Hotline (8h-18h | T2-T6): 1900 88 68 57
Email (8h-21h): hotro@tikop.vn

3 cách giúp tay hòm chìa khóa 'tiền đẻ ra tiền'

Đóng góp bởi:

Tikop

Cập nhật:

01/03/2023

Gửi tích luỹ, đầu tư qua quỹ mở, đầu tư dài hạn là những cách giúp những người nắm tay hòm chìa khóa tích lũy tài sản cho gia đình.

Gửi tích luỹ, đầu tư qua quỹ mở, đầu tư dài hạn là những cách giúp những người nắm tay hòm chìa khóa tích lũy tài sản cho gia đình.

Đầu tư trong thời đại 4.0 không còn là đặc quyền của nam giới hay các nhà đầu tư chuyên nghiệp, mà thu hút ngày càng nhiều giới nữ tham gia. Kimberly Palmer Kimberly Palmer, chuyên gia tài chính cá nhân tại Nerdwallet Canada, tác giả cuốn Smart Mom, Rich Mom, cho rằng, phải phá bỏ quan niệm lỗi thời rằng phụ nữ không thể trở thành nhà đầu tư thông thái trong khi chăm sóc gia đình chu đáo.

Phụ nữ hiện đại không chỉ biết gìn giữ tài sản chu toàn, cẩn trọng chi tiêu cho gia đình mà còn biết cách khiến "tiền đẻ ra tiền". Dưới đây là một số kênh thu nhập đầu tư thụ động giúp các tay hòm chìa khóa tích lũy tài sản hiệu quả cho gia đình.

Gửi tiết kiệm

Tài khoản tiết kiệm là căn cứ chứng minh số tiền đã gửi, mức lãi suất được áp dụng và số tiền lãi được hưởng. Đây là hình thức đầu tư truyền thống, chắc chắn mà hầu hết các bà nội trợ đều biết. Gửi tiết kiệm ít tốn công và đảm bảo được nguồn lãi suất ổn định, không có nhiều rủi ro.

Thực tế, gửi tiết kiệm là hình thức giữ tiền ưa thích của người Việt. Báo cáo công bố hồi tháng 5/2020 của Công ty đo lường toàn cầu Nielsen, cho thấy, 69% người tiêu dùng Việt sử dụng tiền nhàn rỗi để tiết kiệm trong quý đầu năm.

Với sự bùng nổ của dịch vụ tài chính online những năm gần đây và các chương trình khuyến mãi, hình thức gửi tiết kiệm càng thu hút bà nội trợ. Điển hình như ứng dụng Tikop với lãi suất tiết kiệm lên đến 8%/năm, nạp rút tiền chỉ trong 30s và tiết kiệm chỉ từ 50.000 đồng.

Đầu tư chứng chỉ quỹ

Quỹ đầu tư là hình thức cho phép các bà nội trợ uỷ thác vốn cho một bên tin cậy, quản lý tiền giúp mình đầu tư vào chứng khoán, thông qua việc mua chứng chỉ quỹ. Hình thức này chủ yếu dành cho những nhà đầu tư không có kiến thức chuyên sâu hay không có thời gian theo dõi về các vấn đề tài chính hay các vấn đề về thị trường chứng khoán nhưng vẫn muốn tìm kiếm một kênh đầu tư dài hạn.

Nhiều chuyên gia đánh giá hình thức đầu tư này có độ rủi ro thấp vì danh mục đầu tư của quỹ được phân bố cho nhiều ngành và công ty; tính thanh khoản cao tương đương với cổ phiếu, trái phiếu. Đây cũng là kênh tích lũy dài hạn, phát huy tối đa lợi thế của lãi suất kép.

Theo đó, bà nội trợ chỉ cần góp vốn vào quỹ, còn việc quyết định nên đầu tư vào đâu hay đầu tư như thế nào sẽ do các đội ngũ chuyên gia thuộc quỹ đó tiến hành. Người tham gia sẽ được hưởng lãi nếu đầu tư sinh lời và chỉ mất một khoản phí nhất định cho quỹ đầu tư tài chính. Các quỹ đầu tư thường quy định cụ thể thời gian tham gia, do đó, người đầu tư cần có tính kỷ luật khi tham gia và cân nhắc về tài chính để tránh bỏ dở giữa chừng.

Đầu tư dài hạn

Đầu tư dài hạn là hình thức đầu tư vào một lĩnh vực nào đó trong một khoảng thời gian kéo dài nhiều năm (thông thường từ 3 năm trở lên). Đây là hình thức phù hợp với những ai ưa thích sự an toàn, muốn sử dụng số tiền nhàn rỗi của mình để sinh lời, tăng trưởng một cách bền vững. Bởi vì đầu tư dài hạn giúp các nhà đầu tư tránh được nhiều biến động từ thị trường ngắn hạn.

Bên cạnh đó, đầu tư dài hạn cũng giúp các nhà đầu tư kiên nhẫn và bình tĩnh hơn trong mọi trường hợp. Thay vì quan tâm quá nhiều đến sự thay đổi về giá cả, các nhà đầu tư dài hạn có thể dành thời gian đó để tìm hiểu về triển vọng tăng trưởng dài hạn của một doanh nghiệp, hoặc khả năng tồn tại của một mô hình kinh doanh mới.

Tích luỹ linh hoạt cùng Tikop

Chỉ từ 50.000 VNĐ
Giao dịch 24/7
An toàn và minh bạch
Rút trước một phần không mất lợi nhuận

Bài viết có hữu ích không?

Xin lỗi bài viết chưa đáp ứng nhu cầu của bạn. Vấn đề bạn gặp phải là gì?

tikop

Cảm ơn phản hồi của bạn !

tikop
Warren Buffett là ai? Những câu nói hay của tỷ phú Warren Buffett

KIẾN THỨC TÀI CHÍNH

Warren Buffett là ai? Những câu nói hay của tỷ phú Warren Buffett

Warren Buffett là bậc thầy trong lĩnh vực đầu tư thế kỷ XX, đem đến nhiều bài học hữu ích cho những nhà đầu tư trên thị trường tài chính. Vậy Warren Buffett là ai? Hành trình sự nghiệp của tỷ phú Warren Buffett như thế nào? Hãy cùng Tikop tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây nhé!

tikop_user_icon

Lê Thị Thu

tikop_calander_icon

12/04/2024

Thuế môn bài là gì? Hướng dẫn cách nộp thuế môn bài đơn giản, đầy đủ

KIẾN THỨC TÀI CHÍNH

Thuế môn bài là gì? Hướng dẫn cách nộp thuế môn bài đơn giản, đầy đủ

Trên hành trình kiểm soát và thu thuế, thuế môn bài được coi là một trong những loại thuế cơ bản và phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về khái niệm và cách thức nộp thuế môn bài một cách đơn giản và đầy đủ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về thuế môn bài là gì và hướng dẫn cách nộp thuế này một cách dễ dàng và chính xác.

tikop_user_icon

Trang Huynh

tikop_calander_icon

10/04/2024

1 Sen bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Cập Nhật tỷ giá JPY/VND mới nhất

KIẾN THỨC TÀI CHÍNH

1 Sen bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Cập Nhật tỷ giá JPY/VND mới nhất

Yên là đơn vị tiền tệ của Nhật Bản, ngoài ra, người Nhật còn quy đổi Yên thành Sen - một cách gọi khác của một khoản tiền tại Nhật. Vậy 1 Sen bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Nếu bạn có kế hoạch du lịch, giao dịch, mua hàng thì việc biết tỷ giá quy đổi Sen sang tiền Việt Nam sẽ giúp bạn dự tính ngân sách và hiểu rõ giá trị tiền của bạn khi đến các nước đó. Cùng tìm hiểu chi tiết về chủ đề này trong bài viết của Tikop.

tikop_user_icon

Uyên Hoàng

tikop_calander_icon

10/04/2024

1 đô Úc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Tỷ giá đồng AUD/VND hiện nay

KIẾN THỨC TÀI CHÍNH

1 đô Úc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Tỷ giá đồng AUD/VND hiện nay

Thông tin 1 đô Úc bằng bao nhiêu tiền Việt được nhiều người làm việc trong lĩnh vực tài chính, du lịch, thương mại quốc tế hoặc cho những ai có nhu cầu chuyển đổi tiền tệ giữa hai quốc gia này quan tâm. Cùng tìm hiểu chi tiết về chủ đề này tại bài viết của Tikop.

tikop_user_icon

Uyên Hoàng

tikop_calander_icon

10/04/2024