Đầu tư

Đầu tư nhỏ hiệu quả trên thị trường BĐS? Tại sao không

01/07/2022

Để kiếm tiền bền vững trên thị trường bất động sản, điều quan trọng không phải bạn bỏ ra số tiền quá lớn chỉ vào một bất động sản nhất định mà quan trọng hơn cả đó là bạn biết cách phân bổ nguồn đầu tư của mình như thế nào. 

 

Hiện nay, các mô hình đầu tư bất động sản trở nên đa dạng hơn, thay vì bỏ ra số tiền lớn để mua một bất động sản thì các nhà đầu tư chuyên nghiệp thường chia nhỏ các khoản vốn của mình vào nhiều bất động sản khác nhau. Điều này sẽ giúp họ đa dạng hóa các danh mục đầu tư. 

 

 

ĐẦU TƯ NHỎ MÀ VẪN HIỆU QUẢ?

 

Đầu tư bất động sản là giấc mơ của bao người, với mong muốn ai cũng muốn sở hữu một mảnh đất, căn hộ riêng hoặc ít hơn là được sở hữu một phần nào đó.

 

Tuy nhiên, nhiều người đã quá ‘liều lĩnh’ khi không cân nhắc và tìm hiểu trước khi đầu tư và dẫn đến tình trạng ‘lỗ vốn’ hoặc đất không bán được. Tệ hơn, chính là việc họ đổ hết toàn bộ vốn liếng vào duy nhất một bất động sản thiếu tiềm năng.

 

Thế nên, đầu tư nhỏ hiệu quả là cách thức đầu tư an toàn và tránh rủi ro hơn, hình thức chia nhỏ số vốn vào các bất động sản khác nhau nhưng mang lại lợi nhuận hiệu quả cho nguồn tài chính của bạn.

 

ĐẦU TƯ NHỎ TRÊN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN - XU HƯỚNG NGÀY NAY

 

Để bước chân vào thị trường đầu tư, trước hết bạn cần phải nắm rõ những nguyên tắc để tránh những rủi ro không đáng có. Đầu tư là lĩnh vực mà ai cũng ước ao có thể chinh phục và gặt hái thành công. 

 

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể trụ vững ở thị trường này, bởi họ chưa thực sự nắm rõ những quy tắc ‘vàng’. Các chuyên gia khuyên rằng ‘Không nên bỏ hết trứng vào một giỏ’. Nghĩa là, bạn không nên bỏ hết số vốn hiện có của mình vào một bất động sản duy nhất. Tại sao? 

 

Bởi khi giỏ trứng bị rơi hoặc bị thủng thì trứng của bạn sẽ vỡ hết, bạn sẽ mất tất cả. Nếu bạn đầu tư hết số tiền của mình vào một bất động sản, khi gặp rủi ro, bạn không những không thu được lãi mà còn bị lỗ vốn. Do đó, hãy nắm rõ nguyên tắc này để tránh trường hợp ‘thất bại trong đầu tư’.

 

Chia nhỏ số vốn để đầu tư vào nhiều bất động sản sẽ giúp bạn đa dạng hóa danh mục đầu tư của bản thân, thu lại lợi nhuận tối đa, đồng thời giảm thiểu rủi cháy tài khoản khi đầu tư thất bại. 

 

CÁCH ĐẦU TƯ NHỎ MÀ VẪN HIỆU QUẢ TRÊN THỊ TRƯỜNG BĐS

 

 

1. Đầu tư bất động sản – thuê nhà xong rồi cho thuê lại

 

Đây là một trong những hình thức đầu tư bất động sản được nhiều người “mới vào nghề” hoặc vốn ít áp dụng. Hầu hết họ có mong muốn gây dựng số vốn lên từ từ một cách tương đối an toàn và ít rủi ro nhất. Với hình thức này, đầu tiên bạn sẽ cần bỏ ra một số vốn ban đầu, thường không nhiều, tầm 100 triệu đổ lại. Sau đó bạn sẽ đi tìm thuê một căn nhà nguyên căn phù hợp, tân trang, dọn dẹp lại rồi tách phòng ra cho thuê. Hãy chắc chắn tổng tiền cho thuê phòng một tháng sẽ nhiều hơn số tiền bạn bỏ ra để thuê nhà nguyên căn này. Nếu không có gì rắc rối, với hình thức này, chỉ khoảng tầm 2-3 tháng là bạn đã có thể gỡ vốn

 

Kinh nghiệm để dễ thành công với hình thức thuê nhà rồi cho thuê lại:

 

 • Thứ nhất chỉ nên chọn lựa những căn nhà có cấu trúc đơn giản, ít phức tạp để dễ dàng chỉnh sửa và ngăn cách phòng hơn.
 • Thứ hai chỉ chọn thuê những căn nhà mà chủ nhà chấp nhận cho bên người thuê có quyền được sửa sang lại thiết kế nhà, đồng thời chủ nhà đồng ý cho người thuê đầu tiên được phép sử dụng cho mục đích cho thuê lại của mình để tránh những tranh chấp sau này.
 • Thứ ba chỉ nên chọn lựa những căn nhà ở khu vực tiềm năng như khu công nghiệp, trường học hoặc những nơi có nguồn cầu thuê nhà cao.
 • Thứ tư khi mới thuê lại, nên bỏ thêm một chút vốn để sửa sang, sơn phết, tân trang các phòng ốc lại cho mới đẹp thì sẽ dễ cho thuê được với giá tốt hơn.
 • Thứ năm nên xem xét thật kỹ những vấn đề liên quan đến điện nước, đường dây internet… sao cho tiện kiểm tra và quản lý nhất sau này, tránh thất thoát.
 • Thứ sáu nên có sự chọn lọc người thuê nhà ngay từ đầu để tránh những phát sinh, rắc rối sau này.

 

Những rủi ro có thể gặp:

 

 • Mặc dù được đánh giá là một hình thức đầu tư khá an toàn, ít rủi ro, tuy nhiên vẫn sẽ có những sự cố mà người đầu tư cần biết để phòng tránh như:
 • Không có hoặc có ít người thuê : Có những trường hợp sau khi đã thuê nhà và tân trang lại xong thì nhà đầu tư gặp trường hợp là không kiếm được người thuê phòng hoặc số phòng thuê lại quá ít, không đủ để bù vào tiền thuê nguyên căn nhà hàng tháng. Để hạn chế tối đa sự cố này, ngay từ đầu cần có sự chọn lọc ngôi nhà thật kỹ và cân nhắc, tính toán mức giá thuê cho phù hợp.
 • Những vấn đề liên quan đến quản lý phòng trọ: Như bị người thuê bùng tiền, sự cố về điện nước, cơ sở vật chất,… rất thường gặp khi cho thuê phòng trọ.

 

2. Mua nhà cũ, tân trang lại và bán

 

 

Hình thức thứ 2 này có ưu điểm là gỡ vốn, kiếm lời khá nhanh so với hình thức 1. Tuy nhiên, rủi ro gặp phải cũng cao hơn và nhà đầu tư cũng cần có vốn nhiều hơn một chút. Bằng cách mua những ngôi nhà cấp 4, nhà nát, sau đó bỏ một số tiền ra để sơn phết, tân trang thì sau đó ngôi nhà có thể được rao bán lại với mức giá cao hơn số tiền bỏ ra ban đầu từ vài chục triệu cho đến 100, 200 triệu đồng

 

Kinh nghiệm thành công:

 

 • Thứ nhất cần có sự tìm hiểu và kiến thức về thị trường bất động sản để có thể chọn mua những căn nhà ở vị trí tiềm năng và dễ bán nhất.
 • Thứ hai, nhà nát thì giá thường rẻ, nhưng nếu ở vị trí đẹp thì giá đôi khi lại rất mắc. Vì thế, người đầu tư cần cân nhắc về số tiền mình phải bỏ ra để mua cũng như để chỉnh sửa lại ngôi nhà sau đó và phải nhắm chừng được sau đó mình có thể bán được lời bao nhiêu so với số vốn bỏ ra ban đầu.
 • Thứ ba, cân nhắc và cân bằng chi phí sẽ bỏ ra để sửa nhà. Số tiền không nên quá lớn vì bạn sửa nhà cho đẹp hơn để bán lại được giá tốt hơn chứ không phải để ở.

 

Những rủi ro có thể gặp:

 

 • Bán lại không được giá so với mong đợi sau khi đã tân trang.
 • Mua nhầm nhà ở những khu quy hoạch.
 • Không bán hay thanh khoản nhanh lại được và bị chôn vốn.

 

3. Đầu tư nhỏ vào mô hình Homestay, Dorm

 

 

Cuộc sống ngày càng phong phú và nâng cao hơn, mọi người dù ở độ tuổi nào cũng có nhu cầu đi ‘du lịch’ sau những tháng ngày bận rộn và áp lực với học tập, công việc… Trong những năm gần đây, xu hướng thuê Homestay, Dorm trở nên phổ biến và là sự lựa chọn của hầu hết những đoàn khách du lịch và giới trẻ. 

 

Loại hình này mang lại cho người sử dụng khoảng không gian đẹp, thoải mái, cung cấp đủ tiện nghi sử dụng như bếp, phòng ăn, phòng khách, đặc biệt chi phí không quá đắt… Những dịch vụ như vậy giúp khách có một chuyến du lịch gần gũi, thoải mái hơn khi nghỉ ngơi. 

 

Vậy nên, việc đầu tư vào mô hình bất động sản này sẽ giúp chủ đầu từ có nhiều cơ hội để mở rộng nguồn thu nhập cũng không tốn quá nhiều nguồn vốn bởi bạn có thể tìm người có chung lý tưởng để cùng đầu tư. Tuy nhiên, đừng quên nghiên cứu về vị trí địa lý, địa điểm du lịch phù hợp với phân khúc khách hàng nhé!

 

4. Đầu tư BĐS chỉ từ 50.000đ cùng Tikop

 

Đầu tư bất động sản rất đa dạng bởi nhiều loại mô hình khác nhau. Tuy nhiên, hiện nay, với công nghệ ngày càng hiện đại và phát triển, được ứng dụng mạnh mẽ vào nhiều lĩnh vực nói chung và lĩnh vực đầu tư bất động sản nói riêng.

 

Điều này tạo cơ hội để nhà đầu tư phân nhỏ nguồn vốn của họ vào nhiều loại hình bất động sản. Tikop là một trong số kênh đầu tư uy tín và tiềm năng, là sự lựa chọn của nhiều nhà đầu tư hiện nay.

 

Điểm đặc biệt và uy tín tại Tikop chính là các bất động sản được lựa chọn bởi đội ngũ chuyên gia đầu tư hàng đầu. Bạn sẽ không mất thời gian trong việc phân tích và đi tìm bất động sản tiềm năng. Đầu tư nhỏ hiệu quả tại Tikop bằng cách tìm các bất động sản bạn yêu thích và khách quan nhất để đầu tư.

 

Bạn có thể sở hữu một hoặc nhiều phần của bất động sản chỉ từ 50.000đ. Tạo điều kiện để mọi người đều có cơ hội được đầu tư. 

 

Khám phá sản phầm đầu tư Bất động sản cùng Tikop ngay nhé !

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Tikop - 9 Yếu tố đầu tư bất động sản hiệu quả năm 2022
Đầu tư
9 Yếu tố đầu tư bất động sản hiệu quả năm 2022
Điều quan trọng nhất để chú ý trong bất động sản là gì? Mặc dù vị trí luôn là yếu tố quan trọng cần cân nhắc, nhưng có rất nhiều yếu tố khác giúp xác định xem khoản đầu tư có phù hợp với bạn hay không. Dưới đây là một số điều quan trọng nhất cần xem xét nếu bạn có kế hoạch đầu tư vào thị trường bất động sản.
Đọc thêm
Tikop - Đầu tư bất động sản và kinh nghiệm để thành công
Đầu tư
Đầu tư bất động sản và kinh nghiệm để thành công
Cụm từ đầu tư bất động sản (BĐS) đã không còn xa lạ đối với mọi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ đầu tư BĐS là gì? Điều này dẫn đến việc bạn bỏ một khoản tiền nhưng lại không mang đến hiệu quả như mong đợi.
Đọc thêm
Tikop - Người mới đầu tư bất động sản cần biết những gì ?
Đầu tư
Người mới đầu tư bất động sản cần biết những gì ?
Dịch bệnh làm thay đổi thói quen đầu tư của nhiều người. Tuy nhiên, bất động sản vẫn là kênh đầu tư tiềm năng, thu hút đông đảo người tham gia. Theo khảo sát do VnExpress thực hiện từ ngày 22/7/2021, bất động sản vẫn đứng đầu trong các kênh đầu tư, chiếm 33% trong tổng số hơn 44.000 số phiếu. Đứng ngay sau đó là chứng khoán (32%), gửi tiết kiệm (14%), vàng (13%)...
Đọc thêm
Tikop - 11 rủi ro khiến nhà đầu tư bất động sản mất sạch vốn
Đầu tư
11 rủi ro khiến nhà đầu tư bất động sản mất sạch vốn
Đầu tư vào bất động sản có thể đem đến cho bạn những khoản lợi nhuận khổng lồ nhưng đồng thời chúng cũng tồn tại những rủi ro có thể khiến bạn mất tất cả. Cùng Tikop tìm hiểu 11 rủi ro khiến nhà đầu tư bất động sản mất sạch vốn để rút ra kinh nghiệm cần thiết cho mình.
Đọc thêm
Tikop - 5 loại hình bất động sản dự báo tăng trưởng mạnh trong 5 năm tới
Đầu tư
5 loại hình bất động sản dự báo tăng trưởng mạnh trong 5 năm tới
Trong 2 năm 2020,2021 vừa qua đã xảy ra rất nhiều biến động liên quan đến COVID đặc biệt là tình hình đầu tư đất, cụ thể là đầu tư đất nền. Cũng vì nhiều nguyên do khác nhau. Nhưng sau một đợt sốt đất nền cực kỳ mạnh, gần như diễn ra trên khắp cả nước. Đặc biệt là đất nền.
Đọc thêm