Đầu tư

NĐT F0 lãi 20% sau một quý đầu tư ETF?

24/12/2021

 

Lý do nào cho việc thay đổi tư duy tích lũy và đầu tư

 

"An phận thu nhập" hay "bỏ trứng vào một giỏ" chính là việc kinh tế gia đình chỉ bó hẹp nguồn thu bởi đồng lương - Đó vốn là một tư duy truyền thống và an toàn trong thời đại hiện nay. Tuy nhiên, sự an toàn đó chỉ được đảm bảo khi nền kinh tế không có biến động nào. Ở thời điểm hiện tại, ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến nhiều doanh nghiệp lao đao, hàng vạn người lao động mất hoặc giảm đi thu nhập, lúc đó nhiều người mới nhận ra sự chậm trễ của mình khi không có sự chủ động đầu tư tài chính để tích lũy và sinh lời.

 

Bước vào giai đoạn sống chung với dịch, nền kinh tế đang dần phục hồi, nhiều người thay đổi tư duy tích lũy, quyết tâm đầu tư tài chính. Theo số liệu thống kê từ HoSE, giá trị giao dịch của các nhà đầu tư cá nhân trong nước hiện đã chiếm trên 83% so với thị trường, khẳng định dòng tiền trên thị trường tài chính chứng khoán hiện nay phụ thuộc rất lớn vào hành động của nhóm nhà đầu tư cá nhân trong nước.

 

Thực tế lợi nhuận sau 1 quý đầu tư vào ETF

 

Sau gần 3 tháng thử nghiệm đầu tư vào ETF, anh Đ.H (Hà Nội) - một nhà đầu tư F0 (nhà đầu tư cá nhân mới) đã đạt mức lợi nhuận ngoài kỳ vọng, trên 20% trong gần 1 quý.

 

Nói về hành trình đi đến quyết định đầu tư ETF, anh Đ.H chia sẻ: "Một phần là do thu nhập của gia đình bị ảnh hưởng trong giai đoạn nghỉ dịch, một phần cũng là để thêm nguồn thu, tôi đã thử tìm hiểu về việc đầu tư tài chính. Sau khi nghe bạn bè tư vấn và khuyên nhủ, tôi đã quyết định đầu tư vào quỹ ETF".

 

 

Sẽ có những thời điểm khiến các nhà đầu tư F0 "mất ăn mất ngủ" do sự biến động của thị trường. Nhưng sau mỗi lần như vậy, họ lại có thêm kinh nghiệm, tự tìm tòi phương pháp lọc cổ phiếu, cập nhật thông tin trên báo đài phân tích báo cáo của các sàn giao dịch. Cũng vì thế, những nhà đầu tư F0 như anh Đ.H qua thời gian ngắn đã có thể dễ dàng nắm bắt được quy luật nhất định, từ đó đưa ra quyết định đầu tư tốt hơn và có được hiệu suất lợi nhuận đến hơn 20% chỉ sau gần 3 tháng.

 

Tối ưu lợi nhuận thông qua đầu tư tài chính 4.0

 

Với các nhà đầu tư F0, tìm hiểu để đầu tư tài chính vào quỹ ETF thôi chưa đủ, mà còn quan trọng cả kênh và phương tiện đầu tư. Với xu thế hiện tại, các ứng dụng tích lũy & đầu tư là phương tiện hữu ích và thông dụng nhất để hỗ trợ một cách đắc lực cho các nhà đầu tư F0.

 

Xu thế 4.0 này đơn giản quá việc đầu tư. Theo anh Đ.H chia sẻ: "Thời điểm bắt đầu đầu tư tài chính, tôi sử dụng ứng dụng Tikop và chỉ cần bỏ ra số vốn ban đầu là 50.000 đồng, sau đó 1 tuần, tôi nâng số vốn lên 150.000. Trong quý đầu tiên, tôi lưạ chọn ‘Gói An Toàn" của Tikop, theo như những gì được mô tả và cũng là trải nghiệm của tôi thì gói này phù hợp với những nhà đầu tư muốn thêm kênh sinh lời ổn định, với mức độ rủi ro thấp nhất. Bởi gói được phân bổ 100% vào các quỹ trái phiếu, có mức độ rủi ro cực thấp và lợi nhuận không phụ thuộc vào thời gian đầu tư".

 

 

Cũng là một nhà đầu tư tài chính cá nhân, diễn viên Hồng Đăng đã lưạ chọn ứng dụng Tikop với sự đầu tư & tích lũy linh hoạt chỉ với 50.000 đồng và lãi suất 8%/kỳ hạn 9 tháng.

 

Từ chia sẻ của anh Đ.H ứng dụng đầu tư tài chính Tikop còn được đánh giá là phương tiện không chỉ giúp nhà đầu tư cá nhân vừa và nhỏ tiếp cận, kết nối các kênh đầu tư và tích lũy một cách an toàn, tiện lợi trên nền tảng số, mà còn thay đổi tư duy, xây dựng thói quen, tối ưu hóa tài chính cá nhân một cách dễ dàng và chuyên nghiệp bằng nền tảng công nghệ số.

 

Với sự tiện lợi, dễ sử dụng và minh bạch, ứng dụng đầu tư và tích lũy Tikop hoàn toàn có thể mang lại tỷ lệ lợi nhuận cao cho dù các nhà đầu tư chỉ mới gia nhập lĩnh vực tài chính trong thời gian ngắn...

 

Theo báo điện tử CafeBiz

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Tikop - Bí kíp để giữ bình tĩnh khi thị trường "lao dốc"
Đầu tư
Bí kíp để giữ bình tĩnh khi thị trường "lao dốc"
Thị trường chứng khoán bước vào những chu kỳ giảm điểm, thậm chí lao dốc là điều không thể tránh khỏi. Mặc dù vậy, thị trường giảm điểm không phải là điều tồi tệ nhất. Điều tồi tệ nhất xảy đến với nhà đầu tư khi chúng ta trở nên hoảng loạn và để những yếu tố cảm xúc thúc đẩy đưa ra những quyết định sai lầm, làm trầm trọng thêm tình trạng thua lỗ.
Đọc thêm
Tikop - Bạn thuộc phong cách nhà đầu tư nào ?
Đầu tư
Bạn thuộc phong cách nhà đầu tư nào ?
Phong cách đầu tư là gì? Bạn có biết phong cách đầu tư của bản thân mình là gì không? Nếu không thì hãy khám phá ngay qua bài viết dưới đây cùng Tikop nhé
Đọc thêm
Tikop - 9 gợi ý cho nhà đầu tư dài hạn (P.2)
Đầu tư
9 gợi ý cho nhà đầu tư dài hạn (P.2)
Cùng Tikop tìm hiểu phần 2 của những gợi ý cho nhà đầu tư dài hạn nhé
Đọc thêm
Tikop - 9 gợi ý cho nhà đầu tư dài hạn (P.1)
Đầu tư
9 gợi ý cho nhà đầu tư dài hạn (P.1)
Trong một thị trường chứng khoán chứa đầy biến động, tin đồn và những điều không chắc chắn, có một nguyên tắc đầu tư đã chứng minh được giá trị trường tồn với thời gian, đó chính là đầu tư dài hạn.
Đọc thêm
Tikop - Đa dạng danh mục đầu tư bằng ETF, chiến lược đầu tư thông minh của F0
Đầu tư
Đa dạng danh mục đầu tư bằng ETF, chiến lược đầu tư thông minh của F0
Đầu tư tài chính cá nhân đang là một trong những xu thế hot về tích lũy, đầu tư ở Việt Nam hiện nay, đặc biệt là từ nửa cuối năm 2021.
Đọc thêm