5 bộ phim kinh điển về tài chính

Đóng góp bởi:

Tikop

Cập nhật:

23/02/2023

Nói đến Hoa Kỳ là nói đến một thế giới của giao dịch và kinh doanh. Câu chuyện thành công của nhiều nhà giao dịch đã truyền cảm hứng cho những đạo diễn lừng danh nhất.

Theo Báo cáo của Oxfam thì 1% người giàu chiếm 80% tài sản được tạo ra trên thế giới trong năm 2017. Điều này cho thấy tầm ảnh hưởng và sức mạnh xoay chuyển thế cuộc, thị trường kinh tế tài chính của những người giàu có bậc nhất thế giới là vô cùng to lớn. Tất cả những điều này sẽ được tái hiện trong 5 phim hay về tài chính mà bạn nên xem trong đời. Cùng Tikop điểm qua 5 bộ phim kinh điển ngay phía dưới đây.

1. Thương Trường (Too Big To Fail)

Vào giữa những năm 2000, phố Wall bùng nổ: tiền hoa hồng cao kỷ lục, hàng triệu đô la tiền lương, thị trường nhà đất tăng vùn vụt. Nhưng vào năm 2008, tất cả sụp đổ và mang nền kinh tế Mỹ đến bờ vực phá sản. Too Big To Fail là một bộ phim thú vị về khủng hoảng tài chính năm 2008 và thánh địa bên trong của những người quyết định số phận của nền kinh tế thế giới. Bộ trưởng Tài chính Hank Paulson, Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Ben Bernanke và Chủ tịch Ngân hàng liên bang New York Timothy Geithner là ba trong số những nhân vật nắm vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa một cuộc khủng hoảng toàn cầu không giống với bất kỳ cuộc khủng hoảng nào trước đây. Họ đã làm thế nào?

2. Cuộc Khủng Hoảng Kinh Tế (Inside Job)

Cuộc Khủng Hoảng Kinh Tế là bộ phim tài liệu đầu tiên có một phân tích đầy đủ về cuộc khủng hoảng kinh tế từ năm 2008, cuộc khủng hoảng đã làm thế giới thiệt hại trên 20 nghìn tỉ đô la, hàng triệu người thất nghiệp và mất nhà cửa. Đặc biệt xem phim này, Inside Job còn thử tìm hiểu những nguyên nhân gây nên cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 và cảnh báo sẽ có một cuộc suy thoái khác nếu chính quyền Obama không có biện pháp.

3. Phố Wall: Tiền không bao giờ ngủ (Wall Street: Money Never Sleeps)

Bộ phim đào sâu mọi chi tiết giới kinh doanh giấu ở hậu trường. “Phố Wall” dựng lại cuộc đời đầy thăng trầm của Gordon Gekko, nó cho thấy con người sẵn sàng đánh đổi nhân cách để trở nên giàu có một cách bẩn thỉu và đánh cược lớn tại phố Wall, với các triết lý như: “Tiền là tất cả” và “Tham lam là tốt”.

4. Enron: Những kẻ thông minh nhất trong căn phòng (Enron: The Smartest Guys in the Room)

Bộ phim sản xuất năm 2005 dựa trên cuốn sách bán chạy cùng tên xuất bản năm 2003 kể về Enron – công ty lớn thứ 7 tại Mỹ và các hoạt động kinh doanh sai trái cũng như bê bối tài chính dẫn đến sự phá sản chấn động vào năm 2001 của Tập đoàn năng lượng này.

5. Hank: 5 năm sau khi thoát khỏi bờ vực (Hank: Five Years From the Brink)

Bộ phim tài liệu được sản xuất năm 2013 này kể về Hank Paulson – Cựu Giám đốc ngân hàng Goldman Sachs đồng thời là Bộ trưởng Tài chính Mỹ dưới thời Tổng thống George W. Bush. Hank cũng là nhân vật chủ chốt trong cuộc khủng hoảng tài chính 2008. Bộ phim nói về cuộc sống trước đây của Paulson và những suy nghĩ của ông về cuộc khủng hoảng lớn nhất từ sau Đại suy thoái này.

 Bạn đã xem bao nhiêu bộ phim trong số những bộ phim trên rồi? Những kiến thức này có giúp ích cho bạn tỉnh táo hơn trong đầu tư không? Nếu không, hãy để Tikop giúp bạn tích lũy và đầu tư nhé chỉ từ 50.000VND với các gói tích lũy có lãi suất cao nhất thị trường và các gói đầu tư từ những mã quen thuộc, có uy tín trên thị trường, để khách hàng có thể đưa ra quyết định đầu tư.

Cày phim mùa dịch mà vẫn có thể thu nạp được lượng kiến thức về tài chính khổng lồ. Chần chừ gì mà không xem ngay và luôn các bộ phim trên.

Bài viết có hữu ích không?

Xin lỗi bài viết chưa đáp ứng nhu cầu của bạn. Vấn đề bạn gặp phải là gì?

tikop

Cảm ơn phản hồi của bạn !

tikop
tikop

BÀI HỌC TÀI CHÍNH

Đường đến đầu tư dài hạn

Tikop

24/03/2023

tikop

BÀI HỌC TÀI CHÍNH

Cách thức xây dựng tài chính cá nhân

Tikop

24/03/2023

tikop

BÀI HỌC TÀI CHÍNH

5 bài học đắt giá về đầu tư của người do Thái

Tikop

24/03/2023

tikop

BÀI HỌC TÀI CHÍNH

Chiến thuật tiết kiệm giúp bạn "tích tiểu thành đại"

Tikop

24/03/2023