Hotline (8h-18h | T2-T6): 1900 88 68 57
Email (8h-21h): hotro@tikop.vn

5 phân vàng bao nhiêu tiền? Quy đổi phân vàng sang gam, chỉ, cây

Đóng góp bởi:

Uyên Hoàng

Cập nhật:

16/01/2024

5 phân vàng bằng bao nhiêu chỉ? 5 phân vàng bao nhiêu tiền? Đây là những câu hỏi phổ biến khi nhắc tới đơn vị tính “phân vàng”. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về quy ước tính vàng cùng mức giá bán 5 phân vàng mới nhất hiện nay. Tikop mời bạn đọc tham khảo thông tin trong bài viết này.

5 phân vàng bằng bao nhiêu gam? Bao nhiêu chỉ? Bao nhiêu cây?

Tại Việt Nam quy ước đơn vị tính vàng là lượng, đơn vị nhỏ hơn là chỉ, phân. 

Công thức quy đổi vàng như sau:

  • 1 lượng vàng = 1 cây vàng = 10 chỉ vàng = 100 phân vàng 

  • 1 chỉ vàng = 3.75 gam = 10 phân vàng 

Do đó: 

  • 1 phân vàng = 0.1 chỉ vàng = 0.01 lượng vàng = 0.01 cây vàng

  • 5 phân vàng = 1.875 gam = 0.5 chỉ vàng = 0.05 cây vàng

Quy ước đơn vị tính vàng

Quy ước đơn vị tính vàng

5 phân vàng bao nhiêu tiền hôm nay?

Giá vàng được cập nhật mới nhất vào ngày 27/09/2023.

5 phân vàng 9999 bao nhiêu tiền? 

1 chỉ vàng 9999 hay vàng 24K có giá mua vào là 68.05 triệu đồng/lượng và giá bán ra là 68.77 triệu đồng/lượng (Giá vàng được cập nhật vào ngày 27/09/2023). Nhiều người mua chưa biết 5 phân vàng 24K bao nhiêu tiền thì dựa vào mức giá bán 1 lượng vàng, ta tính được như sau. Mức giá 5 phân vàng 9999 có giá mua vào là 3.402,5 triệu đồng và giá bán ra là 3.444 triệu đồng.

>>> Xem thêm bảng giá vàng mới nhất.

5 phân vàng 18K bao nhiêu tiền?

Hiện tại, giá bán vàng 18K là 41.13 triệu đồng/lượng khi mua vào và bán ra với giá 43.13 triệu đồng/lượng. Do đó, 5 phân vàng 18K có giá 2.057 triệu đồng - 2.157 triệu đồng. 

Vậy giá bán nhẫn 5 phân vàng 18K bao nhiêu tiền? Câu trả lời là mức giá sẽ dao động từ 2.057 triệu đồng/5 phân và có sự vànchênh lệch giữa các đơn vị, thương hiệu vàng khác nhau.

5 phân vàng Tây bao nhiêu tiền?

Hai loại vàng tây phổ biến nhất hiện nay đó chính là vàng tây 10K và 14K. Dựa theo bảng giá mới nhất, 1 chỉ vàng 14K khi mua vào có giá 31.56 triệu đồng/lượng và bán ra giá 33.56 triệu đồng/lượng.

Do đó, 5 phân vàng tây 14K có giá 1.578 triệu đồng và giá bán ra là 1.678 triệu đồng.

>>> Xem ngay: Vàng 10k là gì? Bao nhiêu tiền 1 chỉ? Có nên mua hay không?

Mức giá 5 phân vàng Tây

Mức giá 5 phân vàng Tây

5 phân vàng Ý bao nhiêu tiền?

Đơn vị tính giá vàng Ý được sử dụng là gam. Ta có thể quy đổi vàng ý như sau:

1 lượng = 1 cây = 10 chỉ = 100 phân = 37.5 gam.

Do đó: 

  • 1 phân = 0.375 gam

  • 5 phân = 1.875 gam

Hiện nay, giá vàng Ý nguyên chất 99.99%/gam là 12.883 đồng. Lúc này, 5 phân vàng Ý có giá: 1.875 * 12.883 = 24.156 đồng.

5 phân vàng SJC bao nhiêu tiền?

Hiện nay, SJC là thương hiệu vàng nổi tiếng được quản lý bởi Nhà nước. Mức giá mua vàng là 68.100 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 68.800 triệu đồng/lượng. 

Do đó, mức giá bán 5 phân vàng SJC là 3.405 triệu đồng - 3.440 triệu đồng.

5 phân vàng 98 bao nhiêu tiền?

Vàng 98 là vàng có 98% hàm lượng vàng nguyên chất, chỉ còn lại 2% kim loại khác. Loại vàng này giao nhau giữa vàng 23K và 24K hay còn được gọi là vàng 9.8 tuổi.

Để biết mức giá bán vàng 98, bạn có thể tham khảo thương hiệu vàng Phú Quý với mức giá mua vào 52.500 triệu đồng/lượng và bán ra là 54.500 triệu đồng/lượng. Do đó, 5 phân vàng 98 có giá mua là 2.625 triệu đồng và giá bán ra 2.725 triệu đồng.

Vàng 98 có 98% hàm lượng vàng nguyên chất

Vàng 98 có 98% hàm lượng vàng nguyên chất

Mua 5 phân vàng ở đâu?

Mua 5 phân vàng tại DOJI

Tập Đoàn Vàng Bạc Đá Quý DOJI - DOJI thành lập năm 1994. Sau gần 30 năm hình thành và phát triển, DOJI đã ngày càng khẳng định được thế mạnh của mình trong ngành vàng bạc trang sức. 

Hiện nay, DOJI đã có hơn 61 chi nhánh, gần 200 trung tâm lớn nhỏ trải dài trên cả nước cùng hơn 400 điểm bán, đại lý chất lượng. Sự vươn lên đầy mạnh mẽ của DOJI đã giúp thương hiệu có chỗ đứng vững chắc và được khách hàng đánh giá là địa chỉ mua 5 phân vàng uy tín.

Mua hàng tại: doji.vn

Mua 5 phân vàng tại PNJ

PNJ được biết tới là thương hiệu trang sức vàng bạc đá quý uy tín của Việt Nam. Trải qua hơn 33 năm hình thành, phát triển, PNJ tự hào đem đến các sản phẩm vàng 24K, 18K, 14K… cùng nhiều vàng trang sức các loại. 

Hiện nay, PNJ đã mở cửa gần 400 cửa hàng bán lẻ, phủ sóng nhiều tỉnh thành cả nước. Nếu bạn đang phân vân mua 5 phân vàng ở đâu và chưa biết 5 phân vàng giá bao nhiêu tiền ở PNJ thì có thể tham khảo tại website bán hàng của đơn vị. 

Mua hàng tại: pnj.com.vn

>>> Đọc ngay: Nên mua vàng ở đâu? Top những địa chỉ mua bán vàng uy tín

5 phân vàng PNJ

5 phân vàng PNJ

Mua 5 phân vàng tại SJC

SJC không còn là cái tên xa lạ trong ngành trang sức đá quý. Thương hiệu này được biết tới với mạng lưới hơn 200 cửa hàng, 43 đại lý và trên 3000 địa điểm liên kết bán lẻ toàn quốc.

SJC chính là địa chỉ mua 5 phân vàng chính hãng, uy tín mà bạn nên tham khảo. Hiện nay, thương hiệu này cung cấp 2 dòng sản phẩm chính là: Phổ thông nữ trang SJC và Nữ trang cao cấp SJC Diagold.

Mua vàng tại: sjc.com.vn

Mua 5 phân vàng tại Bảo Tín Minh Châu

Sau hơn 34 năm kinh doanh vàng bạc đá quý trên thị trường, Bảo Tín Minh Châu đã tạo được dấu ấn sâu đậm nhờ uy tín, sự chất lượng của mình. Điều này được thể hiện ở việc, nhiều năm liền đơn vị đạt được giải thưởng lớn nhỏ trong và ngoài nước như: Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ…

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ mua 5 phân vàng thì Bảo Tín Minh Châu là lựa chọn hoàn hảo. Nơi đây luôn đem tới sản phẩm vàng chất lượng với mức giá tốt nhất, chính sách bán hàng, hậu mãi tuyệt vời.

Mua vàng tại: btmc.vn

Nhẫn 5 phân vàng tại Bảo Tín Minh Châu

Nhẫn 5 phân vàng tại Bảo Tín Minh Châu

Mua 5 phân vàng tại vàng bạc Phú Quý

Tập đoàn vàng bạc Đá quý Phú Quý được thành lập năm 2003, sau hơn 20 năm phát triển, thương hiệu đã nhanh chóng chiếm được vị trí vững chắc trên thị trường. Lĩnh vực hoạt động chính của Phú Quý là sản xuất, kinh doanh vàng miếng, vàng mỹ nghệ, trang sức bằng vàng… 

Khách hàng khi đến với Phú Quý đều được phục vụ tận tình và sở hữu những sản phẩm chất lượng nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu mua 5 phân vàng thì đừng bỏ qua thương hiệu uy tín này.

Mua vàng tại: phuquy.com.vn

Kinh nghiệm khi mua 5 phân vàng

Trang bị kiến thức về các loại vàng

Các loại vàng có thể khác nhau về chất lượng, độ tinh khiết, màu sắc, hình dạng và cách bảo quản. Nếu không có kiến thức về vàng, bạn có thể bị lừa mua phải 5 phân vàng giả, vàng kém chất lượng. 

Do đó, bạn nên tìm hiểu kỹ về các loại vàng trước khi quyết định mua vàng, như: vàng 24K, 18K, 14K, 10K, vàng trắng… Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu cách nhận biết và kiểm tra chất lượng vàng để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với túi tiền, sở thích khi mua vàng.

>>> Đọc thêm: Vàng 14k là gì? Tính chất, ứng dụng, cách phân biệt và lưu ý khi mua và sử dụng

Xác định mục tiêu khi mua vàng

Xác định mục tiêu khi mua 5 phân vàng là một bước quan trọng để có được lợi nhuận cao nhất và giảm thiểu rủi ro. Mục tiêu của bạn có thể là đầu tư tích luỹ hay chỉ đơn giản là sở hữu vàng làm đồ trang sức. 

Khi xác định được mục đích của mình, bạn sẽ dễ dàng chọn được loại vàng, địa chỉ và thời điểm mua bán. Điều này giúp tận dụng cơ hội thị trường, thu về nguồn lợi từ việc đầu tư, tích trữ vàng. 

Mua vàng để đầu tư tích luỹ

Mua vàng để đầu tư tích luỹ

>>> Tìm hiểu thêm: Nên mua vàng hay gửi tiết kiệm? Cách dùng tiền nhàn rỗi hiệu quả

Chọn loại vàng phù hợp với nhu cầu

Vàng là một kim loại quý giá, có nhiều ứng dụng trong đầu tư kinh doanh. Tuy nhiên, không phải loại vàng nào cũng phù hợp với nhu cầu của bạn. Bạn có thể sử dụng vàng để đầu tư, tiết kiệm hay làm trang sức hoặc quà tặng. 

Mỗi mục đích sử dụng có những yêu cầu khác nhau về chất lượng, độ bền và giá trị của vàng. 

Ví dụ, nếu bạn muốn đầu tư vào vàng, bạn nên chọn loại vàng có độ tinh khiết cao như vàng 24K bởi chúng ít bị ảnh hưởng bởi biến động thị trường và dễ bán ra. Nếu bạn muốn mua trang sức bằng vàng, bạn nên chọn loại vàng có màu sắc đẹp, hợp với phong cách và của mình như vàng tây, vàng mỹ ký…

>>> Xem thêm: Đầu tư vàng là gì? Kinh nghiệm đầu tư vàng cho người mới bắt đầu

Mua vàng tại địa chỉ tin cậy

Việc mua vàng tại địa chỉ tin cậy sẽ giúp bạn an tâm về nguồn gốc, chất lượng và giá cả của sản phẩm. Đặc biệt, bạn sẽ tránh được những rủi ro như mua phải vàng giả, vàng kém chất lượng trên thị trường. 

Một số tiêu chí để chọn địa chỉ mua vàng tin cậy là: Có giấy phép kinh doanh hợp pháp, thương hiệu nổi tiếng, có chế độ bảo hành và đổi trả linh hoạt, có giá cả cạnh tranh và minh bạch. Bạn có thể tham khảo các thương hiệu như: PNJ, DOJI, SJC…

>>> Đọc ngayTop 14 ứng dụng mua vàng online phổ biến, an toàn nhất hiện nay

Bảo Tín Minh Châu là địa chỉ bán 5 phân vàng uy tín

Bảo Tín Minh Châu là địa chỉ bán 5 phân vàng uy tín

Kiểm tra kỹ chất lượng vàng

Kiểm tra kỹ chất lượng vàng là một bước quan trọng trước khi mua bán hoặc đầu tư vào kim loại quý này. Việc này giúp bạn xác định độ tinh khiết, trọng lượng, nguồn gốc và giá trị thực của vàng. 

Bạn có thể kiểm tra kỹ chất lượng vàng bằng nhiều cách khác nhau như dùng dung dịch kiềm, dùng nam châm, dùng cân điện tử hoặc dùng mắt thường. 

>>> Xem ngay15 cách nhận biết vàng thật vàng giả đơn giản, nhanh chóng tại nhà

Kiểm tra chính sách bảo hành

Vàng là tài sản có giá trị cao, nhưng cũng có thể bị hư hỏng, biến dạng hay xỉn màu do nhiều nguyên nhân khác nhau. Nếu không có chính sách bảo hành tốt, người mua vàng có thể gặp nhiều rủi ro và tổn thất khi sử dụng vàng. 

Do đó, khi mua vàng, bạn nên yêu cầu nhà cung cấp cung cấp rõ ràng các thông tin về chính sách bảo hành, thời gian, phạm vi,mức phí bảo hành và các điều kiện áp dụng. Bạn cũng nên giữ hóa đơn, phiếu bảo hành và các giấy tờ liên quan để có cơ sở khi cần đổi trả hay sửa chữa vàng.

Như vậy, bài viết đã giúp bạn trả lời câu hỏi 5 phân vàng bao nhiêu tiền. Để giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin hấp dẫn khác về các chủ đề liên quan, Tikop mời bạn tham khảo chuyên mục Vàng của chúng tôi.

Tích luỹ linh hoạt cùng Tikop

Chỉ từ 50.000 VNĐ
Giao dịch 24/7
An toàn và minh bạch
Rút trước một phần không mất lợi nhuận

Bài viết có hữu ích không?

Xin lỗi bài viết chưa đáp ứng nhu cầu của bạn. Vấn đề bạn gặp phải là gì?

tikop

Cảm ơn phản hồi của bạn !

tikop
Đầu tư theo các quỹ ETF: Làm sao cho hiệu quả?

CHỨNG CHỈ QUỸ

Đầu tư theo các quỹ ETF: Làm sao cho hiệu quả?

Với những nhà đầu tư cá nhân, việc chọn ETF hay dựa hơi vào ETF để tạo riêng một danh mục cho mình là sự cân nhắc đáng kể.

tikop_user_icon

Tikop

tikop_calander_icon

24/03/2023

Nên đầu tư cổ phiếu hay trái phiếu? So sánh cổ phiếu và trái phiếu

CHỨNG KHOÁN

Nên đầu tư cổ phiếu hay trái phiếu? So sánh cổ phiếu và trái phiếu

Đầu tư là một trong những cách để tăng thu nhập và tích lũy tài sản. Trong thị trường tài chính, có hai loại đầu tư phổ biến là cổ phiếu và trái phiếu. Vậy

tikop_user_icon

Quỳnh Nguyễn Như

tikop_calander_icon

21/01/2024

CÁC LOẠI QUỸ MỞ TẠI VIỆT NAM

KIẾN THỨC TÀI CHÍNH

CÁC LOẠI QUỸ MỞ TẠI VIỆT NAM

Quỹ mở về bản chất là hình thức ủy thác vốn của nhà đầu tư vào quỹ, quỹ sẽ thay mặt nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán. Quỹ mở được chia thành 3 loại: quỹ cổ phiếu, quỹ trái phiếu, quỹ cân bằng (gồm cả cổ phiếu và trái phiếu)

tikop_user_icon

Tikop

tikop_calander_icon

01/03/2023

NAV là gì? Ý nghĩa, công thức và cách sử dụng NAV trong chứng khoán

CHỨNG KHOÁN

NAV là gì? Ý nghĩa, công thức và cách sử dụng NAV trong chứng khoán

NAV là thuật ngữ không còn quá xa lạ trong chứng khoán. Vậy NAV là gì? Ý nghĩa, công thức và cách sử dụng NAV trong chứng khoán. Tham khảo bài viết sau để biết chi tiết nhé!

tikop_user_icon

Phương Uyên

tikop_calander_icon

21/04/2024