Hotline (8h-18h | T2-T6): 1900 88 68 57
Email (8h-21h): hotro@tikop.vn

5 cuốn sách gối đầu giường của dân kinh doanh

Đóng góp bởi:

Tikop

Cập nhật:

13/04/2023

Những cuốn sách hay viết về kinh doanh không chỉ mang đến cho bạn kiến thức, mà còn là những kinh nghiệm đắt giá, cái nhìn chung về công thức thành công.

CHA GIÀU, CHA NGHÈO

Có một lý do khiến người giàu trở nên giàu hơn, đó là họ hiểu sự khác biệt sống còn giữa tài sản và tiêu sản, cũng là tư duy phân định người giàu người nghèo. Tài sản mang tiền đặt vào túi của bạn, còn tiêu sản lại lấy tiền ra cái túi đó. Cuốn sách này sẽ dạy bạn những bài học về độc lập tài chính nhờ đầu tư, đầu tư bất động sản, các phương thức kinh doanh và cách sử dụng tài chính hợp lý.

ĐỂ XÂY DỰNG DOANH NGHIỆP HIỆU QUẢ

Xây dựng một doanh nghiệp cho riêng mình là mơ ước của biết bao người. Nhưng phần lớn các doanh nghiệp nhỏ sau khi thành lập đều đi theo mô hình: Thành lập, phát triển nhanh, phát triển chậm lại, không phát triển, suy yếu, chuyển nhượng.

Cuốn sách này sẽ trả lời những câu hỏi sau nhằm xóa tan những ngộ nhận về doanh nghiệp: Tại sao rất nhiều người bắt tay vào khởi nghiệp để cuối cùng thất bại? Họ đã rút ra bài học gì? Làm thế nào để phát triển một doanh nghiệp hiệu quả? Tại sao hiện nay có rất nhiều tài liệu hướng dẫn để một doanh nghiệp thành công, nhưng vẫn rất ít người làm được?

22 QUY LUẬT BẤT BIẾN TRONG MARKETING

Marketing là cuộc chiến về nhận thức chứ không phải sản phẩm. Cuốn sách này hướng dẫn người kinh doanh cách tránh những sai lầm ngay từ giai đoạn đầu tiên lên kế hoạch marketing. Tác giả đã đưa ra những quy luật cơ bản có khả năng chi phối nhất định đến sự thành công cũng như thất bại trong việc kinh doanh của bạn. Những quy luật này mang giá trị thực tiễn cao, dễ nắm bắt và có thể đưa bạn đến thành công và tỏa sáng trong vai trò là một nhà Marketing hiệu quả.

GIAN NAN CHỒNG CHẤT GIAN NAN

Cuốn sách này đã nhìn thẳng vào sự thật của khởi nghiệp kinh doanh, điều mà chúng ta ít được nghe tới. Khởi nghiệp không phải là một chặng đường tươi đẹp như những thước phim chúng ta xem trên màn ảnh, đây là một cuộc chiến đầy gian nan khổ cực. Nhưng trên hết, tác giả Ben Horowitz sẽ giúp bạn hiểu được đâu mới là tinh thần đích thực của khởi nghiệp và những gì cần thiết để “chiến đấu” trên chặng đường gian nan này.

GÃ NGHIỆN GIÀY

Đây là cuốn tự truyện của nhà sáng lập hãng Nike. Qua những câu chuyện kể và cách xử lý của ông, bạn sẽ học được những bài học quý về gây dựng doanh nghiệp, vượt qua khó khăn và thất bại là không thể tránh khỏi, để từ đó bạn sẽ có tư duy kinh doanh phù hợp nhất cho mình.

Đó là những câu chuyện về nhân sự, dòng tiền, về làm ăn với các đối tác, khi bị đối thủ tấn công, mặt bằng, biến động tỷ giá, rồi cả những sự vụ pháp lý có liên quan trong kinh doanh.

Với 5 cuốn sách trên, bạn có thể tìm thấy tinh thần làm việc đột phá, cách tư duy đúng đắn trên còn đường làm kinh doanh và còn có những góc nhìn đa chiều, sâu sắc, đối với những tình huống “khó khăn” mà bạn phải buộc đối mặt khi làm kinh doanh. Chúc bạn có thể tìm thấy niềm vui và kiến thức hữu ích thông qua 5 cuốn sách này.

Tích luỹ linh hoạt cùng Tikop

Chỉ từ 50.000 VNĐ
Giao dịch 24/7
An toàn và minh bạch
Rút trước một phần không mất lợi nhuận

Bài viết có hữu ích không?

Xin lỗi bài viết chưa đáp ứng nhu cầu của bạn. Vấn đề bạn gặp phải là gì?

tikop

Cảm ơn phản hồi của bạn !

tikop
Chi phí cố định (định phí) là gì? Cách tính, phân biệt chi phí biến đổi

KIẾN THỨC TÀI CHÍNH

Chi phí cố định (định phí) là gì? Cách tính, phân biệt chi phí biến đổi

Chi phí cố định là một thuật ngữ thường xuất hiện trong các bản báo cáo tài chính và là một loại chi phí quan trọng trong việc xác định lợi nhuận của doanh nghiệp. Vậy chi phí cố định là gì? Đặc điểm, công thức của chi phí cố định và cách phân biệt với chi phí biến đổi ra sao? Hãy cùng Tikop tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

tikop_user_icon

Lê Văn Thương

tikop_calander_icon

20/07/2024

Lãi suất ngân hàng là gì? Cách tính lãi suất ngân hàng chính xác

KIẾN THỨC TÀI CHÍNH

Lãi suất ngân hàng là gì? Cách tính lãi suất ngân hàng chính xác

Khi gửi tiết kiệm ngân hàng, lãi suất ngân hàng luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của nhiều người. Cùng tìm hiểu lãi suất ngân hàng là gì và có công cụ nào theo dõi lãi suất ngân hàng không qua bài viết sau nhé!

tikop_user_icon

Phương Uyên

tikop_calander_icon

20/07/2024

Nên để tiền trong thẻ hay gửi tiết kiệm an toàn, sinh lời tốt hơn

KIẾN THỨC TÀI CHÍNH

Nên để tiền trong thẻ hay gửi tiết kiệm an toàn, sinh lời tốt hơn

Bạn đang có một khoản tiền rảnh rỗi trong thẻ ngân hàng và đang phân vân không biết nên để tiền trong thẻ hay gửi tiết kiệm an toàn, sinh lời tốt hơn. Cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết sau nhé!

tikop_user_icon

Phương Uyên

tikop_calander_icon

19/07/2024

Báo cáo tài chính hợp nhất là gì? Cách lập báo cáo chi tiết nhất

KIẾN THỨC TÀI CHÍNH

Báo cáo tài chính hợp nhất là gì? Cách lập báo cáo chi tiết nhất

Đối với các tập đoàn lớn gồm công ty mẹ và nhiều công ty thành viên, việc lập báo cáo tài chính hợp nhất là công việc thường niên. Vậy để biết báo cáo tài chính hợp nhất là gì, Tikop mời bạn đọc tham khảo chi tiết trong bài viết này!

tikop_user_icon

Uyên Hoàng

tikop_calander_icon

18/07/2024