Hotline (8h-18h | T2-T6): 1900 88 68 57
Email (8h-21h): hotro@tikop.vn

Rút tiền thẻ VISA như thế nào? Cách rút tiền thẻ VISA đơn giản

Đóng góp bởi:

Trang Huynh

Cập nhật:

19/02/2024

Trong số các loại thẻ tín dụng phổ biến, thẻ VISA thường được ưa chuộng với tính linh hoạt cao và sự chấp nhận rộng rãi trên toàn cầu. Tuy nhiên, mặc dù nhiều người sử dụng thẻ VISA để mua sắm và thanh toán trực tuyến nhưng không phải ai cũng biết cách rút tiền mặt từ thẻ này. Trong bài viết này, Tikop sẽ cùng bạn tìm hiểu về rút tiền thẻ VISA như thế nào? Cách rút tiền thẻ VISA đơn giản.

Thẻ VISA là gì?

Khái niệm thẻ VISA

Thẻ VISA là một loại thẻ thanh toán quốc tế được phát hành bởi Visa International Service Association, một tổ chức tài chính - tín dụng toàn cầu. Thẻ này cho phép bạn thực hiện các giao dịch mua sắm trực tuyến và tại các điểm chấp nhận thẻ trên toàn thế giới, bao gồm việc thanh toán hàng hóa và dịch vụ, rút tiền mặt từ các cây ATM và chuyển khoản tiền tệ. Thẻ VISA có mạng lưới thanh toán liên kết với hàng trăm ngân hàng trên khắp thế giới, mở ra cơ hội sử dụng thẻ VISA ở hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tìm hiểu cách rút tiền thẻ VISA

Tìm hiểu cách rút tiền thẻ VISA

Phân loại thẻ VISA

Có 3 loại thẻ VISA chính:

 • Thẻ VISA Credit: Được gọi là thẻ tín dụng VISA, đây là loại thẻ cho phép người dùng chi tiêu trước và trả tiền sau. Người dùng được cấp một hạn mức chi tiêu và sau đó hoàn trả số tiền đã chi tiêu trong thời gian quy định.

 • Thẻ VISA Debit: Còn được gọi là thẻ ghi nợ VISA, loại thẻ này cho phép người dùng chi tiêu trong giới hạn số tiền có sẵn trong tài khoản, tương tự như thẻ ATM thông thường. Hạn mức giao dịch của thẻ là số tiền tối đa mà người dùng đã nạp vào thẻ.

 • Thẻ VISA Prepaid: Thẻ này hoạt động tương tự như thẻ VISA Debit, nhưng không liên kết với tài khoản ngân hàng. Người dùng nạp trước một số tiền vào thẻ và chi tiêu trong phạm vi số tiền đó. Người dùng có thể thanh toán trực tiếp qua máy POS và trực tuyến.

>> Xem thêm: Ngày hết hạn thẻ visa là gì? Xem ngày hết hạn thẻ Visa ở đâu?

Visa Prepaid là loại thẻ trả trước, tương tự như Visa Debit

Visa Prepaid là loại thẻ trả trước, tương tự như Visa Debit

Thẻ VISA có rút được tiền không?

Cả thẻ Visa Debit và thẻ Visa Credit đều có khả năng rút tiền trong hạn mức cho phép:

 • Thẻ Visa Debit (thẻ thanh toán quốc tế): Người dùng có thể rút tiền đến 100% số dư có trong thẻ, tuy nhiên, sẽ phải tuân theo hạn mức tối đa được quy định cho mỗi lần rút và mỗi ngày. Hạn mức này thay đổi tùy theo loại thẻ và ngân hàng, thường trong khoảng từ 100 - 200 triệu đồng mỗi ngày.

 • Thẻ Visa Credit (thẻ tín dụng quốc tế): Hạn mức rút tiền mặt từ thẻ tín dụng thường dao động từ 50% đến 80% tổng hạn mức tín dụng. Tuy nhiên, cũng phải tuân theo hạn mức tối đa cho mỗi lần rút và mỗi ngày theo chính sách của từng ngân hàng và loại thẻ.

>> Xem thêm: Visa là gì? Các loại Visa hiện nay? Thủ tục xin Visa đúng luật nhất

Thẻ VISA có rút được tiền khi bạn cho nhu cầu sử dụng tiền mặt

Thẻ VISA có rút được tiền khi bạn cho nhu cầu sử dụng tiền mặt

Cách rút tiền thẻ VISA đơn giản

Để rút tiền từ thẻ VISA một cách nhanh chóng và tiện lợi, khách hàng có thể thực hiện qua hai phương thức chính: tại cây ATM hoặc tại quầy giao dịch của ngân hàng. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết:

Rút tiền thẻ VISA ở cây ATM

Rút tiền mặt từ thẻ Visa tại cây ATM:

 • Bước 1: Đưa thẻ VISA vào khe của máy ATM theo chiều đúng. Mặt thẻ có số nổi thường hướng lên trên.
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ mong muốn từ danh sách có sẵn trên màn hình.
 • Bước 3: Nhập mã PIN và nhấn "OK" hoặc "Enter". Đảm bảo che tay khi nhập mã PIN để bảo mật.
 • Bước 4: Chọn "Rút tiền" trên màn hình và sau đó chọn tài khoản thanh toán hoặc tín dụng tùy thuộc vào loại thẻ VISA bạn đang sử dụng.
 • Bước 5: Nhập số tiền bạn muốn rút. Cây ATM có thể gợi ý số tiền hoặc bạn có thể chọn "Số khác" để nhập số tiền mong muốn.
 • Bước 6: Lựa chọn có in hoá đơn hoặc không và nhấn "Enter" để xác nhận giao dịch. Nhận lại thẻ trước và sau đó nhận tiền mặt và hoá đơn.

Lưu ý: Mỗi lần rút tại ATM, thường giới hạn số tiền rút là 5 triệu đồng. Nếu muốn rút số tiền lớn hơn, bạn có thể thực hiện nhiều lần hoặc đến quầy giao dịch.

>> Xem thêm: Thẻ Mastercard là gì? Phân biệt thẻ visa và mastercard chi tiết

Bạn có thể dễ dàng rút tiền thẻ VISA tại cây ATM

Bạn có thể dễ dàng rút tiền thẻ VISA tại cây ATM

Rút tiền thẻ VISA ở quầy giao dịch ngân hàng

Để rút tiền tại quầy giao dịch, mang theo thẻ VISA và chứng minh thư/CCCD/Hộ chiếu để xác minh. Sau khi xác nhận thông tin, nhân viên sẽ hỗ trợ rút tiền theo yêu cầu của bạn.

Lưu ý: Khi muốn rút số tiền lớn, bạn nên liên hệ trước với ngân hàng để đảm bảo có đủ tiền mặt.

Các ngân hàng đều hỗ trợ rút tiền thẻ VISA tại quầy giao dịch

Các ngân hàng đều hỗ trợ rút tiền thẻ VISA tại quầy giao dịch

Hạn mức rút tiền thẻ VISA

Visa Debit (thẻ thanh toán quốc tế)

Người dùng có thể rút tiền đến 100% số dư có trong tài khoản thẻ. Hạn mức rút tiền cụ thể được xác định bởi ngân hàng phát hành và có thể khác nhau tùy theo loại thẻ và chính sách của ngân hàng. Tuy nhiên, thường hạn mức này nằm trong khoảng từ 100 triệu đến 200 triệu đồng mỗi ngày.

Visa Credit (thẻ tín dụng quốc tế)

Hạn mức rút tiền mặt từ thẻ tín dụng thường dao động từ 50% - 80% tổng hạn mức tín dụng. Nhưng cũng phải tuân theo hạn mức tối đa cho mỗi lần rút và mỗi ngày, theo chính sách của từng ngân hàng và loại thẻ.

>> Xem thêm:Credit (Tín dụng) là gì? Các hình thức tín dụng phổ biến hiện nay

Visa Prepaid (thẻ trả trước)

Hạn mức rút tiền từ thẻ Visa Prepaid cũng sẽ được xác định bởi ngân hàng phát hành và có thể thay đổi tùy theo loại thẻ và chính sách của ngân hàng đó. Thông thường, hạn mức này cũng được giới hạn nhưng sẽ khác biệt so với Visa Debit và Visa Credit.

Rút tiền tại cây ATM, số tiền tối đa có thể rút không vượt quá 50% hạn mức quy định của thẻ

Rút tiền tại cây ATM, số tiền tối đa có thể rút không vượt quá 50% hạn mức quy định của thẻ

Lưu ý khi rút tiền thẻ VISA

Bảo mật thông tin

Bảo vệ mã PIN và mã CVC/CVV là điều cực kỳ quan trọng. Bạn phải luôn giữ các thông tin này riêng tư và không chia sẻ cho bất kỳ ai. Khi thực hiện rút tiền tại cây ATM, bạn cần che mã PIN khi nhập vào máy ATM để tránh việc lộ thông tin cho người khác.

Kiểm tra số tiền trong thẻ thường xuyên

Sử dụng các dịch vụ như SMS Banking, Internet Banking hoặc Mobile Banking để kiểm tra số dư trong thẻ định kỳ, giúp bạn theo dõi tình trạng tài chính và phát hiện ngay khi có giao dịch không mong muốn.

Phí rút tiền

Lưu ý đến các khoản phí của bạn khi rút tiền mặt từ thẻ VISA, đặc biệt là khi sử dụng cây ATM ngoài hệ thống ngân hàng phát hành thẻ để tránh bị tính phí cao hơn.

Lựa chọn ATM đúng ngân hàng mình mở

Bạn nên ưu tiên sử dụng cây ATM thuộc hệ thống của ngân hàng mà bạn mở thẻ để tránh phí rút tiền cao hơn ở các cây ATM khác.

>> Xem thêm: Ngày hết hạn thẻ ATM: Cách nhận biết, xử lý và những điều bạn cần biết

Hạn mức rút tối đa cũng phụ thuộc vào quy định của từng ngân hàng

Hạn mức rút tối đa cũng phụ thuộc vào quy định của từng ngân hàng

Câu hỏi thường gặp

Rút tiền thẻ VISA có mất phí không? 

Có. Khi rút tiền từ thẻ VISA tại cây ATM, thường sẽ có mức phí được áp dụng. Mức phí này có thể thay đổi tùy theo ngân hàng cung cấp thẻ và quy định cụ thể của từng ngân hàng. Để biết chính xác liệu bạn sẽ bị tính phí khi rút tiền từ thẻ VISA hay không, bạn nên tham khảo thông tin chi tiết từ ngân hàng phát hành thẻ hoặc liên hệ với tổ chức cung cấp dịch vụ thẻ để được hướng dẫn cụ thể.

Rút tiền thẻ VISA ở nước ngoài được không?

Được. Khách hàng có thẻ rút tiền từ thẻ VISA ở nước ngoài tại các ATM và ngân hàng quốc tế. Khi thực hiện các giao dịch tại nước ngoài, bạn sẽ phải trả thêm phí chuyển đổi ngoại tệ. 

Rút tiền thẻ visa ở đâu?

Bạn có thể rút tiền từ thẻ VISA tại các cây ATM của ngân hàng, các điểm chấp nhận thẻ VISA và trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng phát hành thẻ.

>> Xem thêm: Thẻ ghi nợ nội địa khác gì với thẻ ATM, thẻ ghi nợ quốc tế?

Rút tiền thẻ VISA có cần mật khẩu không?

Có. Khách hàng rút tiền mặt từ thẻ VISA tại các cây ATM cần phải nhập mật khẩu, hay còn gọi là mã PIN (Personal Identification Number). Mã PIN được sử dụng để xác định và xác nhận thông tin của chủ thẻ. Khi thực hiện giao dịch tại cây ATM, việc nhập đúng mã PIN là bước bắt buộc để hoàn thành giao dịch và rút tiền thành công. 

Mã PIN là một lớp bảo vệ quan trọng giúp ngăn chặn truy cập trái phép và bảo vệ tài khoản của khách hàng

Mã PIN là một lớp bảo vệ quan trọng giúp ngăn chặn truy cập trái phép và bảo vệ tài khoản của khách hàng

Tóm lại, việc rút tiền mặt từ thẻ VISA không chỉ dễ dàng mà còn tiện lợi đối với nhu cầu tài chính hàng ngày của mọi người. Tuy nhiên, để tránh các chi phí phát sinh không mong muốn, bạn nên luôn kiểm tra các điều khoản và điều kiện của ngân hàng cũng như chiếc thẻ của mình trước khi thực hiện giao dịch. Hy vọng bài viết của Tikop có thể giúp bạn tận dụng tối đa tiện ích của thẻ VISA một cách thông minh và an toàn. Đừng quên theo dõi kiến thức tài chính để cập nhật nhiều kiến thức bổ ích.

Tích luỹ linh hoạt cùng Tikop

Chỉ từ 50.000 VNĐ
Giao dịch 24/7
An toàn và minh bạch
Rút trước một phần không mất lợi nhuận

Bài viết có hữu ích không?

Xin lỗi bài viết chưa đáp ứng nhu cầu của bạn. Vấn đề bạn gặp phải là gì?

tikop

Cảm ơn phản hồi của bạn !

tikop
Hướng dẫn cách lập kế hoạch chi tiêu cá nhân chi tiết, hiệu quả

KIẾN THỨC CƠ BẢN

Hướng dẫn cách lập kế hoạch chi tiêu cá nhân chi tiết, hiệu quả

Bài toán chi tiêu cá nhân là vấn đề nhiều người suy nghĩ. Nếu bạn đang phân vân về việc dành bao nhiêu thu nhập cho các nhu cầu cơ bản, giải trí, tích lũy, Tikop sẽ hướng dẫn cách lập kế hoạch chi tiêu cá nhân chi tiết, hiệu quả qua bài viết sau nhé!

tikop_user_icon

Phương Uyên

tikop_calander_icon

17/01/2024

Đầu cơ là gì? So sánh khác biệt giữa đầu tư và đầu cơ chi tiết

KIẾN THỨC TÀI CHÍNH

Đầu cơ là gì? So sánh khác biệt giữa đầu tư và đầu cơ chi tiết

Đầu cơ là thuật ngữ phổ biến trong lĩnh vực đầu tư, chứng khoán, đem đến khả năng lợi nhuận cao. Vậy đầu cơ là gì? Tác động của đầu cơ đối với thị trường tài chính như thế nào? Cùng Tikop tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây nhé!

tikop_user_icon

Lê Thị Thu

tikop_calander_icon

18/10/2023

Xu hướng đầu tư từ tiền lẻ

KIẾN THỨC TÀI CHÍNH

Xu hướng đầu tư từ tiền lẻ

Hiện nay ở nhiều nước trên thế giới đang có một xu hướng là giới trẻ sử dụng ngày càng nhiều các ứng dụng dịch vụ tài chính trên điện thoại thông minh. Bên cạnh dịch vụ thanh toán thì đầu tư với số tiền lẻ hay một khoản để dành nhỏ đang thu hút mạnh những người thích công nghệ, quan tâm đến tài chính trong bối cảnh lãi suất tiền gửi ở mức thấp và nhận thức của giới trẻ về đầu tư ngày càng tăng.

tikop_user_icon

Tikop

tikop_calander_icon

25/02/2024

Đường đến đầu tư dài hạn

KIẾN THỨC TÀI CHÍNH

Đường đến đầu tư dài hạn

Để gia tăng tài sản ròng của một người hay hộ gia đình, không có cách nào tốt hơn là đầu tư. Nhưng thực tế từ trước đến nay cho thấy kỳ vọng kiếm tiền nhanh phần lớn là sai lầm, và thay vào đó đầu tư dài hạn là cách đã giúp rất nhiều người thực hiện được mục tiêu tài chính của mình.

tikop_user_icon

Tikop

tikop_calander_icon

16/01/2024