Hotline (8h-18h | T2-T6): 1900 88 68 57
Email (8h-21h): hotro@tikop.vn

5 cuốn sách gối đầu giường của dân kinh doanh

Đóng góp bởi:

Tikop

Cập nhật:

13/04/2023

Những cuốn sách hay viết về kinh doanh không chỉ mang đến cho bạn kiến thức, mà còn là những kinh nghiệm đắt giá, cái nhìn chung về công thức thành công.

CHA GIÀU, CHA NGHÈO

Có một lý do khiến người giàu trở nên giàu hơn, đó là họ hiểu sự khác biệt sống còn giữa tài sản và tiêu sản, cũng là tư duy phân định người giàu người nghèo. Tài sản mang tiền đặt vào túi của bạn, còn tiêu sản lại lấy tiền ra cái túi đó. Cuốn sách này sẽ dạy bạn những bài học về độc lập tài chính nhờ đầu tư, đầu tư bất động sản, các phương thức kinh doanh và cách sử dụng tài chính hợp lý.

ĐỂ XÂY DỰNG DOANH NGHIỆP HIỆU QUẢ

Xây dựng một doanh nghiệp cho riêng mình là mơ ước của biết bao người. Nhưng phần lớn các doanh nghiệp nhỏ sau khi thành lập đều đi theo mô hình: Thành lập, phát triển nhanh, phát triển chậm lại, không phát triển, suy yếu, chuyển nhượng.

Cuốn sách này sẽ trả lời những câu hỏi sau nhằm xóa tan những ngộ nhận về doanh nghiệp: Tại sao rất nhiều người bắt tay vào khởi nghiệp để cuối cùng thất bại? Họ đã rút ra bài học gì? Làm thế nào để phát triển một doanh nghiệp hiệu quả? Tại sao hiện nay có rất nhiều tài liệu hướng dẫn để một doanh nghiệp thành công, nhưng vẫn rất ít người làm được?

22 QUY LUẬT BẤT BIẾN TRONG MARKETING

Marketing là cuộc chiến về nhận thức chứ không phải sản phẩm. Cuốn sách này hướng dẫn người kinh doanh cách tránh những sai lầm ngay từ giai đoạn đầu tiên lên kế hoạch marketing. Tác giả đã đưa ra những quy luật cơ bản có khả năng chi phối nhất định đến sự thành công cũng như thất bại trong việc kinh doanh của bạn. Những quy luật này mang giá trị thực tiễn cao, dễ nắm bắt và có thể đưa bạn đến thành công và tỏa sáng trong vai trò là một nhà Marketing hiệu quả.

GIAN NAN CHỒNG CHẤT GIAN NAN

Cuốn sách này đã nhìn thẳng vào sự thật của khởi nghiệp kinh doanh, điều mà chúng ta ít được nghe tới. Khởi nghiệp không phải là một chặng đường tươi đẹp như những thước phim chúng ta xem trên màn ảnh, đây là một cuộc chiến đầy gian nan khổ cực. Nhưng trên hết, tác giả Ben Horowitz sẽ giúp bạn hiểu được đâu mới là tinh thần đích thực của khởi nghiệp và những gì cần thiết để “chiến đấu” trên chặng đường gian nan này.

GÃ NGHIỆN GIÀY

Đây là cuốn tự truyện của nhà sáng lập hãng Nike. Qua những câu chuyện kể và cách xử lý của ông, bạn sẽ học được những bài học quý về gây dựng doanh nghiệp, vượt qua khó khăn và thất bại là không thể tránh khỏi, để từ đó bạn sẽ có tư duy kinh doanh phù hợp nhất cho mình.

Đó là những câu chuyện về nhân sự, dòng tiền, về làm ăn với các đối tác, khi bị đối thủ tấn công, mặt bằng, biến động tỷ giá, rồi cả những sự vụ pháp lý có liên quan trong kinh doanh.

Với 5 cuốn sách trên, bạn có thể tìm thấy tinh thần làm việc đột phá, cách tư duy đúng đắn trên còn đường làm kinh doanh và còn có những góc nhìn đa chiều, sâu sắc, đối với những tình huống “khó khăn” mà bạn phải buộc đối mặt khi làm kinh doanh. Chúc bạn có thể tìm thấy niềm vui và kiến thức hữu ích thông qua 5 cuốn sách này.

Tích luỹ linh hoạt cùng Tikop

Chỉ từ 50.000 VNĐ
Giao dịch 24/7
An toàn và minh bạch
Rút trước một phần không mất lợi nhuận

Bài viết có hữu ích không?

Xin lỗi bài viết chưa đáp ứng nhu cầu của bạn. Vấn đề bạn gặp phải là gì?

tikop

Cảm ơn phản hồi của bạn !

tikop
Biên lợi nhuận là gì? Ý nghĩa, phân biệt các loại biên lợi nhuận

KIẾN THỨC TÀI CHÍNH

Biên lợi nhuận là gì? Ý nghĩa, phân biệt các loại biên lợi nhuận

Biên lợi nhuận là chỉ số giúp đánh giá về hiệu quả kinh doanh, đóng vai trò quan trọng đối với doanh nghiệp cũng như các nhà đầu tư. Vậy biên lợi nhuận là gì? Ý nghĩa của biên lợi nhuận như thế nào? Có bao nhiêu loại biên lợi nhuận? Hãy cùng Tikop tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

tikop_user_icon

Lê Thị Thu

tikop_calander_icon

11/12/2023

Chính sách tiền tệ là gì? Đặc điểm, vai trò phổ biến hiện nay

KIẾN THỨC TÀI CHÍNH

Chính sách tiền tệ là gì? Đặc điểm, vai trò phổ biến hiện nay

Chính sách tiền tệ không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến các nhà đầu tư, người lao động mà còn ảnh hưởng đến các tổ chức tài chính lớn, các quốc gia trên thế giới. Vậy chính sách tiền tệ là gì và tại sao nó lại có ảnh hưởng lớn như vậy? Hãy cùng tìm hiểu tại bài viết sau.

tikop_user_icon

Sâm Nguyễn

tikop_calander_icon

09/12/2023

NAV là gì? Ý nghĩa, công thức và cách sử dụng NAV trong chứng khoán

KIẾN THỨC TÀI CHÍNH

NAV là gì? Ý nghĩa, công thức và cách sử dụng NAV trong chứng khoán

NAV là thuật ngữ không còn quá xa lạ trong chứng khoán. Vậy NAV là gì? Ý nghĩa, công thức và cách sử dụng NAV trong chứng khoán. Tham khảo bài viết sau để biết chi tiết nhé!

tikop_user_icon

Duyên Võ

tikop_calander_icon

08/12/2023

Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) là gì? Tất tần tật điều cần biết về IMF

KIẾN THỨC TÀI CHÍNH

Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) là gì? Tất tần tật điều cần biết về IMF

IMF (Quỹ tiền tệ quốc tế) là tổ chức quốc tế nhằm thiết lập, giám sát hệ thống tài chính toàn cầu và các hoạt động mậu dịch quốc tế, ngoại hối. Vậy quỹ tiền tệ quốc tế là gì? Mục đích của việc thành lập IMF là gì? Cùng Tikop tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây nhé!

tikop_user_icon

Lê Thị Thu

tikop_calander_icon

08/12/2023