Đầu tư

5 loại hình bất động sản dự báo tăng trưởng mạnh trong 5 năm tới

08/06/2022

 

Trong 2 năm 2020,2021 vừa qua đã xảy ra rất nhiều biến động liên quan đến Covid đặc biệt là tình hình đầu tư đất, cụ thể là đầu tư đất nền. Cũng vì nhiều nguyên do khác nhau. 

 

Và sau khi có những chính sách về tài khóa và một số luật, quy định sửa đổi ban hành từ nhà nước và Ngân hàng nhà nước Việt Nam thì tình hình “đất nền” đã lắng xuống. nhiều nhà đầu tư mới bắt đầu bi quan, lo lắng về việc đầu tư của mình. Thật ra điều này sẽ xảy ra bởi lẽ “những con cá con tuy đông, nhưng vẫn là miếng mồi ngon của những chú cá mập”. Và tại sao 100 nhà đầu tư thì chỉ có 5 người chiến thắng một phần nguyên nhân lớn là họ hiểu, và sử dụng cực kỳ thành thạo “Hiệu ứng đám đông”.

 

Và sau đây là 5 loại hình BĐS sẻ tăng trưởng mạnh từ 3 - 5 năm tới, theo các chuyên gia bất động sản hàng đầu như ông Phạm Thanh Hưng đã chia sẻ trên nhiều diễn đàn.

 

NHÀ PHỐ

 

Với phân khúc giá trị từ 1 tỷ 500 - 3 tỷ thì gần như đang có nhu cầu rất lớn tại các thành phố đang phát triển mạnh như Thanh Hóa, Buôn Ma Thuột, Bình Dương… Bởi vì tại các thành phố này hiện đang thu hút rất nhiều sự đầu tư từ nhà nước, Vốn FDI nhằm phát triển về kinh tế hạ tầng.

 

CHO THUÊ MẶT BẰNG KINH DOANH

 

Sau một khoảng thời gian lắng chìm, lặn lội, ngoi góp vì dịch bệnh thì mọi thứ bắt đầu đang dần ổn lại, cộng thêm những chính sách hỗ trợ từ Nhà nước đang dần thúc đẩy các doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ hoạt động trở lại. Và nhu cầu tiêu dùng của người dân đang được hồi phục. Điều này tất yếu sẽ dẫn đến “mặt bằng “ sẽ là trận đại chiến của các tiểu thương và những người kinh doanh dịch vụ…

 

 

KHO - LOGISTIC

 

Đây cũng là một nhu cầu lớn trong thời điểm kinh tế đang được hồi phục. Đặc biệt là các thành phố đang phát triển mạnh về kinh tế như Bắc Giang, Thanh Hóa, Đắk Lắk… Quan trọng là vấn đề về đường xá giao thông đã được Nhà nước đề ra với gói hỗ trợ hơn 100 nghìn tỷ đồng được công bố vào cuối năm 2021 vừa qua.

 

THUÊ VÀ CHO THUÊ LẠI

 

Sau dịch bệnh thì nhu cầu thuê nhà ở các thành phố lớn sẻ sôi động trở lại như “ong về tổ” nhờ vào kinh tế hồi phục và dịch bệnh được khống chế.

 

 

BẤT ĐỘNG SẢN VÙNG VEN

 

Danh mục này vấn là một miếng phomai thơm lừng bỏi lẽ tốc độ đô thị hóa của nước ta đang rất cao, đường xá, cơ sở hạ tầng được đẩy mạnh để đón dòng vốn từ Châu âu, Trung Quốc dịch chuyển sang. Vấn đề là tình trạng “đầu cơ” sẻ không còn hoặc rất ít xảy ra.

Điều quan trọng khi bạn đầu tư bất động sản không phải là bạn chạy theo “đám đông” sẽ an toàn mà chạy theo kế hoạch phát triển và định hướng của Nhà nước mới là an toàn nhất.

 

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Tikop - 9 Yếu tố đầu tư bất động sản hiệu quả năm 2022
Đầu tư
9 Yếu tố đầu tư bất động sản hiệu quả năm 2022
Điều quan trọng nhất để chú ý trong bất động sản là gì? Mặc dù vị trí luôn là yếu tố quan trọng cần cân nhắc, nhưng có rất nhiều yếu tố khác giúp xác định xem khoản đầu tư có phù hợp với bạn hay không. Dưới đây là một số điều quan trọng nhất cần xem xét nếu bạn có kế hoạch đầu tư vào thị trường bất động sản.
Đọc thêm
Tikop - Đầu tư bất động sản và kinh nghiệm để thành công
Đầu tư
Đầu tư bất động sản và kinh nghiệm để thành công
Cụm từ đầu tư bất động sản (BĐS) đã không còn xa lạ đối với mọi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ đầu tư BĐS là gì? Điều này dẫn đến việc bạn bỏ một khoản tiền nhưng lại không mang đến hiệu quả như mong đợi.
Đọc thêm
Tikop - Đầu tư nhỏ hiệu quả trên thị trường BĐS? Tại sao không
Đầu tư
Đầu tư nhỏ hiệu quả trên thị trường BĐS? Tại sao không
Để kiếm tiền bền vững trên thị trường bất động sản, điều quan trọng không phải bạn bỏ ra số tiền quá lớn chỉ vào một bất động sản nhất định mà quan trọng hơn cả đó là bạn biết cách phân bổ nguồn đầu tư của mình như thế nào.
Đọc thêm
Tikop - Người mới đầu tư bất động sản cần biết những gì ?
Đầu tư
Người mới đầu tư bất động sản cần biết những gì ?
Dịch bệnh làm thay đổi thói quen đầu tư của nhiều người. Tuy nhiên, bất động sản vẫn là kênh đầu tư tiềm năng, thu hút đông đảo người tham gia. Theo khảo sát do VnExpress thực hiện từ ngày 22/7/2021, bất động sản vẫn đứng đầu trong các kênh đầu tư, chiếm 33% trong tổng số hơn 44.000 số phiếu. Đứng ngay sau đó là chứng khoán (32%), gửi tiết kiệm (14%), vàng (13%)...
Đọc thêm
Tikop - 11 rủi ro khiến nhà đầu tư bất động sản mất sạch vốn
Đầu tư
11 rủi ro khiến nhà đầu tư bất động sản mất sạch vốn
Đầu tư vào bất động sản có thể đem đến cho bạn những khoản lợi nhuận khổng lồ nhưng đồng thời chúng cũng tồn tại những rủi ro có thể khiến bạn mất tất cả. Cùng Tikop tìm hiểu 11 rủi ro khiến nhà đầu tư bất động sản mất sạch vốn để rút ra kinh nghiệm cần thiết cho mình.
Đọc thêm