Hotline (8h-18h | T2-T6): 1900 88 68 57
Email (8h-21h): hotro@tikop.vn

5 cuốn sách gối đầu giường của dân kinh doanh

Đóng góp bởi:

Tikop

Cập nhật:

13/04/2023

Những cuốn sách hay viết về kinh doanh không chỉ mang đến cho bạn kiến thức, mà còn là những kinh nghiệm đắt giá, cái nhìn chung về công thức thành công.

CHA GIÀU, CHA NGHÈO

Có một lý do khiến người giàu trở nên giàu hơn, đó là họ hiểu sự khác biệt sống còn giữa tài sản và tiêu sản, cũng là tư duy phân định người giàu người nghèo. Tài sản mang tiền đặt vào túi của bạn, còn tiêu sản lại lấy tiền ra cái túi đó. Cuốn sách này sẽ dạy bạn những bài học về độc lập tài chính nhờ đầu tư, đầu tư bất động sản, các phương thức kinh doanh và cách sử dụng tài chính hợp lý.

ĐỂ XÂY DỰNG DOANH NGHIỆP HIỆU QUẢ

Xây dựng một doanh nghiệp cho riêng mình là mơ ước của biết bao người. Nhưng phần lớn các doanh nghiệp nhỏ sau khi thành lập đều đi theo mô hình: Thành lập, phát triển nhanh, phát triển chậm lại, không phát triển, suy yếu, chuyển nhượng.

Cuốn sách này sẽ trả lời những câu hỏi sau nhằm xóa tan những ngộ nhận về doanh nghiệp: Tại sao rất nhiều người bắt tay vào khởi nghiệp để cuối cùng thất bại? Họ đã rút ra bài học gì? Làm thế nào để phát triển một doanh nghiệp hiệu quả? Tại sao hiện nay có rất nhiều tài liệu hướng dẫn để một doanh nghiệp thành công, nhưng vẫn rất ít người làm được?

22 QUY LUẬT BẤT BIẾN TRONG MARKETING

Marketing là cuộc chiến về nhận thức chứ không phải sản phẩm. Cuốn sách này hướng dẫn người kinh doanh cách tránh những sai lầm ngay từ giai đoạn đầu tiên lên kế hoạch marketing. Tác giả đã đưa ra những quy luật cơ bản có khả năng chi phối nhất định đến sự thành công cũng như thất bại trong việc kinh doanh của bạn. Những quy luật này mang giá trị thực tiễn cao, dễ nắm bắt và có thể đưa bạn đến thành công và tỏa sáng trong vai trò là một nhà Marketing hiệu quả.

GIAN NAN CHỒNG CHẤT GIAN NAN

Cuốn sách này đã nhìn thẳng vào sự thật của khởi nghiệp kinh doanh, điều mà chúng ta ít được nghe tới. Khởi nghiệp không phải là một chặng đường tươi đẹp như những thước phim chúng ta xem trên màn ảnh, đây là một cuộc chiến đầy gian nan khổ cực. Nhưng trên hết, tác giả Ben Horowitz sẽ giúp bạn hiểu được đâu mới là tinh thần đích thực của khởi nghiệp và những gì cần thiết để “chiến đấu” trên chặng đường gian nan này.

GÃ NGHIỆN GIÀY

Đây là cuốn tự truyện của nhà sáng lập hãng Nike. Qua những câu chuyện kể và cách xử lý của ông, bạn sẽ học được những bài học quý về gây dựng doanh nghiệp, vượt qua khó khăn và thất bại là không thể tránh khỏi, để từ đó bạn sẽ có tư duy kinh doanh phù hợp nhất cho mình.

Đó là những câu chuyện về nhân sự, dòng tiền, về làm ăn với các đối tác, khi bị đối thủ tấn công, mặt bằng, biến động tỷ giá, rồi cả những sự vụ pháp lý có liên quan trong kinh doanh.

Với 5 cuốn sách trên, bạn có thể tìm thấy tinh thần làm việc đột phá, cách tư duy đúng đắn trên còn đường làm kinh doanh và còn có những góc nhìn đa chiều, sâu sắc, đối với những tình huống “khó khăn” mà bạn phải buộc đối mặt khi làm kinh doanh. Chúc bạn có thể tìm thấy niềm vui và kiến thức hữu ích thông qua 5 cuốn sách này.

Tích luỹ linh hoạt cùng Tikop

Chỉ từ 50.000 VNĐ
Giao dịch 24/7
An toàn và minh bạch
Rút trước một phần không mất lợi nhuận

Bài viết có hữu ích không?

Xin lỗi bài viết chưa đáp ứng nhu cầu của bạn. Vấn đề bạn gặp phải là gì?

tikop

Cảm ơn phản hồi của bạn !

tikop
1 RUP Nga bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Cập nhật tỷ giá RUP mới nhất

KIẾN THỨC TÀI CHÍNH

1 RUP Nga bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Cập nhật tỷ giá RUP mới nhất

Đồng RUP có vai trò quan trọng trong các hoạt động thương mại và đầu tư của nước Nga. Nếu bạn đang chưa biết 1 RUP Nga bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, hãy tham khảo ngay bài viết của Tikop.

tikop_user_icon

Uyên Hoàng

tikop_calander_icon

17/04/2024

1Kz bằng bao nhiêu tiền Việt? Cập nhật tỷ giá mới nhất hôm nay

KIẾN THỨC TÀI CHÍNH

1Kz bằng bao nhiêu tiền Việt? Cập nhật tỷ giá mới nhất hôm nay

Tiền Kz là một phần không thể thiếu trong nền kinh tế của quốc gia phía Tây Nam châu Phi. Vậy đồng Kwanza là gì? 1Kz bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Bạn đọc hãy theo dõi bài viết chi tiết tại Tikop - nơi cung cấp những thông tin mới nhất về đồng tiền này. 

tikop_user_icon

Uyên Hoàng

tikop_calander_icon

17/04/2024

Chi phí cận biên (Marginal cost) là gì? Ý nghĩa và công thức tính

KIẾN THỨC TÀI CHÍNH

Chi phí cận biên (Marginal cost) là gì? Ý nghĩa và công thức tính

Trong lĩnh vực kinh tế, chi phí cận biên (Marginal Cost) đóng vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất và quyết định giá cả. Chi phí này không chỉ là một khái niệm lý thuyết mà còn là một yếu tố cực kỳ cần thiết cho các doanh nghiệp và nhà quản lý trong việc định hình chiến lược kinh doanh. Trong bài viết này, Tikop sẽ cùng bạn tìm hiểu chi phí cận biên là gì? Và ý nghĩa của nó là gì trong việc quản lý doanh nghiệp.

tikop_user_icon

Trang Huynh

tikop_calander_icon

17/04/2024

PPP là gì? Các loại mô hình và quy trình thực hiện dự án PPP

KIẾN THỨC TÀI CHÍNH

PPP là gì? Các loại mô hình và quy trình thực hiện dự án PPP

PPP được biết tới là kênh hợp tác nhằm tận dụng tối đa nguồn lực, nâng cao chất lượng, hiệu quả để phát triển bền vững trong các lĩnh vực quan trọng như giao thông, y tế, năng lượng,... Vậy PPP là gì? Mời bạn đọc tham khảo chi tiết về chủ đề trong bài viết này của Tikop.

tikop_user_icon

Uyên Hoàng

tikop_calander_icon

16/04/2024