Tài chính cá nhân

Công thức chi tiêu, tiết kiệm lý tưởng cho dân văn phòng

15/07/2021

 

Chỉ cần bạn chia tỉ lệ thu nhập theo các mức phần trăm lí tưởng dưới đây, bạn đã có thể hệ thống ngân sách chi tiêu và tích lũy một cách rõ ràng. Điều này giúp bạn không cần suy nghĩ đắn đo mỗi cuối tháng.

 

NHÓM THIẾT YẾU: 50%

 

Những khoản mục chính trong nhóm chi tiêu này bao gồm: nhà ở, di chuyển, thực phẩm... đều trực tiếp phục vụ đời sống hàng ngày. Các khoản chi này là các khoản chi thường xuyên và không biến động nhiều giữa các tháng.

 

Tốt nhất đừng để nhóm chi này vượt quá 50% thu nhập. Nếu bạn muốn sống trong một căn hộ tiện nghi, hãy tìm cách cắt giảm chi phí di chuyển bằng cách thuê gần chỗ làm hoặc tiết kiệm chi phí ăn uống bằng cách nấu ăn ở nhà.

 

NHÓM TÍCH LŨY: 20%

 

Nhiều chuyên gia khuyên rằng hãy dành 20% thu nhập để tích lũy hoặc đầu tư cho tương lai. Bạn có thể bắt đầu tiết kiệm cho chuyến du lịch hoặc chiếc xe mong ước hoặc tích lũy cho gia đình khi ốm đau, bệnh tật.

 

Tích lũy và tiết kiệm ở tuổi trẻ dường như là một việc không dễ thực hiện nhưng hãy bắt đầu sớm nhất có thể nếu bạn muốn có một khoản tiền kha khá cho những dự định lớn trong tương lai.

 

NHÓM LINH HOẠT: 30%

 

Bạn bè, giải trí, quần áo, gym hoặc những sở thích cá nhân là những khoản chi nằm trong nhóm này. Như tên gọi, đây là các khoản chi thường biến động giữa các tháng và tùy thuộc vào sở thích và lối sống của mỗi cá nhân.

 

Nếu mong muốn của bạn là tiết kiệm càng nhiều càng tốt, hãy cân nhắc dành 30% cho tích lũy và 20% thu nhập cho nhóm chi tiêu linh hoạt. Các con số mang tính tương đối và phụ thuộc vào thu nhập và mục tiêu tài chính của chính bạn.

 

 

Bên cạnh đó, để giúp cho nguồn ngân sách của mình có khoản thu nhập thụ thụ động, tài sản không chỉ "đứng im một chỗ" mà lại còn được gia tăng, sau đây là những yếu tố cần quan tâm khi gửi tiết kiệm:

 

- Lãi suất

- Dịch vụ chăm sóc khách hàng

- Sự lợi nhuận, linh hoạt của gói tiết kiệm

- Các chương trình khuyến mãi

 

Tùy vào tài chính cá nhân của mỗi người, sự hiểu biết và sở thích, mỗi người sẽ chọn cho mình mỗi kênh đầu tư thụ động khác nhau. Tikop - Ứng dụng Tích lũy và Đầu tư xin giới thiệu đến các bạn kênh tích lũy có lãi suất cao nhất thị trường hiện nay từ 6-7.5%/ năm cùng với các gói Đầu tư vào các loại chứng chỉ quỹ linh hoạt tương ứng với khẩu vị rủi ro của mỗi người. Bạn chỉ cần có từ 50.000VND là có thể tạo ra nguồn thu nhập thụ động tại Tikop. 

 

??Tải ngay ứng dụng tại:

?IOS: https://tikop.page.link/iosinstall

?Android: https://tikop.page.link/androidinstall

?Website: https://tikop.vn

??‍?Hỗ trợ trực tuyến: http://m.me/tikopapp

☎️Hotline: 1900 88 68 57.

Chia sẻ