Tài chính cá nhân

Đâu là kênh đầu tư an toàn nhất?

15/07/2021

GỬI TIẾT KIỆM NGÂN HÀNG KIỂU LÃI SUẤT KÉP

 

Đây là kênh được xếp vào danh sách đầu tiên của đầu tư tài chính. 

 

Một trong những ưu điểm mà gửi tiết kiệm ngân hàng hơn đứt bất kỳ kênh đầu tư nào khác đó chính là tính thanh khoản tức thì. Tuy nhiên, lãi kép có khủng khiếp cỡ nào đi chăng nữa cũng phải chào thua với “lạm phát”. Chính vì Lạm phát mà nhiều nhà đầu tư quay lưng lại với em gái truyền thống Tiền gửi.

 

 

CHỚP THỜI CƠ MUA VÀNG DỰ TRỮ DÀI HẠN

 

Kênh đầu tư này tuy hơi bị cổ lỗ sỉ nhưng chưa bao giờ lỗi thời. 

 

Nếu bạn đầu tư Vàng bằng vốn nhàn rỗi bạn sẽ không bao giờ sợ lỗ. Mỗi một thời điểm có thể giá nó sẽ khác nhau, nhưng xuống rồi lại lên. Tuy nhiên, có một nhược điểm của Vàng mà không thể giải quyết được là bạn phải cất giữ Vàng vật lý, việc cất giữ như vậy sẽ làm tăng nguy cơ mất cắp. Nếu được bảo quản ở nơi được bảo vệ nghiêm ngặt như các tủ bảo mật của ngân hàng thì lại tốn thêm chi phí.

 

 

ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN MUA CHUNG HOẶC MUA TOÀN PHẦN

 

Việc đầu tư bất động sản kể từ cuối năm 2019, đầu năm 2020 không còn là cuộc chơi của những kẻ nhiều tiền nữa rồi. Bởi sự ra mắt của rất nhiều startup về mua chung bất động sản như Revex, RealStake…

 

Đầu tư bất động sản mua chung hiểu nôm na là thay vì một mình bạn không đủ tiềm lực về tài chính để mua trọn vẹn căn nhà. 

 

Khi đó, bạn sẽ là đồng sở hữu bất động sản đó và các nền tảng này sẽ là người đại diện theo pháp luật đứng tên bất động sản. Trong tương lai, khi bất động sản được bán hoặc được cho thuê thì bạn sẽ được chia lợi nhuận dựa trên tỷ lệ % vốn góp của bạn.

 

 

THAM GIA THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN CƠ BẢN TẠI VIỆT NAM

 

Việc mở một tài khoản tại các sàn giao dịch ở Việt Nam không phải là điều gì quá khó khăn. Bạn chỉ cần bỏ ra từ 3 – 5 triệu là đã có thể bắt đầu vào thị trường chứng khoán Việt Nam được rồi. Trước tiên, hãy bắt đầu với những mã cổ phiếu của những doanh nghiệp lớn hoạt động uy tín trên thị trường. Vì những mã cổ phiếu này mặc dù giá trị tăng trưởng thấp nhưng được cái đều đặn và bền vững.

 

Tránh đầu tư vào những mã cổ phiếu mà có độ tăng đà khá mạnh và giảm khá mạnh trong lịch sử. Bởi cuộc chơi những mã cổ phiếu này chỉ dành cho những nhà đầu tư lão làng mà thôi.

 

 

ĐẦU TƯ VÀO CÁC QUỸ ĐẦU TƯ

 

Bạn mê đầu tư tài chính nhưng bạn không có nhiều thời gian để học hỏi, tìm tòi nghiên cứu bởi bạn còn đang bận thời gian cho công việc giờ hành chính. Nếu bạn là người thuộc trường hợp trên thì việc đầu tư vào các quỹ đầu tư là lựa chọn khả quan nhất. 

 

Các quỹ đầu tư mở huy động tiền của các nhà đầu tư, sau đó bằng đội ngũ chuyên gia có sẵn của mình. Họ sẽ tiến hành phân tích, đưa ra phương án tối ưu làm sao để vốn được an toàn nhất có thể mà vẫn mang lại được lợi nhuận cho các nhà đầu tư (nhà đầu tư chính là bạn, người bỏ tiền vào các quỹ này). Nhược điểm của kênh đầu tư tài chính này là bạn phải bỏ ra số tiền vốn lớn có thể là vài chục triệu hoặc vài trăm triệu đồng.

 

 

Bên cạnh đó, Tikop cũng là một kênh đầu tư an toàn mà Khách hàng có thể tin tưởng gửi tiền tích lũy tại Tikop. Tikop giúp bạn bắt đầu tích lũy 50.000 đồng với mức lãi suất cao nhất thị trường từ 6-7,5%/năm. Ngoài ra sản phẩm về đầu tư sẽ sớm được ra mắt. Chần chừ gì mà không tham gia Tikop!

Chia sẻ