phù hợp, các bạn hãy tiếp tục chọn hình thức để tham gia là tổ chức hay cá nhân để sẵn sàng bắt đầu.

 • Bước 2: Nhập toàn bộ các thông tin cá nhân của bạn theo yêu cầu đưa ra của hệ thống trên nền tảng Fmarket, cụ thể như: họ và tên đầy đủ, email liên hệ, quốc tịch chính xác chẳng hạn,…

 • Bước 3: Sau khi các bạn đã làm xong bước 2 thì trên hệ thống của nền tảng sẽ tiếp tục gửi cho bạn mã xác thực OTP. Các bạn xác nhận toàn bộ những thông tin cá nhân bằng cách điền đầy đủ dữ liệu thông tin như số CMND/CCCD, email liên hệ, số điện thoại cá nhân của bạn,…

 • Bước 4: Tiếp đến người dùng hãy tiến hành xác nhận tài khoản ngân hàng của bạn. Các bạn hãy nhớ kiểm tra và rà soát phần này thật kỹ lưỡng bởi đây chính là phần hỗ trợ các bạn để nạp tiền hoặc rút tiền trong toàn bộ các quá trình diễn ra giao dịch những chứng chỉ quỹ để mọi thứ có thể diễn ra một cách hoàn toàn thuận lợi. Vì vậy, các bạn tuyệt đối phải ghi chú các thông tin cho thật chính xác.

giao diện trang đăng ký tài khoản fmarket

giao diện trang đăng ký tài khoản fmarket

>> Đăng ký tài khoản Fmarket tại đây

Các lưu ý khi mua chứng chỉ quỹ trên Fmarket

 • Fmarket sẽ không tiến hàng thu thêm bất kỳ một khoản phí nào của người dùng nhưng những quỹ đầu tư sẽ chắc chắn thu phí của bạn khi tiến hành mua chứng chỉ quỹ. Trong trường hợp này các bạn nếu mua với số tiền lớn hơn 10 tỷ đồng thì sẽ được hoàn toàn miễn phí các chi phí mua.

 • Người dùng chỉ được xác nhận là đã tiến hành mua chứng chỉ quỹ thành công khi đã được khớp lệnh thành công chứ sẽ không phải do thao tác chuyển tiền đã thành công là đủ.

 • Lợi nhuận sẽ được hiển thị đầy đủ trên giao diện nền tảng Fmarket là tính cho nguồn lợi nhuận trong quá khứ chứ không phải là con số của tương lai.

 • Khi đã tiến hành mua chứng chỉ quỹ đạt thành công, các bạn sẽ cần tiến hành bổ sung các loại giấy đăng ký đã giao dịch cho nền tảng Fmarket này.

 • Các danh mục đầu tư sẽ luôn luôn được những đơn vị hợp tác tiến hành cập nhập thông tin một cách thường xuyên và liên tục trên hệ thống.

lưu ý khi đầu tư với fmarket

lưu ý khi đầu tư với fmarket

Kết luận

Trên đây là các thông tin về Fmarket mà Tikop đã tổng hợp và gửi tới các bạn. Chúng tôi hy vọng sau khi đọc xong bài viết này đây, các bạn đã có thể có thêm kiến thức hữu ích để hiểu rõ hơn về nền tảng tài chính Fmarket, đồng thời có thể đưa ra các quyết định để bắt đầu con đường tiến hành đầu tư một cách hoàn toàn thuận lợi và thành công.

Tích luỹ linh hoạt cùng Tikop

Chỉ từ 50.000 VNĐ
Giao dịch 24/7
An toàn và minh bạch
Rút trước một phần không mất lợi nhuận

Bài viết có hữu ích không?

Xin lỗi bài viết chưa đáp ứng nhu cầu của bạn. Vấn đề bạn gặp phải là gì?

tikop

Cảm ơn phản hồi của bạn !

tikop
Đầu tư theo các quỹ ETF: Làm sao cho hiệu quả?

QUỸ MỞ

Đầu tư theo các quỹ ETF: Làm sao cho hiệu quả?

Tikop

24/03/2023

CÁC LOẠI QUỸ MỞ TẠI VIỆT NAM

TÀI CHÍNH CƠ BẢN

CÁC LOẠI QUỸ MỞ TẠI VIỆT NAM

Tikop

01/03/2023

Người Việt đang đầu tư gì ?

THU NHẬP VÀ CHI TIÊU

Người Việt đang đầu tư gì ?

Tikop

24/03/2023

2023 - năm của xu hướng đầu tư tài chính cá nhân online

TÂM SỰ VÀ CHIA SẺ

2023 - năm của xu hướng đầu tư tài chính cá nhân online

Tikop

24/03/2023