Hotline (8h-18h | T2-T6): 1900 88 68 57
Email (8h-21h): hotro@tikop.vn

4 lời khuyên từ các tỷ phú trên thế giới cho năm mới thành công

Đóng góp bởi:

Tikop

Cập nhật:

24/03/2023

Bill Gates từng nói: "Ăn mừng thành công là điều tốt nhưng quan trọng hơn là phải chú ý đến những bài học thất bại".

Dưới đây là những lời khuyên mà các tỷ phú hàng đầu thế giới chia sẻ về cách đạt được thành công trong cuộc sống

ĐỐI MẶT VỚI THẤT BẠI

Gần như tất cả các tỷ phú tự thân đều từng trải qua ít nhất 1 lần thất bại, đôi khi là thất bại thảm khốc. Sự khác biệt giữa người thành công và người không thành công là người thành công đối mặt với thất bại tốt hơn. Tỷ phú Bill Gates từng nói: "Ăn mừng thành công là điều tốt nhưng quan trọng hơn là phải chú ý đến những bài học thất bại".

Gates là ví dụ điển hình về lý do tại sao học hỏi từ thất bại là chìa khóa của thành công. Công ty đầu tiên của ông - Traf-O-Data, là một sự thất bại. Khi nó ngừng kinh doanh vào cuối những năm 1970, giấc mơ thành công của Gates đã vỡ vụn. Tuy nhiên, chính những bài học mà ông rút ra từ sự sụp đổ của Traf-O-Data đã giúp ông thành công với Microsoft sau này.

Nhiều người tham vọng khi đối mặt với thất bại đều muốn nhanh chóng quên nó đi và bước tiếp. Thế nhưng, điều quan trọng để thành công là có thể đối mặt với thất bại và hiểu được bài học mà chúng đem lại. Những người thành công nhất thế giới nhận ra rằng thất bại có thể là bước đệm để mình phát triển chứ không phải là vấp ngã hay bước thụt lùi.

NỖ LỰC ĐỂ TRỞ NÊN XUẤT SẮC

Mohammad Dewji, CEO của tập đoàn METL và tỷ phú trẻ nhất châu Phi, chia sẻ: "Hãy luôn nỗ lực để đạt được sự xuất sắc trong cuộc sống cũng như sự nghiệp. Đừng bao giờ nhường chỗ cho sự tầm thường. Hãy đặt tiêu chuẩn cao, không ngừng cố gắng và sẽ đến lúc nỗ lực của bạn được đền đáp".

Những doanh nhân thành công nhất tạo ra các mục tiêu phù hợp và thực hiện chúng hàng ngày trong thời gian dài. Theo thời gian, chúng trở thành thói quen của họ và cuối cùng biến thành những thành tựu lớn.

2 chị em ngôi sao quần vợt Serena và Venus Williams bắt đầu luyện tập lúc 6 giờ sáng mỗi ngày từ khi 8 tuổi. Cựu CEO Yahoo! - Marissa Mayer từng làm việc tới 130 giờ/tuần khi còn ở Google.

Bất kể thời tiết và thời điểm, đối với các tỷ phú, công việc vẫn được coi là một trong những ưu tiên hàng đầu. Tỷ phú Mark Cuban từng nói: "Nhiều công ty và cả cá nhân thất bại không phải vì thiếu tiền, thiếu kinh nghiệm mà vì thiếu đi sự nỗ lực".

SỨC KHOẺ LÀ QUAN TRỌNG

Để điều hành đế chế kinh doanh nhiều tỷ USD, trước hết, bạn cần có sức khỏe. Samir Becic – chuyên gia thể lực và huấn luyện viên của nhiều tỷ phú, cho biết: "Tôi thực sự tin rằng trong thời đại này, để trở nên xuất sắc, bạn cần khỏe mạnh và có thân hình cân đối".

Tỷ phú George Soros (91 tuổi) từng nhấn mạnh tầm quan trọng của sức khỏe cá nhân tới thành công của một người. Ý tưởng của bạn sẽ khó thành công nếu bạn thiếu năng lượng cả thể chất và tinh thần.

Các phương pháp giảm căng thẳng, chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục điều độ… sẽ giúp bạn duy trì sức khỏe để thực hiện các kế hoạch đã đặt ra. Hãy nhớ rằng, ngay cả khi bạn đang theo đuổi giấc mơ, sức khỏe vẫn là điều quan trọng bậc nhất.

CƠ HỘI + SỰ CHUẨN BỊ = MAY MẮN

May mắn đóng một vai trò không nhỏ trong việc giúp một người thành công và giàu có. Doanh nhân Mark Cuban thừa nhận: "Trở thành tỷ phú cần rất nhiều may mắn và thời cơ".

Tất nhiên, nếu chỉ trông chờ vào may mắn, bạn sẽ khó lòng đạt được thành công. Thay vào đó, việc nhanh chóng nhận ra cơ hội cũng như chuẩn bị tốt để tận dụng nó sẽ giúp bạn tạo ra "may mắn".

Nguồn: Ent

Tích luỹ linh hoạt cùng Tikop

Chỉ từ 50.000 VNĐ
Giao dịch 24/7
An toàn và minh bạch
Rút trước một phần không mất lợi nhuận

Bài viết có hữu ích không?

Xin lỗi bài viết chưa đáp ứng nhu cầu của bạn. Vấn đề bạn gặp phải là gì?

tikop

Cảm ơn phản hồi của bạn !

tikop
1 RUP Nga bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Cập nhật tỷ giá RUP mới nhất

KIẾN THỨC TÀI CHÍNH

1 RUP Nga bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Cập nhật tỷ giá RUP mới nhất

Đồng RUP có vai trò quan trọng trong các hoạt động thương mại và đầu tư của nước Nga. Nếu bạn đang chưa biết 1 RUP Nga bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, hãy tham khảo ngay bài viết của Tikop.

tikop_user_icon

Uyên Hoàng

tikop_calander_icon

17/04/2024

1Kz bằng bao nhiêu tiền Việt? Cập nhật tỷ giá mới nhất hôm nay

KIẾN THỨC TÀI CHÍNH

1Kz bằng bao nhiêu tiền Việt? Cập nhật tỷ giá mới nhất hôm nay

Tiền Kz là một phần không thể thiếu trong nền kinh tế của quốc gia phía Tây Nam châu Phi. Vậy đồng Kwanza là gì? 1Kz bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Bạn đọc hãy theo dõi bài viết chi tiết tại Tikop - nơi cung cấp những thông tin mới nhất về đồng tiền này. 

tikop_user_icon

Uyên Hoàng

tikop_calander_icon

17/04/2024

Chi phí cận biên (Marginal cost) là gì? Ý nghĩa và công thức tính

KIẾN THỨC TÀI CHÍNH

Chi phí cận biên (Marginal cost) là gì? Ý nghĩa và công thức tính

Trong lĩnh vực kinh tế, chi phí cận biên (Marginal Cost) đóng vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất và quyết định giá cả. Chi phí này không chỉ là một khái niệm lý thuyết mà còn là một yếu tố cực kỳ cần thiết cho các doanh nghiệp và nhà quản lý trong việc định hình chiến lược kinh doanh. Trong bài viết này, Tikop sẽ cùng bạn tìm hiểu chi phí cận biên là gì? Và ý nghĩa của nó là gì trong việc quản lý doanh nghiệp.

tikop_user_icon

Trang Huynh

tikop_calander_icon

17/04/2024

PPP là gì? Các loại mô hình và quy trình thực hiện dự án PPP

KIẾN THỨC TÀI CHÍNH

PPP là gì? Các loại mô hình và quy trình thực hiện dự án PPP

PPP được biết tới là kênh hợp tác nhằm tận dụng tối đa nguồn lực, nâng cao chất lượng, hiệu quả để phát triển bền vững trong các lĩnh vực quan trọng như giao thông, y tế, năng lượng,... Vậy PPP là gì? Mời bạn đọc tham khảo chi tiết về chủ đề trong bài viết này của Tikop.

tikop_user_icon

Uyên Hoàng

tikop_calander_icon

16/04/2024