Hotline (8h-18h | T2-T6): 1900 88 68 57
Email (8h-21h): hotro@tikop.vn

8 Cách kiếm tiền trên Canva từ A-Z, miễn phí 100%, ai cũng làm được

Đóng góp bởi:

Phương Uyên

Cập nhật:

08/12/2023

Canva không còn xa lạ với nhiều người bởi tính ứng dụng cao. Bên cạnh việc sử dụng trong công việc, học tập, Canva còn trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho nhiều người trong việc kiếm tiền online. Cùng tìm kiểu xem cách kiếm tiền online bằng Canva trong bài viết này của Tikop nhé!

Tổng quan về Canva

Canva là gì?

Chính thức ra mắt người dùng vào năm 2013, phần mềm này cho phép người dùng tạo ra các thiết kế mình muốn bằng những công cụ hỗ trợ và khuôn mẫu (template) có sẵn. Canva là một ứng dụng dùng để thiết kế với nhiều chức năng, đơn giản, dễ sử dụng. Canva cung cấp các loại âm thanh, đồ hoạ, hình ảnh, ... 

So với những phần mềm thiết kế khác, Canva được đánh giá là tiện ích và đơn giản hơn rất nhiều. Dù chưa có kỹ năng thiết kế hay đồ hoạ, bạn vẫn có thể sử dụng được Canva. Ứng dụng này được đánh giá cao bởi những công cụ hỗ trợ và độ tiện dụng cho những người không chuyên trong việc thiết kế.

Canva là công cụ cho phép tạo các mẫu thiết kế

Canva là công cụ cho phép tạo các mẫu thiết kế

Ứng dụng của Canva 

Canva có thể hỗ trợ trong nhiều lĩnh vực, công việc cần đến các ấn phẩm thiết kế. Cùng tìm hiểu những ứng dụng của Canva dưới đây. 

 • Ứng dụng canva trong giáo dục

Đối với giáo dục, cả giáo viên và học sinh đều có thể sử dụng công cụ này để sáng tạo và cộng tác trong lớp học. Canva còn hỗ trợ cho giáo viên với nhiều hoạt động cho lớp học như quản lý bài học, dự án hoạt động, chia sẻ đánh giá bài tập qua Google lớp học, Microsoft teams …

Tại đây người dùng có thể khám phá phiếu bài tập, bản thuyết trình, giáo án, báo cáo hoặc áp phích,…. Giáo viên có thể trao quyền cho học sinh cộng tác và giao tiếp trực quan và có thể học trực tiếp, từ xa hoặc kết hợp. 

Ngoài ra, Canva còn hoạt động liền mạch cùng tất cả dụng cụ lớp học phổ biến trong ngành giáo dục.

 • Ứng dụng canva dành cho cá nhân

Với Canva, bạn có thể thỏa sức sáng tạo theo phong cách riêng của mình với các ấn phẩm. Bạn có thể tự sáng tạo nên thiệp cưới, thiệp mời, CV, lịch công việc, tranh ảnh,... 

Những sản phẩm này có thể phục vụ trong cuộc sống cá nhân, nó còn có thể là những món quà nhỏ dành tặng cho những người xung quanh. 

Tính ứng dụng của Canva với cá nhân

Tính ứng dụng của Canva với cá nhân

 • Ứng dụng canva dành cho công việc

Canva thường được áp dụng nhiều nhất nhờ các công cụ hỗ trợ của ứng dụng này. Bạn có thể dùng chúng trong công việc với nhiều mục đích khác nhau như:

 • Tự thiết kế một bản hồ sơ xin việc

 • Thiết kế các ấn phẩm truyền thông

 • Tạo card visit               

 • Letterhead để làm thông tin như tên công ty, logo, email, số điện thoại

 • Thiết kế logo

 • Thiết kế slide thuyết trình dự án,...

 • Ứng dụng Canva dành cho mạng xã hội

Hầu hết các trang mạng xã hội đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay niếu người dùng muốn nổi bật và kéo được xu hướng thì cần có nội dung độc đáo. 

Bạn có thể tạo nên những video, bức ảnh đẹp, độc đáo, thú vị theo phong cách của mình để đăng tải trên mạng xã hội. Những tấm ảnh bìa, ảnh đại diện sẽ thu hút hơn khi bạn sử dụng công cụ từ Canva. 

Một số đặc điểm nổi bật của Canva

Canva cung cấp nhiều tính năng vượt trội như:

 • Cung cấp hàng ngàn mẫu thiết kế sẵn có cho nhiều lĩnh vực khác nhau như thiết kế đồ họa, đồ thị, bản trình chiếu powerpoint, hồ sơ lý lịch…

 • Người dùng có thể điều chỉnh kích thước hình ảnh, video phù hợp với các nền tảng: Facebook, Instagram, Twitter…

 • Cung cấp thư viện hình ảnh, đồ họa bao gồm các mẫu template, font chữ, sticker độc đáo.

 • Thiết kế ấn phẩm truyền thông, quảng cáo như: Poster, tờ rơi, bản tin, logo…

Các tính năng nổi bật của Canva

Các tính năng nổi bật của Canva

Đối tượng nào có thể dùng Canva thiết kế?

Canva hướng đến nhóm người dùng cụ thể là:

 • Học sinh, sinh viên.

 • Người làm trong ngành giảng dạy, đào tạo.

 • Người làm trong lĩnh vực Marketing, quảng cáo, truyền thông.

 • Người dùng sử dụng mạng xã hội.

Tuy nhiên, với các công cụ hỗ trợ của Canva những người không thuộc các đối tượng trên đều đã sử dụng ứng dụng này để hỗ trợ công việc và tạo nên những ấn phẩm một cách nhanh chóng, đơn giản. 

Vì sao nên kiếm tiền bằng Canva?

Canva có một lượng người dùng lớn, những người thường xuyên sử dụng chúng để thiết kế. Nhiều cá nhân, tổ chức có nhu cầu và sẵn sàng chi trả cho những thiết kế độc đáo và đẹp mắt. Ngoài ra, Canva còn trao quyền sử dụng cho tất cả để tạo ra các thiết kế có tác động cao, từ doanh nghiệp đến các tổ chức phi lợi nhuận, trường học.

Sử dụng Canva bạn sẽ nhận được những ưu điểm sau:

 • Kiếm tiền nhanh chóng: Bạn sẽ bắt đầu kiếm được tiền ngay khi sản phẩm của các bạn được phê duyệt, thường sẽ là 2-3 ngày kể từ khi bạn tải sản phẩm lên.

 • Kiếm tiền dễ dàng, minh bạch: Bạn có thể theo dõi số tiền bạn đang kiếm được một cách dễ dàng.

 • Hoàn toàn miễn phí: Bạn không phải chi trả phí ban đầu.

 • Lượng người dùng lớn: Tiếp cận hơn 55 triệu thành viên sẵn sàng trả phí.

Kiếm tiền bằng Canva nhanh chóng và dễ dàng

Kiếm tiền bằng Canva nhanh chóng và dễ dàng

Cách kiếm tiền trên Canva

Bán template tự thiết kế trên Canva trên Esty

Với Canva, bạn có thể tự sản xuất ra hàng nghìn mẫu template khác nhau tùy theo tư duy hình ảnh và sức sáng tạo của mình. Điểm cộng khi thiết kế template trên Canva là bạn được sử dụng các đồ hoạ và khung hình sẵn có. 

Vì vậy, việc tự thiết kế chỉ chiếm khoảng 30% thành phẩm bạn tạo ra. Tuy nhiên, để sản phẩm thật sự thu hút, bạn cần rèn luyện tư duy sáng tạo về nghệ thuật cũng như việc sử dụng màu sắc.

Phần lớn các template kỹ thuật số được bán trên nền tảng Etsy. Tương tự như Amazon hay eBay, Etsy là nơi tập hợp một cộng đồng người mua và người bán trên một nền tảng duy nhất. Hầu như người dùng trên Etsy đều là các nhà thiết kế kiếm tiền bằng cách mở gian hàng template đã thiết kế từ Canva. Với chi phí thấp, hỗ trợ quảng cáo miễn phí, nền tảng Etsy rất được người dùng ưa chuộng.

Để kinh doanh template hiệu quả hơn, bạn cũng cần nghiên cứu thị trường, xác định thị hiếu và phân khúc khách hàng hợp lý. Ngoài ra, bạn cần dành thời gian để nghiên cứu đối thủ cạnh tranh, thống kê và tham khảo các xu hướng mà họ hướng đến để tạo ra những sản phẩm phù hợp.

Bán template từ Canva trên Etsy

Bán template từ Canva trên Etsy

Bán template tự thiết kế trên Canva trên Market Place

Marketplace là sàn giao dịch online - nơi kết nối người mua và người bán trao đổi sản phẩm trên môi trường thương mại điện tử. Chính nhờ sự bùng nổ của công nghệ số, mua bán online dần trở thành xu thế hiện nay. 

Đây là cách kiếm tiền trên Canva phổ biến, phù hợp cho các nhà thiết kế, hoạ sĩ, nhiếp ảnh gia. Bạn có thể tận dụng nền tảng này để trưng bày tác phẩm của mình và nhận được tiền bản quyền xứng đáng. 

Cộng đồng Canva Creators tại nền tảng Marketplace phát triển ngày càng mạnh mẽ. Đây sẽ là nơi bạn thể hiện tài năng của mình cũng như kiếm nguồn thu nhập từ đam mê thiết kế của mình.

Thiết kế in ấn bằng Canva

Thiết kế in ấn hay Print on demand là một hình thức kiếm tiền được rất nhiều người ưa chuộng khi sử dụng Canva. Với hình thức kiếm tiền này, bạn sẽ tạo ra những mẫu thiết kế hoặc platform để in lên sản phẩm. Các sản phẩm này có thể là cốc, giày, dép, áo thun,…

Tuỳ vào khả năng và tài chính, bạn có thể thiết kế mẫu in ấn sản phẩm theo yêu cầu hoặc tự mở thương hiệu cho riêng mình. 

Hiện nay, rất nhiều bạn trẻ đã liên kết với những đơn vị sản xuất các mặt hàng phổ biến như cốc hoặc áo thun để tự kinh doanh. Với tư duy thiết kế độc đáo, các bạn có thể xây dựng nên một local brand cho riêng mình. 

Nếu không có đủ kinh phí mở thương hiệu, bạn có thể thiết kế và bán sản phẩm trên các nền tảng hỗ trợ như Teespring. 

Thiết kế các mẫu in ấn trên Canva

Thiết kế các mẫu in ấn trên Canva

Làm Freelancer thiết kế

Trở thành Freelancer thiết kế cũng là một trong những cách kiếm tiền từ Canva được nhiều người lựa chọn. Trên thực tế, các Freelancers thiết kế không cần quá thành thạo những công cụ chuyên nghiệp như Photoshop hoặc AutoCad. Vì vậy, chỉ cần với Canva, bạn cũng có thể kiếm thêm nguồn thu nhập bằng khả năng thiết kế của mình.

Thông thường, các Freelancers kiếm tiền từ Canva sẽ nhận dự án thiết kế một số loại hình như biển quảng cáo, banner, thực đơn, khung hình,… Canva cung cấp đa dạng các công cụ hỗ trợ để bạn hoàn thành công việc của mình mà không cần tốn quá nhiều công sức. Công việc này còn có thể linh hoạt về thời gian làm việc mà vẫn hiệu quả. 

Cộng tác với Canva Pro

Canva Pro là một phiên bản cao cấp hơn với các tính năng đa dạng. Bạn có thể cộng tác với phiên bản này để kiếm thêm thu nhập. Công tác với Canva Pro tương tự như phương thức kiếm tiền bằng Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết). Nhiệm vụ của bạn là tiếp thị người dùng mua tài khoản Canva Pro bằng đường link của mình. Mỗi lượt mua thành công, bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng từ hệ thống.

Bởi sự phổ biến và ứng dụng cao, Canva càng ngày càng được nhiều người ưa thích nên cách này sẽ đem đến cho bạn nhiều cơ hội kiếm tiền. Bạn có thể chia sẻ link đăng ký tài khoản Canva Pro trên trang cá nhân hoặc hội nhóm những người quan tâm thiết kế. Để thu hút người dùng đăng ký, bạn cần chia sẻ thông tin hữu ích, mang lại giá trị thật sự.

Kiếm tiền bằng cách tạo tài khoản Canva Pro

Kiếm tiền bằng cách tạo tài khoản Canva Pro

Dạy hướng dẫn sử dụng Canva

Hiện nay, nhiều bạn trẻ có xu hướng tìm mua những khoá học hướng dẫn sử dụng Canva để nghiên cứu và học hỏi. Chính vì vậy, các bài giảng chia sẻ cách sử dụng Canva trở thành công cụ kiếm tiền online hiệu quả.

Bên cạnh đó, Canva cung cấp rất nhiều công cụ giúp bạn tạo các video, bài giảng hay các tài liệu học tập. Từ những nội dung chuyên sâu về lĩnh vực thiết kế, khoá học này giúp học viên nắm được khái niệm và các kỹ năng cần thiết để trở thành người thiết kế Canva chuyên nghiệp.

Sau khi tạo các bài giảng hướng dẫn dùng Canva, bạn có thể đăng ký bán chúng tại các nền tảng giáo dục như: Teachable, Coursera. Để khoá học tiếp cận được nhiều học viên hơn, bạn hãy quảng bá chúng trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Email Marketing…

Khi học viên đăng ký mua khoá học, bạn sẽ nhận được số tiền từ nền tảng giáo dục đã đăng ký. Phần lợi nhuận bạn được nhận sẽ được tính theo tỷ lệ hoa hồng đã thoả thuận trước đó. 

Làm Youtube, TikTok hướng dẫn Canva

YouTube và TikTok là hai nền tảng rất phổ biến với hàng triệu, thậm chí hàng tỷ người dùng hàng tháng. Chúng đều có khả năng tương tác mạnh mẽ và có thể chia sẻ nội dung một cách dễ dàng. 

Do đó, bạn có thể tạo video hướng dẫn sử dụng Canva, chia sẻ các mẹo và kỹ thuật thiết kế và ý tưởng sáng tạo trên 2 nền tảng này. Khi người dùng tìm kiếm thông tin về Canva, video của bạn được đề xuất và thu hút hàng ngàn lượt xem. 

Khi kênh YouTube hoặc TikTok của bạn có lượng người xem đáng kể, bạn có thể kiếm tiền từ quảng cáo hoặc tài trợ. YouTube cho phép bạn đăng ký vào Chương trình Đối tác YouTube và kiếm tiền thông qua quảng cáo trên video của mình. 

Bên cạnh đó, TikTok cũng mang tới cơ hội kiếm tiền thông qua chương trình TikTok Creator Fund hoặc tài trợ từ các nhãn hiệu. Vì vậy, bạn hãy tạo tài khoản và chia sẻ những bài học, kiến thức bổ ích về Canva để thu hút nhiều người dùng từ đó tạo chuyển đổi bằng cách hút quảng cáo.

Tạo kênh Youtube, TikTok hướng dẫn dùng Canva để kiếm tiền

Tạo kênh Youtube, TikTok hướng dẫn dùng Canva để kiếm tiền

Bán thiết kế áo phông trên Canva

Thiết kế áo phông bằng Canva cũng là một trong những xu hướng thiết kế hiệu quả hiện nay. Canva cung cấp cho người dùng một loạt các mẫu áo thun có sẵn và đa dạng mẫu hình, phông chữ, màu sắc. Ngoài ra, Canva cũng cung cấp các công cụ để bạn tự tạo ra một mẫu áo thun hoàn toàn mới và độc đáo theo ý muốn của mình.

Sau khi thiết kế áo phông hoàn thành, bạn có thể đăng các mẫu áo của mình trên các nền tảng bán hàng trực tuyến. Khi khách hàng tiếp cận và hứng thú với những mẫu áo của bạn, họ sẽ trả khoản phí tương ứng với mức giá bạn đưa ra.

>>> Đọc ngay: Top 12 công việc làm thêm cho dân văn phòng phù hợp xu hướng nhất

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Canva kiếm tiền chi tiết

Trước khi kiếm tiền với Canva, bạn cần phải có tài khoản cá nhân. Cách đăng ký tài khoản Canva kiếm tiền như sau. 

Bước 1: Bạn truy cập vào website chính thức của Canva theo link: https://www.canva.com/vi_vn/.

Bước 2: Bạn nhấn vào "Đăng ký" ở góc phải phía trên màn hình hoặc "Đăng ký miễn phí" ngay chính giữa.

Bước 1 & 2: Đăng ký tài khoản Canva

Bước 1 & 2: Đăng ký tài khoản Canva

Bước 3: Bạn lựa chọn đăng ký bằng Google, Facebook, Email và có thể theo cách khác.

Bước 3: Đăng ký thông tin tài khoản Canva

Bước 3: Đăng ký thông tin tài khoản Canva

Bước 4: Sau khi đăng ký thành công, Canva sẽ hiện thông tin chung ở cột bên trái và tài khoản ở góc trên cùng bên phải.

Bước 4: Hoàn thành đăng ký tài khoản miễn phí

Bước 4: Hoàn thành đăng ký tài khoản miễn phí

Nếu bạn sử dụng canva với mục đích tạo mẫu kiếm tiền, bán mẫu, làm CTV thì nên đăng ký bản Canva Pro với giá 2,59 USD/người/tháng. Nếu bạn tạo nhóm thì số tiền 1 tháng sử dụng cho nhóm sẽ là 12.99 USDcho tối đa 5 người. Sau khi có tài khoản Canva thì bạn có thể kiếm tiền theo các cách ở bên trên. 

Hướng dẫn tạo tài khoản Canva Creator kiếm tiền

Hiện nay, Canva cung cấp thêm chương trình Canva Creator dành cho người dùng sáng tạo nội dung. Bạn có thể là nhà thiết kế, nhiếp ảnh gia, họa sĩ, chuyên gia  thuộc mọi lĩnh vực và nhận tiền bản quyền thông qua những thiết kế, mẫu đăng của mình. Để kiếm tiền bằng tài khoản Canva Creator, bạn cần đăng nhập tài khoản Canva sau đó thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập link https://www.canva.com/creators/apply

Bước 2: Lựa chọn loại nội dung muốn kiếm tiền: Mẫu, Thành phần, Tài nguyên giáo dục. Sau đó ấn "Áp dụng".

Lựa chọn nội dung bạn thiết kế

Lựa chọn nội dung bạn thiết kế

Bước 3: Chọn "Đội nhóm", "Quốc gia" và gắn link tác phẩm của mình để đăng ký làm thành viên.

Chọn thông tin và liên kết của tác phẩm để Canva xét duyệt

Chọn thông tin và liên kết của tác phẩm để Canva xét duyệt

Bước 4: Chờ đợi Canva xét duyệt thành viên.

Đợi Canva xét duyệt tham gia chương trình Canva Creator

Đợi Canva xét duyệt tham gia chương trình Canva Creator

Thông thường, kết quả xét duyệt sẽ có sau 2 tuần trở lên.

Cách đăng thiết kế trên Canva

Sau khi hoàn thành thiết kế trên Canva, bạn có thể chia sẻ các mẫu thiết kế của mình từ tài khoản Canva Creator:

Bước 1: Từ thanh menu của trình biên tập, nhấp vào Chia sẻ.

Bước 2: Chọn “Thêm”.

Bước 3: Trên thanh tìm kiếm, bạn nhập “mẫu”. Sau đó chọn “Đăng mẫu” từ kết quả.

Bước 4: Bạn có thể chia sẻ thêm về thiết kế của mình bằng cách điền thông tin chi tiết, thêm thẻ, hoặc các từ khóa liên quan để giúp người dùng Canva có thể tìm thấy thông tin. 

Bước 5: Lựa chọn hình thức đăng dưới dạng mẫu MIỄN PHÍ hay PRO.

Cách rút tiền trên Canva

 • Rút tiền trên Canva sẽ được áp dụng với cộng tác viên của Canva Pro. Chi tiết về khoản thanh toán như sau:

 • Cost Per Action (CPA): Giá mỗi lần bán

 • Tỷ lệ hoa hồng: 15% - 80%

 • Thời gian thanh toán 1 đợt: 30 ngày

 • Số tiền thanh toán tối thiểu: $10

 • Tùy chọn thanh toán: PayPal và tài khoản ngân hàng

Sau khi đăng ký tiếp thị liên kết với Canva, bạn sẽ được thanh toán theo chu kỳ 30 ngày nếu tích lũy số tiền tối thiểu 10$. Đặc biệt, bạn không cần bỏ vốn hoặc phải thực hiện đúng mục tiêu doanh số theo tháng. Nếu muốn thanh toán qua Paypal, bạn có thể kết nối PayPal với Canva để thanh toán đơn giản và an toàn. Hoặc bạn liên kết tài khoản ngân hàng của mình với hệ thống thanh toán của Canva.

Sau đây là các bước hướng dẫn rút tiền từ Canva như sau:

Bước 1: Đăng nhập Canva.

Bước 2: Chọn “Cài đặt tài khoản” tại góc trên cùng của Trang chủ.

Bước 3: Chọn “Thanh toán” ở bảng bên.

Bước 4: Truy cập “Chi tiết hồ sơ” và nhập đầy đủ thông tin cá nhân sau đó ấn “Tạo”.

Bước 5: Chọn phương thức thanh toán tại phần “Chi tiết phương thức thanh toán”.

 • Canva Layout: Nhận thanh toán qua tài khoản ngân hàng, tài khoản PayPal.

 • Payoneer: Nhận thanh toán qua Payoneer.

Bước 6: Chọn “Quốc gia/Khu vực” từ danh sách.

Bước 7: Nhập thông tin tài khoản nhận tiền.

Bước 8: Nhấn “Gửi” để hoàn tất.

Những câu hỏi thường gặp

Canva trả tiền như thế nào?

Canva trả tiền theo 2 phương thức sau:

 • Canva thông thường: Khi người dùng mua thiết kế, bạn sẽ nhận được 35% hoặc 0.35$ cho mỗi thiết kế.

 • Canva Pro hoặc Canva Enterprise: Khoản thanh toán được dự tính dựa vào tần suất sử dụng của tài khoản đó.

Canva trả tiền qua đâu?

Canva trả tiền qua tài khoản thanh toán: Paypal, Payoneer và Skrill.

Kết luận

Canva là một ứng dụng với rất nhiều công cụ hữu ích trong nhiều lĩnh vực. Cách kiếm tiền với Canva cũng không quá khó khăn, tuy nhiên bạn cần có thế mạnh về tư duy thiết kế và tính sáng tạo. Nếu không, bạn có thể làm các hình thức tiếp thị liên kết, cộng tác với Canva Pro để kiếm thêm thu nhập cho mình. 

Bài viết trên đây chúng tôi đã cung cấp cho bạn thông tin về cách kiếm tiền online bằng Canva. Hy vọng rằng, bạn đã tìm được thông tin hữu ích cho mình. Hãy theo dõi Tikop để có thêm nhiều kiến thức về thu nhập và chi tiêu hơn nữa nhé!

Tích luỹ linh hoạt cùng Tikop

Chỉ từ 50.000 VNĐ
Giao dịch 24/7
An toàn và minh bạch
Rút trước một phần không mất lợi nhuận

Bài viết có hữu ích không?

Xin lỗi bài viết chưa đáp ứng nhu cầu của bạn. Vấn đề bạn gặp phải là gì?

tikop

Cảm ơn phản hồi của bạn !

tikop
Hướng dẫn cách lập kế hoạch chi tiêu cá nhân chi tiết, hiệu quả

KIẾN THỨC CƠ BẢN

Hướng dẫn cách lập kế hoạch chi tiêu cá nhân chi tiết, hiệu quả

Bài toán chi tiêu cá nhân là vấn đề nhiều người suy nghĩ. Nếu bạn đang phân vân về việc dành bao nhiêu thu nhập cho các nhu cầu cơ bản, giải trí, tích lũy, Tikop sẽ hướng dẫn cách lập kế hoạch chi tiêu cá nhân chi tiết, hiệu quả qua bài viết sau nhé!

tikop_user_icon

Phương Uyên

tikop_calander_icon

17/01/2024

5 bài học đắt giá về đầu tư của người do Thái

KIẾN THỨC TÀI CHÍNH

5 bài học đắt giá về đầu tư của người do Thái

Người Do Thái chỉ chiếm 0.3% dân số thế giới nhưng nắm giữ đến 30% tài sản trên toàn thế giới. Bạn sẽ học được gì ở họ? Hãy chiêm nghiệm 5 bài học đắt giá của họ sau đây cùng Tikop

tikop_user_icon

Tikop

tikop_calander_icon

25/01/2024

Các thói quen khiến bạn "nghèo vẫn hoàn nghèo"

KINH NGHIỆM VÀ CHIA SẺ

Các thói quen khiến bạn "nghèo vẫn hoàn nghèo"

Mỗi người có 1 cách làm giàu riêng: Người đầu tư vào Bitcoins, người lao vào làm việc để kiếm tiền. Tuy nhiên, có rất nhiều thói quen cản trở chúng ta không thể tiết kiệm được tiền để trở thành người giàu có. Cùng Tikop "tạm biệt" 5 thói quen xấu dưới đây để chúng ta có thể trở thành những nhà quản lí tài chính cá nhân thông thái.

tikop_user_icon

Tikop

tikop_calander_icon

25/01/2024

Những ý tưởng đầu tư độc đáo của giới trẻ thành công hiện nay

THU NHẬP VÀ CHI TIÊU

Những ý tưởng đầu tư độc đáo của giới trẻ thành công hiện nay

Xu hướng kinh doanh của giới trẻ là gì? Xu hướng kinh doanh của giới trẻ có thể hiểu là các mô hình kinh doanh, cách kinh doanh được nhiều bạn trẻ hiện nay ưa chuộng và theo đuổi.

tikop_user_icon

Tikop

tikop_calander_icon

24/03/2023