Đầu tư

Đầu tư bất động sản và kinh nghiệm để thành công

01/07/2022

 

ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN ? KHÁI NIỆM CƠ BẢN

 

Bất động sản là thuật ngữ được sử dụng để chỉ đất đai và những tài sản liên quan đến mảnh đất như nhà cửa, chung cư, các công trình xây dựng với những mục đích khác nhau. Cụ thể hơn, đây chính là những tài sản này gắn liền và không thể tách rời khỏi mảnh đất.

 

Đây là hình thức mua, sở hữu, quản lý và cho thuê đất để kiếm lợi nhuận từ mảnh đất hoặc tài sản trực thuộc mảnh đất như đã kể trên. Người sở hữu bất động sản được đảm bảo những quyền lợi khi sử dụng theo quy định của pháp luật như nhà ở, kinh doanh, cho thuê hay chuyển nhượng.

 

Vậy kinh nghiệm để đầu tư bất động sản có hiệu quả là gì ?

 

KINH NGHIỆM ĐẦU TƯ BĐS

 

Trên thực tế, kinh nghiệm được đúc kết trên những gì đã quan sát hay trải nghiệm. Tikop cùng đội ngũ chuyên gia hàng đầu chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm để việc đầu tư bất động sản của bạn đạt hiệu quả như mong đợi.

 

 

1. Nắm bắt vị trí khu vực trước dự định đầu tư

 

Đây là bước đầu tiên quan trọng khi bạn có ý định đầu tư bất động sản. Hiểu rõ vị trí địa lý của khu vực cần mua sẽ giúp bạn đánh giá được tiềm năng sinh lời của bất động sản.

 

Cụ thể hơn, trước khi mua, bạn cần đặt ra những câu hỏi như sau: Bất động sản trực thuộc khu vực đông hay thưa thớt dân cư? Vị trí bất động sản có thuận lợi cho việc di chuyển của các phương tiện hay không? Bạn mua bất động sản với mục đích sử dụng là gì?

 

2. Nhờ sự hỗ trợ của môi giới địa phương hoặc chuyên gia

 

Thực tế, môi giới địa phương là người am hiểu thị trường nơi họ trực thuộc. Do đặc thù công việc, những người làm môi giới bất động sản khả năng giao tiếp và tạo mối quan hệ tốt.

 

Chính vì thế, việc liên kết với môi giới bất động sản giúp bạn quản lý tốt bất động sản mà mình sở hữu. Chẳng hạn như bạn chọn BĐS với mục đích nhà ở hay kinh doanh. Việc phối hợp với môi giới hay chuyên gia bất động sản giúp bạn thẩm định giá mua vào và bán ra dễ chốt lời.

 

3. Hiểu rõ giá trị mà bất động sản mang lại

 

Hãy thử sức với việc  đầu tư bất động sản. Tuy nhiên, bạn không nên chạy theo đám đông để đầu tư vào một bất động sản mà nhiều người đồn đoán là sinh lời.

 

Tâm lý đám đông sẽ gây cho bạn những rủi ro mà bạn không ngờ tới. Kinh nghiệm mà Tikop dành cho bạn là đặt ra tiêu chí trước khi tìm kiếm bất động sản để đầu tư. Chẳng hạn như có người cần vị trí tốt để kinh doanh hoặc có người với nhu cầu mua lại để đầu tư cho việc nghỉ dưỡng. Đây là hai mục tiêu hoàn toàn khác nhau.

 

Một dẫn chứng cụ thể cho việc sai lầm cho việc chạy theo bất động sản không rõ nguồn gốc là trường hợp trên 3.000 nạn nhân tố cáo công ty cổ phần Alibaba kinh doanh bất động sản với “dự án ma”.

 

Nguồn tin đã được xác thực và thống kê số tiền mà những nạn nhân kém may mắn đã bị công ty này chiếm đoạt là trên 1.800 tỷ đồng. Sự việc này cho thấy, các bạn phải làm chủ được khoản tiền mà mình sử dụng để việc này chẳng những không sai lệch mà còn đạt hiệu quả.

 

4. Đầu tư Bất động sản qua app fintech

 

 

Không phải ngẫu nhiên mà đầu tư BĐS online được lựa chọn là hình thức hiệu quả nhất hiện nay. Đầu tư bất động sản cực đơn giản trên ứng dụng Tikop

 

Nếu trước đây, bạn phải mất thời gian hoặc tốn khoản chi phí cho việc đầu tư bất động sản. Cụ thể là chi trả cho môi giới để họ khảo sát thực tế hay liên hệ chuyên gia để được tư vấn, thì giờ đã có Tikop cùng bạn đơn giản hóa từ hạng mức thanh toán cũng như việc thẩm định thực tế.

 

- Đơn giản, dễ dàng đầu tư với 50.000đ 

- Giấy tờ pháp lý minh bạch rõ ràng của mỗi bất động sản đều có trên Tikop

- Đội ngũ chuyên gia giúp bạn thẩm định tiềm năng phát triển của bất động sản

 

Truy cập ngay Tikop để bắt đầu sở hữu một phần bất động sản cho riêng mình nhé: https://tikop.vn/home

 

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Tikop - 9 Yếu tố đầu tư bất động sản hiệu quả năm 2022
Đầu tư
9 Yếu tố đầu tư bất động sản hiệu quả năm 2022
Điều quan trọng nhất để chú ý trong bất động sản là gì? Mặc dù vị trí luôn là yếu tố quan trọng cần cân nhắc, nhưng có rất nhiều yếu tố khác giúp xác định xem khoản đầu tư có phù hợp với bạn hay không. Dưới đây là một số điều quan trọng nhất cần xem xét nếu bạn có kế hoạch đầu tư vào thị trường bất động sản.
Đọc thêm
Tikop - Đầu tư nhỏ hiệu quả trên thị trường BĐS? Tại sao không
Đầu tư
Đầu tư nhỏ hiệu quả trên thị trường BĐS? Tại sao không
Để kiếm tiền bền vững trên thị trường bất động sản, điều quan trọng không phải bạn bỏ ra số tiền quá lớn chỉ vào một bất động sản nhất định mà quan trọng hơn cả đó là bạn biết cách phân bổ nguồn đầu tư của mình như thế nào.
Đọc thêm
Tikop - Người mới đầu tư bất động sản cần biết những gì ?
Đầu tư
Người mới đầu tư bất động sản cần biết những gì ?
Dịch bệnh làm thay đổi thói quen đầu tư của nhiều người. Tuy nhiên, bất động sản vẫn là kênh đầu tư tiềm năng, thu hút đông đảo người tham gia. Theo khảo sát do VnExpress thực hiện từ ngày 22/7/2021, bất động sản vẫn đứng đầu trong các kênh đầu tư, chiếm 33% trong tổng số hơn 44.000 số phiếu. Đứng ngay sau đó là chứng khoán (32%), gửi tiết kiệm (14%), vàng (13%)...
Đọc thêm
Tikop - 11 rủi ro khiến nhà đầu tư bất động sản mất sạch vốn
Đầu tư
11 rủi ro khiến nhà đầu tư bất động sản mất sạch vốn
Đầu tư vào bất động sản có thể đem đến cho bạn những khoản lợi nhuận khổng lồ nhưng đồng thời chúng cũng tồn tại những rủi ro có thể khiến bạn mất tất cả. Cùng Tikop tìm hiểu 11 rủi ro khiến nhà đầu tư bất động sản mất sạch vốn để rút ra kinh nghiệm cần thiết cho mình.
Đọc thêm
Tikop - 5 loại hình bất động sản dự báo tăng trưởng mạnh trong 5 năm tới
Đầu tư
5 loại hình bất động sản dự báo tăng trưởng mạnh trong 5 năm tới
Trong 2 năm 2020,2021 vừa qua đã xảy ra rất nhiều biến động liên quan đến COVID đặc biệt là tình hình đầu tư đất, cụ thể là đầu tư đất nền. Cũng vì nhiều nguyên do khác nhau. Nhưng sau một đợt sốt đất nền cực kỳ mạnh, gần như diễn ra trên khắp cả nước. Đặc biệt là đất nền.
Đọc thêm