Tài chính cá nhân

4 lời khuyên từ các tỷ phú trên thế giới cho năm mới thành công

07/02/2022

Dưới đây là những lời khuyên mà các tỷ phú hàng đầu thế giới chia sẻ về cách đạt được thành công trong cuộc sống

 

ĐỐI MẶT VỚI THẤT BẠI

 

 

Gần như tất cả các tỷ phú tự thân đều từng trải qua ít nhất 1 lần thất bại, đôi khi là thất bại thảm khốc. Sự khác biệt giữa người thành công và người không thành công là người thành công đối mặt với thất bại tốt hơn. Tỷ phú Bill Gates từng nói: "Ăn mừng thành công là điều tốt nhưng quan trọng hơn là phải chú ý đến những bài học thất bại".

 

Gates là ví dụ điển hình về lý do tại sao học hỏi từ thất bại là chìa khóa của thành công. Công ty đầu tiên của ông - Traf-O-Data, là một sự thất bại. Khi nó ngừng kinh doanh vào cuối những năm 1970, giấc mơ thành công của Gates đã vỡ vụn. Tuy nhiên, chính những bài học mà ông rút ra từ sự sụp đổ của Traf-O-Data đã giúp ông thành công với Microsoft sau này.

 

Nhiều người tham vọng khi đối mặt với thất bại đều muốn nhanh chóng quên nó đi và bước tiếp. Thế nhưng, điều quan trọng để thành công là có thể đối mặt với thất bại và hiểu được bài học mà chúng đem lại. Những người thành công nhất thế giới nhận ra rằng thất bại có thể là bước đệm để mình phát triển chứ không phải là vấp ngã hay bước thụt lùi.

 

NỖ LỰC ĐỂ TRỞ NÊN XUẤT SẮC

 

Mohammad Dewji, CEO của tập đoàn METL và tỷ phú trẻ nhất châu Phi, chia sẻ: "Hãy luôn nỗ lực để đạt được sự xuất sắc trong cuộc sống cũng như sự nghiệp. Đừng bao giờ nhường chỗ cho sự tầm thường. Hãy đặt tiêu chuẩn cao, không ngừng cố gắng và sẽ đến lúc nỗ lực của bạn được đền đáp".

 

Những doanh nhân thành công nhất tạo ra các mục tiêu phù hợp và thực hiện chúng hàng ngày trong thời gian dài. Theo thời gian, chúng trở thành thói quen của họ và cuối cùng biến thành những thành tựu lớn.

 

2 chị em ngôi sao quần vợt Serena và Venus Williams bắt đầu luyện tập lúc 6 giờ sáng mỗi ngày từ khi 8 tuổi. Cựu CEO Yahoo! - Marissa Mayer từng làm việc tới 130 giờ/tuần khi còn ở Google.

 

Bất kể thời tiết và thời điểm, đối với các tỷ phú, công việc vẫn được coi là một trong những ưu tiên hàng đầu. Tỷ phú Mark Cuban từng nói: "Nhiều công ty và cả cá nhân thất bại không phải vì thiếu tiền, thiếu kinh nghiệm mà vì thiếu đi sự nỗ lực".

 

SỨC KHOẺ LÀ QUAN TRỌNG

 

 

Để điều hành đế chế kinh doanh nhiều tỷ USD, trước hết, bạn cần có sức khỏe. Samir Becic – chuyên gia thể lực và huấn luyện viên của nhiều tỷ phú, cho biết: "Tôi thực sự tin rằng trong thời đại này, để trở nên xuất sắc, bạn cần khỏe mạnh và có thân hình cân đối".

 

Tỷ phú George Soros (91 tuổi) từng nhấn mạnh tầm quan trọng của sức khỏe cá nhân tới thành công của một người. Ý tưởng của bạn sẽ khó thành công nếu bạn thiếu năng lượng cả thể chất và tinh thần.

 

Các phương pháp giảm căng thẳng, chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục điều độ… sẽ giúp bạn duy trì sức khỏe để thực hiện các kế hoạch đã đặt ra. Hãy nhớ rằng, ngay cả khi bạn đang theo đuổi giấc mơ, sức khỏe vẫn là điều quan trọng bậc nhất.

 

CƠ HỘI + SỰ CHUẨN BỊ = MAY MẮN

 

May mắn đóng một vai trò không nhỏ trong việc giúp một người thành công và giàu có. Doanh nhân Mark Cuban thừa nhận: "Trở thành tỷ phú cần rất nhiều may mắn và thời cơ".

 

Tất nhiên, nếu chỉ trông chờ vào may mắn, bạn sẽ khó lòng đạt được thành công. Thay vào đó, việc nhanh chóng nhận ra cơ hội cũng như chuẩn bị tốt để tận dụng nó sẽ giúp bạn tạo ra "may mắn".

 

Nguồn: Ent

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Tikop - Phân biệt cổ phiếu và trái phiếu
Tài chính cá nhân
Phân biệt cổ phiếu và trái phiếu
Trái Phiếu và Cổ Phiếu là 2 hình thức đầu tư chứng khoán xuất hiện đầu tiên và phổ biến trên thế giới. Tuy nhiên, tại Việt Nam, vẫn còn các nhà đầu tư chưa quen với khái niệm đầu tư trái phiếu. Vậy Trái Phiếu là gì? Cổ Phiếu là gì? Và Trái Phiếu giống với, khác với Cổ Phiếu như thế nào?
Đọc thêm
Tikop - Khám phá 3 chú heo giữ tiền của người giàu có
Tài chính cá nhân
Khám phá 3 chú heo giữ tiền của người giàu có
“Dù ở bất cứ tuổi nào, bạn cũng cần những chú heo giữ tiền” (Trích - Dạy con làm giàu 9)
Đọc thêm
Tikop - Sao Mai - Mật Pet: Con đường ngắn nhất để đạt tự chủ tài chính
Tài chính cá nhân
Sao Mai - Mật Pet: Con đường ngắn nhất để đạt tự chủ tài chính
Để làm chủ được tài chính không phải điều dễ dàng, tự chủ tài chính giống như một chiếc chìa vạn năng khi bạn có được nó trong tay thì mọi ổ khoá không còn là vấn đề quan trọng
Đọc thêm
Tikop - Lạm phát là gì? Tại sao ta cần quan tâm?
Tài chính cá nhân
Lạm phát là gì? Tại sao ta cần quan tâm?
Lạm phát – tưởng chừng  là một khái niệm rất vĩ mô và “đao to búa lớn” toàn thấy trên TV, nên đôi khi ta tặc lưỡi bỏ qua. Chuyện đó đã có chính phủ, thế giới lo. Nhưng suy cho cùng chính nhiều cá nhân chúng ta làm nên một quốc gia. Thế nên hãy nhớ rằng: một khi đã là thành viên của xã hội, lạm phát sẽ tác động đến bạn dù bạn có để ý hay không! Đó là lý do bạn cần phải tìm hiểu xem lạm phát là gì và nó đang tác động đến bạn như thế nào.
Đọc thêm
Tikop - Tích luỹ hiệu quả nhất là khi bạn nắm được những điều này
Tài chính cá nhân
Tích luỹ hiệu quả nhất là khi bạn nắm được những điều này
Chia nhiều sổ tiết kiệm, lựa chọn gói tiết kiệm phù hợp, tránh tất toán trước hạn, tranh thủ chương trình ưu đãi giúp thu lãi nhiều nhất có thể.
Đọc thêm