Tài chính cá nhân

Tích luỹ hiệu quả nhất là khi bạn nắm được những điều này

15/02/2022

Chia nhiều sổ tiết kiệm, lựa chọn gói tiết kiệm phù hợp, tránh tất toán trước hạn, tranh thủ chương trình ưu đãi giúp thu lãi nhiều nhất có thể.

 

Chứng khoán, vàng, ngoại tệ hay tiền ảo là những kênh đầu tư mang lại khả năng sinh lời cao nhưng tiết kiệm vẫn là sự lựa chọn của nhiều người. Nguyên nhân là vì mức độ rủi ro được đánh giá thấp nhất trong các kênh nhưng vẫn giúp nhà đầu tư sinh lời theo định kỳ.

 

Tuy phổ biến và an toàn nhưng không phải ai cũng biết cách gửi tiết kiệm sao cho có lợi nhất. Dưới đây là một vài lưu ý.

 

Tìm nơi gửi tiết kiệm phù hợp với nhu cầu

Khi gửi tiết kiệm việc bạn cần lưu ý đầu tiên là lựa chọn nơi uy tín và phải thỏa mãn tiêu chí: uy tín, lãi suất hấp dẫn, giao dịch an toàn, nhanh chóng và thuận tiện, sản phẩm tiết kiệm đa dạng, phục vụ chuyên nghiệp, nhiều chính sách ưu đãi dành cho khách hàng...

 

Chọn thời điểm gửi tiền phù hợp

 

Với những người không hoạt động kinh doanh, cách gửi tiền tiết kiệm hiệu quả nhất là khi vừa có thu nhập (vừa nhận lương), tránh chi tiêu xong còn lại bao nhiêu mới gửi tiết kiệm. Như vậy, việc tiết kiệm mới diễn ra theo đúng dự tính và đảm bảo. Để làm được điều này, mỗi người cần có kế hoạch chi tiêu khoa học. Hãy nhớ rằng, tiết kiệm càng sớm càng tốt.

Bên cạnh đó, lựa chọn thời điểm các chương trình ưu đãi như đầu năm, cuối năm hay các ngày đặc biệt cũng sẽ giúp khách hàng gia tăng giá trị của các khoản tiết kiệm. Chẳng hạn, trong dịp Tết nguyên đán, Tikop tặng thêm 0.5% lãi suất cho Quý khách hàng khi gửi Tích lũy, lên đến 8,5%/năm.

 

Chia sổ tiết kiệm theo mục tiêu ngắn hạn, dài hạn

 

Một trong những cách gửi tiết kiệm có lợi nhất là bạn nên mở ít nhất hai sổ tiết kiệm thay vì một sổ. Trong đó, một sổ có thời hạn ngắn, thuận tiện rút khi có nhu cầu đột xuất (Gói Lộc phát tại Tikop lãi suất 5.5%/năm, có thể rút mọi lúc mà vẫn giữ nguyên số lãi), sổ còn lại có thời hạn dài để được hưởng khoản lãi trọn vẹn và tối đa.

Bạn có thể chia một khoản gửi kỳ hạn dài 12 tháng, một khoản gửi 9 tháng hay gửi không kỳ hạn tại Tikop. Thường thì gửi với kỳ hạn dài sẽ có lãi suất cao hơn. Trong trường hợp cần dùng đến tiền, bạn rút sổ có kỳ hạn ngắn một tháng thì sẽ mất ít lãi suất hơn. Tốt nhất, hãy cố gắng không tất toán trước hạn để hưởng trọn khoản lãi.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Tikop - Phân biệt cổ phiếu và trái phiếu
Tài chính cá nhân
Phân biệt cổ phiếu và trái phiếu
Trái Phiếu và Cổ Phiếu là 2 hình thức đầu tư chứng khoán xuất hiện đầu tiên và phổ biến trên thế giới. Tuy nhiên, tại Việt Nam, vẫn còn các nhà đầu tư chưa quen với khái niệm đầu tư trái phiếu. Vậy Trái Phiếu là gì? Cổ Phiếu là gì? Và Trái Phiếu giống với, khác với Cổ Phiếu như thế nào?
Đọc thêm
Tikop - Khám phá 3 chú heo giữ tiền của người giàu có
Tài chính cá nhân
Khám phá 3 chú heo giữ tiền của người giàu có
“Dù ở bất cứ tuổi nào, bạn cũng cần những chú heo giữ tiền” (Trích - Dạy con làm giàu 9)
Đọc thêm
Tikop - Sao Mai - Mật Pet: Con đường ngắn nhất để đạt tự chủ tài chính
Tài chính cá nhân
Sao Mai - Mật Pet: Con đường ngắn nhất để đạt tự chủ tài chính
Để làm chủ được tài chính không phải điều dễ dàng, tự chủ tài chính giống như một chiếc chìa vạn năng khi bạn có được nó trong tay thì mọi ổ khoá không còn là vấn đề quan trọng
Đọc thêm
Tikop - Lạm phát là gì? Tại sao ta cần quan tâm?
Tài chính cá nhân
Lạm phát là gì? Tại sao ta cần quan tâm?
Lạm phát – tưởng chừng  là một khái niệm rất vĩ mô và “đao to búa lớn” toàn thấy trên TV, nên đôi khi ta tặc lưỡi bỏ qua. Chuyện đó đã có chính phủ, thế giới lo. Nhưng suy cho cùng chính nhiều cá nhân chúng ta làm nên một quốc gia. Thế nên hãy nhớ rằng: một khi đã là thành viên của xã hội, lạm phát sẽ tác động đến bạn dù bạn có để ý hay không! Đó là lý do bạn cần phải tìm hiểu xem lạm phát là gì và nó đang tác động đến bạn như thế nào.
Đọc thêm
Tikop - Các phương pháp chi tiêu hiệu quả nhất trong mùa dịch
Tài chính cá nhân
Các phương pháp chi tiêu hiệu quả nhất trong mùa dịch
Đại dịch không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn tác động đến nền kinh tế Việt Nam và Thế giới. Hàng loạt công ty phá sản hoặc giảm nguồn nhân sự dẫn đến hàng triệu người thất nghiệp… Cứ thế, nền kinh tế đi xuống trầm trọng. Chính vì thế, ngay lúc này, chúng ta cần phải có những cách quản lý chi tiêu hợp lý để vượt qua đại dịch kéo dài này.
Đọc thêm