Hotline (8h-18h | T2-T6): 1900 88 68 57
Email (8h-21h): hotro@tikop.vn

MMO là gì? 15 cách kiếm tiền dễ dàng từ MMO mới nhất 2024

Đóng góp bởi:

Sâm Nguyễn

Cập nhật:

04/06/2024

MMO được xem như một hình thức kiếm tiền trực tuyến đang thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ. MMO là gì và làm thế nào để khai thác tối đa tiềm năng từ lĩnh vực này, hãy cùng Tikop tìm hiểu tại bài viết sau.

MMO là gì?

MMO là viết tắt của cụm từ "Make Money Online", một hoạt động nhằm tạo ra thu nhập thông qua mạng internet. MMO bao gồm nhiều lĩnh vực, tận dụng sự phát triển của internet để mở ra các cơ hội kiếm tiền mới, mang lại thu nhập cao cho người lao động.

MMO là các hoạt động kiếm tiền trực tuyến

MMO là các hoạt động kiếm tiền trực tuyến

Lý do nên chọn MMO là nghề tay trái

Có rất nhiều lý do khiến MMO được nhiều người chọn lựa:

 • Dễ dàng tiếp cận: Các công việc MMO thường được thực hiện hầu hết trên máy tính, chỉ cần trang bị máy tính và tận dụng thời gian rảnh của mình là có thể hoàn thành công việc.
 • Đa dạng công việc: MMO bao gồm nhiều lĩnh vực mà người lao động có thể tự do lựa chọn dựa theo năng lực của mình.
 • Vốn ban đầu ít: Chỉ với một chiếc máy tính và số vốn nhỏ, thậm chí không cần vốn bạn cũng có thể hoàn thành công việc.
 • Cơ hội làm việc với các doanh nghiệp nước ngoài: Sự phát triển của internet xóa bỏ các rào cản về địa lý, mang lại cơ hội làm việc với các doanh nghiệp nước ngoài với thu nhập cao.
 • Tạo thu nhập thụ động: Nhiều công việc MMO mang lại nguồn thu nhập tụ động, bạn không cần phải trực tiếp tiến hành các hoạt động cụ thể. 
 • Cộng đồng MMO tại Việt Nam lớn: Nhiều cá nhân tại Việt Nam đã thành công trong các lĩnh vực MMO, thậm chí biến công việc này trở thành nguồn thu nhập chính của mình. Cộng đồng MMO cũng đang phát triển mạnh mẽ, mang lại nhiều cơ hội và kinh nghiệm cho những người mới bước vào ngành.
 • Tự do không gian, tự do thời gian: Người làm công việc MMO không cần phải đến văn phòng hay làm việc trong giờ hành chính mà có thể làm ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào thuận tiện nhất, chỉ cần đảm bảo hoàn thành tốt công việc.
 • Cơ hội học tập nhiều ngành nghề: Nhờ sự đa dạng lĩnh vực, những người bước chân vào con đường MMO có cơ hội được thử nghiệm với nhiều nghề, nhiều vị trí, từ đó tối đa hóa nguồn thu nhập và xác định nghề nghiệp phù hợp với bản thân.

>> Xem thêm: TOP 25 App kiếm tiền online uy tín, dễ làm giúp tăng thu nhập phổ biến

MMO có thể tạo ra nguồn thu nhập thụ động

MMO có thể tạo ra nguồn thu nhập thụ động

15 cách kiếm tiền từ MMO mới nhất 2024

Bán hàng trên Tiktok, Facebook

Facebook và Tiktok là những nền tảng có thể tạo tài khoản miễn phí để giới thiệu sản phẩm đến khách hàng. Ngoài ra, 2 nền tảng này còn cung cấp các công cụ trả phí, giúp người dùng tạo quảng cáo tiếp cận khách hàng chính xác hơn, mang lại cơ hội chuyển đổi cao hơn. Người dùng hoàn toàn có thể tận dụng các nền tảng này để bán hàng tăng thu nhập.

Bán hàng trên Amazon

Amazon cho phép người dùng mở cửa hàng trực tuyến để bán hàng cho nguồn khách hàng lớn của mình. Đồng thời, Amazon cũng sẽ hỗ trợ người bán trong các vấn đề vận hành hay giao hàng, giúp người bán kiếm được nguồn lợi nhuận lớn.

Bán hàng online mang lại thu nhập đáng mơ ước

Bán hàng online mang lại thu nhập đáng mơ ước

Bán hàng trên Shopee, Lazada, Tiki

Các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki đang dần trở thành kênh mua sắm yêu thích của cộng đồng. Các nền tảng này cho phép bạn tạo gian hàng, tiếp cận nguồn khách hàng lớn, hỗ trợ thu hút người dùng hay vận chuyển hàng hóa đến khách hàng. Đây là kênh bán hàng được rất nhiều người lựa chọn hiện nay.

>> Xem thêm: Bật mí 7 cách kiếm tiền trên Momo an toàn, hiệu quả nhất 2024

Drop shipping

Drop shipping là hình thức bán hàng nhưng không nhất thiết phải có hàng hóa trong kho. Khi có khách mua các sản phẩm bạn đăng bán, bạn sẽ chuyển đơn hàng về cho nhà cung cấp để họ vận chuyển tới tay khách hàng và bạn sẽ hưởng phần lợi nhuận là chênh lệch giữa giá bán lẻ và giá từ nhà cung cấp.

Tiếp thị liên kết (Affiliate marketing)

Affiliate Marketing đang là hình thức kiếm tiền trực tuyến được quan tâm nhiều hiện nay. Bằng cách quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của người khác, bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng cho mỗi đơn hàng bán ra thành công. Lưu ý, bạn cần đăng ký tham gia chương trình Affiliate trước với các nhà cung cấp sản phẩm.

Tiếp thị liên kết đang là xu hướng mới

Tiếp thị liên kết đang là xu hướng mới

Tiền điện tử

Tiền điện tử là một cách đầu tư mang lại nguồn lợi khổng lồ thời gian gần đây, nhờ vào việc tận dụng chênh lệch giá giữa các sàn hay giữa các thời điểm để kiếm lời. Tuy vậy, hình thức này cũng tồn tại rủi ro cao nếu không trang bị đủ kiến thức.

>> Xem thêm: Crypto là gì? Các thông tin về thị trường tiền ảo mà nhà đầu tư cần biết

Phát triển Website

Phát triển website là một trong số những hình thức MMO phổ biến và bền vững. Sau khi tạo trang web hoàn chỉnh, bạn sử dụng các công cụ và chiến lược marketing để thu hút lượng truy cập vào website của mình, từ đó kiếm tiền từ việc hiển thị quảng cáo hoặc tự bán sản phẩm của riêng mình. Ngoài ra, bạn còn có thể yêu cầu người dùng trả phí để có thể xem các nội dung ở trang web của bạn.

Có rất nhiều cách kiếm tiền từ website

Có rất nhiều cách kiếm tiền từ website

Sáng tạo nội dung trên Youtube

Với Youtube, bạn cần tạo kênh, sau đó thực hiện các nội dung video thu hút người xem. Khi đủ các tiêu chí về lượt xem hay lượng follow nhất định theo điều khoản, bạn có thể kiếm tiền từ tính năng quảng cáo của Youtube. Hơn nữa, bạn còn có thể lồng ghép quảng cáo sản phẩm, dịch vụ vào chính nội dung video của mình để nhận được hoa hồng từ các doanh nghiệp.

Hợp tác quảng cáo với các nhãn hàng

Với sự phát triển của mạng xã hội, hình thức này ngày càng phổ biến và đem lại nguồn lợi lớn. Bạn cần xây dựng kênh cá nhân và phát triển kênh để có lượng theo dõi, tương tác, từ đó liên hệ hợp tác với các nhãn hàng phù hợp để nhận hoa hồng.

Phát triển blog

Phát triển blog là hình thức MMO đòi hỏi nhiều kỹ năng. Tương tự như website, bạn có thể hiển thị quảng cáo của các nhãn hàng để kiếm hoa hồng hoặc yêu cầu người dùng trả phí để xem các nội dung trên blog của bạn.

>> Xem thêm: 8 cách viết blog kiếm tiền tại nhà hiệu quả, tăng thu nhập phổ biến

Bạn có thể yêu cầu người dùng trả phí để xem blog

Bạn có thể yêu cầu người dùng trả phí để xem blog

Gia sư online

Gia sư online từ lâu đã là một nghề phổ biến và cực kỳ phù hợp với đối tượng sinh viên. Không cần đến tận nơi và có thể dạy nhiều người cùng lúc, dạy ở mọi nơi, đây là hình thức làm việc MMO phù hợp để làm nghề tay trái.

Trở thành KOL, KOC

KOL và KOC là những ngành nghề mới đang cực kỳ được ưa chuộng hiện nay. Bằng việc trở thành các KOL và KOC, bạn sẽ hợp tác với nhãn hàng và kiếm tiền dựa trên hình ảnh hay những ưu điểm khác của mình.

KOL và KOC đang là những nghề rất hot

KOL và KOC đang là những nghề rất hot

Làm freelancer

Freelancer từ lâu đã được giới trẻ lựa chuộng vì sự thoải mái và tự do. Không cần đến văn phòng cũng như tuân thủ các quy định nghiêm ngặt từ công ty, bạn chỉ cần hoàn thành các nhiệm vụ, các sản phẩm doanh nghiệp cần và nhận tiền.

>> Xem thêm: TOP 16+ game kiếm tiền online tại nhà không cần vốn uy tín 2024

Sản xuất sách điện tử

Sách điện tử rất được ưa chuộng giữa thời buổi trực tuyến hóa hiện nay. Việc xuất bản sách điện tư mang lại cho bạn không chỉ thu nhập mà còn danh tiếng và địa vị. Tuy nhiên, công việc này chỉ dành cho những người thực sự có chuyên môn chứ không dành dành cho đại chúng.

Viết ứng dụng

Nếu bạn có nền tảng công nghệ thông tin, một trong những công việc MMO bạn có thể cân nhắc là viết ứng dụng cho các công ty hoặc tự mình tạo ra các ứng dụng. Bạn sẽ kiếm được tiền từ việc mọi người sử dụng các ứng dụng đó.

Viết ứng dụng từ lâu đã có thể kiếm tiền online

Viết ứng dụng từ lâu đã có thể kiếm tiền online

Những lưu ý khi tham gia MMO

Bên cạnh những cơ hội, MMO cũng tồn tại rất nhiều rủi ro nên bạn cần hết sức lưu ý khi tham gia:

 • Nắm bắt đầy đủ thông tin: Việc thiếu thông tin có thể khiến cho bản thân dễ rơi vào các bẫy lừa đảo, cần hết sức tỉnh táo và tìm hiểu kỹ lĩnh vực mà mình sắp dấn thân.
 • Cần kiên trì, chấp nhận thử thách: Không công việc nào dễ dàng và có thể đem lại nguồn lợi cao trong thời gian ngắn, các công việc MMO cũng đòi hỏi sự kiên trì và cố gắng.
 • Chuẩn bị các kỹ năng: Mỗi công việc đòi hỏi một kỹ năng riêng, bạn cần lựa chọn công việc phù hợp với khả năng của mình và không ngừng rèn luyện phát triển hơn nữa.

>> Xem thêm: Khảo sát kiếm tiền có lừa đảo không? 10 web khảo sát kiếm tiền

Cần nắm bắt đầy đủ thông tin để tránh bị lừa đảo

Cần nắm bắt đầy đủ thông tin để tránh bị lừa đảo

Câu hỏi thường gặp

Affiliate mmo là gì?

Affiliate mmo là hình thức kiếm tiền online từ tiếp thị liên kết.

Nghề MMO là gì?

Nghề MMO là các nghề có khả năng kiếm tiền trực tuyến.

Dân MMO là gì?

Dân MMO là chỉ những người kiếm tiền từ các công việc MMO.

Cộng đồng MMO là gì?

Công đồng MMO là tập hợp những người cùng tham gia làm các công việc MMO.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về MMO. Đừng quênt heo dõi Tikop để cập nhật Kiến thức tài chính bổ ích nhé!

Tích luỹ linh hoạt cùng Tikop

Chỉ từ 50.000 VNĐ
Giao dịch 24/7
An toàn và minh bạch
Rút trước một phần không mất lợi nhuận

Bài viết có hữu ích không?

Xin lỗi bài viết chưa đáp ứng nhu cầu của bạn. Vấn đề bạn gặp phải là gì?

tikop

Cảm ơn phản hồi của bạn !

tikop
Sự kiện Thiên nga đen là gì? 6 hiện tượng Thiên nga đen lớn nhất

KIẾN THỨC TÀI CHÍNH

Sự kiện Thiên nga đen là gì? 6 hiện tượng Thiên nga đen lớn nhất

Trong lĩnh vực kinh tế tài chính có lẽ bạn đã biết tới thuật ngữ Thiên nga đen. Vậy sự kiện Thiên nga đen là gì? 6 hiện tượng Thiên nga đen lớn nhất đã xảy ra như thế nào? Hãy cùng Tikop khám phá trong bài viết dưới đây nhé!

tikop_user_icon

Trang Huynh

tikop_calander_icon

25/03/2024

Chi tiết lãi suất ngân hàng Agribank cập nhật mới nhất 2023 hiện nay

TIN TỨC LÃI SUẤT NGÂN HÀNG

Chi tiết lãi suất ngân hàng Agribank cập nhật mới nhất 2023 hiện nay

Trong số các ngân hàng Việt Nam, Agribank nổi tiếng là một trong những tổ chức tín dụng có nhiều sản phẩm tiết kiệm hấp dẫn. Với sự biến động không ngừng của thị trường tài chính, Tikop sẽ cùng bạn khám phá chi tiết lãi suất ngân hàng Agribank mới nhất năm 2023, không chỉ giúp người gửi tiền tối ưu hóa lợi nhuận mà còn tạo ra sự an tâm và chủ động trong quản lý tài chính cá nhân.

tikop_user_icon

Trang Huynh

tikop_calander_icon

24/12/2023

1 đô bằng bao nhiêu tiền Việt? Cập nhật tỷ giá mới nhất hôm nay

KIẾN THỨC TÀI CHÍNH

1 đô bằng bao nhiêu tiền Việt? Cập nhật tỷ giá mới nhất hôm nay

Trong số những đồng tiền quốc tế, Đô la Mỹ (USD) đã lâu nay giữ vững vị thế của mình, trở thành đồng tiền thương mại phổ biến và đồng tiền dự trữ ngoại hối mạnh mẽ. Trong bài viết này, Tikop sẽ cùng bạn tìm hiểu 1 đô bằng bao nhiêu tiền Việt? và cập nhật thông tin mới nhất về giá trị của Đô la Mỹ.

tikop_user_icon

Trang Huynh

tikop_calander_icon

24/03/2024

TOP 15 cuốn sách quản lý tài chính cá nhân hay, nên đọc trước tuổi 30

KIẾN THỨC TÀI CHÍNH

TOP 15 cuốn sách quản lý tài chính cá nhân hay, nên đọc trước tuổi 30

Quản lý tài chính cá nhân là một kỹ năng cực kỳ quan trọng trong cuộc sống hiện đại. Đặc biệt, việc đọc sách về quản lý tài chính cá nhân càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết, nhất là đối với những người trẻ đang bước vào đời sống độc lập. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, Tikop sẽ cùng bạn tìm hiểu về top 15 cuốn sách quản lý tài chính cá nhân hay, nên đọc trước tuổi 30.

tikop_user_icon

Quỳnh Nguyễn Như

tikop_calander_icon

18/02/2024